GAM và LK đã có visa, sẵn sàng "làm nên chuyện" tại CKTG 2019

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 13:28 26/09/2019

Hôm qua, fanpage của cả 2 đội tuyển đại diện cho LMHT Việt Nam tham dự CKTG 2019 đều đã xác nhận họ đã hoàn thành thủ tục xin visa. Điều này khiến fan hâm mộ thêm yên tâm khi trong quá khứ từng có những trường hợp vì không xin được visa mà các đội tuyển esports Việt đành lỡ hẹn "bước chân" ra thế giới.

Còn nhớ vào năm 2015, đại diện của LMHT Việt Nam là Saigon Fantastic Five đã không thể bước đến đất Thổ Nhĩ Kì để dự giải đấu Wild Card nhằm tranh suất đến CKTG mùa 5 do gặp vấn đề về visa. Hay gần đây nhất, 2 đội tuyển PUBG Việt Nam là Divine Esports và GameHome Esports bị từ chối visa đến Anh, lỡ hẹn với FACEIT Global Summit. Vấn đề xin visa luôn không hề dễ dàng với các đội tuyển esports Việt Nam dù họ đã có vé tới với các giải đấu esports cấp châu lục, thế giới.

GAM và LK đã có visa, sẵn sàng làm nên chuyện tại CKTG 2019 - Ảnh 1.

SF5 từng lỡ hẹn với CKTG mùa 5 chỉ vì visa dù đã vô địch ĐNA thuyết phục trước đó

Với việc Chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại mùa 9 sẽ diễn ra tại châu Âu, nơi không dễ để xin visa, nên kể từ khi vòng Chung kết VCS kết thúc, điều fan hâm mộ chờ đợi nhất không chỉ là kết quả bốc thăm chia bảng CKTG mà còn việc GAM và LK xin visa.

Ngày hôm qua, cả GAM và LK đều đã thông báo trên fanpage việc họ hoàn thành visa và sẵn sàng tới CKTG mùa 9. Điều này giúp người hâm mộ thêm yên tâm vào việc khâu chuẩn bị cho CKTG của cả 2 đội đang là rất tốt, và họ hoàn toàn có thể "làm nên chuyện" tại giải đấu này. 

GAM và LK đã có visa, sẵn sàng làm nên chuyện tại CKTG 2019 - Ảnh 2.

Cả GAM Esports...

GAM và LK đã có visa, sẵn sàng làm nên chuyện tại CKTG 2019 - Ảnh 3.

... Và LK đều đã hoàn thành thủ tục visa để tới CKTG

Với kết quả bốc thăm vòng khởi động và vòng bảng CKTG vừa qua, cả hai đại diện LMHT Việt Nam đều có cơ hội lớn để làm nên lịch sử. 

Với LK, họ lọt vào một bảng đấu không quá khó tại vòng khởi động và nếu những Artifact, Celebrity giữ phong độ như giai đoạn playoffs VCS mùa Hè thì việc Việt Nam lần đầu có 2 đội tuyển lọt vào vòng bảng CKTG là khá sáng sủa.

GAM và LK đã có visa, sẵn sàng làm nên chuyện tại CKTG 2019 - Ảnh 4.

Kết quả chia bảng vòng Play-In...

GAM và LK đã có visa, sẵn sàng làm nên chuyện tại CKTG 2019 - Ảnh 5.

... Và vòng bảng CKTG mùa 9

Chưa bao giờ người hâm mộ lại đặt niềm tin vào việc một đội tuyển LMHT Việt Nam vượt qua vòng bảng CKTG lại lớn đến thế sau màn thể hiện thuyết phục của GAM tại VCS mùa Hè. Ngoài ứng cử viên vô địch FunPlus Phoenix được đánh giá là quá mạnh, thì tại bảng đấu của mình GAM hoàn toàn có thể hướng đến vị trí thứ 2. J Team dù vô địch LMS cũng không được đánh giá cao đơn giản vì giải đấu này ngày một suy tàn, còn các đội đi lên từ vòng khởi động ngoại trừ DAMWON thì những đội tuyển khác có thể vào chung bảng với GAM đều không đáng lo. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giải mã phong tục truyền thống tắm lá mùi vào chiều 30 tết: Không chỉ là để thơm

    Tắm lá mùi vào ngày tất niên được cho là nét đẹp văn hóa nhưng liệu bạn có biết ý nghĩa của việc làm này?
  • Đọc thêm