Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài"

Kim Nguyen, Theo Mask Online 00:00 02/05/2013

Chắc hẳn các bạn còn nhớ và chưa hết hâm mộ NTK Nini Nguyễn - stylist người Việt của cô nàng ca sĩ nổi tiếng Rihanna, vậy thì hãy tiếp tục đến với bài phỏng vấn độc quyền của Nini Nguyễn với Kenh14 ngay sau đây nhé!

Profile

Tên: Nini Nguyễn

Tuổi: 26

Nghề nghiệp: Stylist, Nhà thiết kế thời trang, Fashion Blogger

Hiện đang sinh sống và làm việc tại Dallas, bang Texas, Mỹ


Từng được giới thiệu ở một bài cách đây không lâu như một fashion blogger, NTK thời trang và đặc biệt là stylist đứng đằng sau phong cách cực ấn tượng của ngôi sao Rihanna, Nini Nguyễn đã và đang khẳng định tên tuổi của mình trên làng thời trang thế giới. Là con người vô cùng thân thiện, nhiệt huyết với thời trang, thật may mắn khi NTK gốc Việt Nini Nguyễn đã vui vẻ nhận lời thực hiện cuộc phỏng vấn độc quyền với Kenh14. Cùng lắng nghe những chia sẻ về cuộc sống cũng như phong cách thời trang của fashion icon Nini Nguyễn nhé!

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 1

Xin chào chị Nini Nguyễn, chị có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình với độc giả Kenh14 được không?

Xin chào tất cả các bạn, tôi tên là Nini Nguyễn, 26 tuổi. Hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại thành phố Dallas, Texas, Mỹ cùng chồng và chú chó sheltie xinh xắn của tôi - Minie. Tôi là một stylist thời trang và trong thời gian rảnh rỗi, tôi ưa thích thiết kế cũng như viết blog về thời trang.

Chị có thể miêu tả đôi chút về cuộc sống làm việc cũng như cuộc sống riêng của chị? Liệu có sự liên kết nào giữa hai cuộc sống đó không?

Tôi làm việc 5 - 7 ngày trong tuần, mỗi ngày từ 12 - 14 tiếng. Ngay cả khi tôi không làm công việc stylist cùng những khách hàng của tôi, tôi vẫn thường tìm hiểu và nghiên cứu online qua những trang lookbook của những nhà thiết kế khác nhau để tìm ra những cách phối đồ cũng như những item tốt nhất cho khách hàng. Người quản lý kinh doanh cho tôi cũng chính là chồng tôi và bởi vậy nên đa số thời gian chúng tôi làm việc cùng nhau. 

Tôi luôn cố giữ cho cuộc sống riêng tư của tôi không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cuộc sống công việc. Những khi tôi cảm thấy mệt mỏi hay quá căng thẳng, tôi thường dành toàn bộ thời gian của mình cho gia đình và bạn bè, cùng họ tận hưởng hết mình khoảng thời gian ấy.

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 2

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 3

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 4

Liệu chị đã từng quay lại Việt Nam bao giờ chưa và nếu có, chị đã đến những thành phố nào?

Tôi đã quay trở lại Việt Nam 2 năm trước và dự định sẽ quay lại lần thứ 2 vào cuối tháng 6 này. Tôi đã may mắn được đi qua các thành phố Mỹ Tho, Kiên Giang, Đồng Nai, Nha Trang và Tp.Hồ Chí Minh.

Chị có theo dõi những bước phát triển của ngành thời trang Việt Nam không?

Tôi có thể nhận thấy ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đã có những bước tiến lớn cùng nhiều sự thay đổi trong 2 năm trở lại đây. Có rất nhiều những tài năng trẻ đã và đang phát triển cũng như khẳng định bản thân mình tại Việt Nam và tôi hi vọng có thể có cơ hội hợp tác với họ trong thời gian tới.

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 5

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 6

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 7
Nini đang mặc: Jumpsuit Zero by Maria Cornejo, Vòng tay Hermes, Kính Versace, Giày pumps Christian Louboutin.

Theo chị, ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đã để lại ấn tượng gì với ngành thời trang thế giới chưa?

Chắc chắn rồi! Có thể thấy, đã và đang xuất hiện rất nhiều nhân tài với sức sáng tạo cũng như tài năng đáng nể. Tôi nghĩ rằng họ chỉ cần có thêm yếu tố cơ hội và thời cơ để khẳng định mình hơn trên thị trường quốc tế.

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 8

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 9

Dưới con mắt của người làm thời trang, theo chị, các bạn trẻ Việt Nam yêu thích thời trang cần làm gì để có thể theo kịp những trào lưu thời trang thế giới nhưng vẫn phù hợp với phong cách người Việt?

Với những bạn trẻ yêu thích thời trang, tôi nghĩ các bạn hãy luôn là chính mình, mạnh dạn khám phá, không ngại thử những cái mới. Hãy trở thành một trendsetter (người tạo ra xu hướng) thay vì làm trend follower (người đi theo xu hướng).

Liệu chị đã từng cộng tác với NTK người Việt nào tại nước ngoài chưa?

Rất tiếc là ở đây tôi chưa có cơ hội để cộng tác với NTK người Việt nào. Tuy nhiên, tôi hi vọng trong tương lai tôi sẽ có cơ hội được gặp và làm việc với nhiều NTK người Việt hơn.

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 10
Nini Nguyễn hiện đang được giới trẻ hâm mộ vì là stylist của cô ca sĩ nổi tiếng Rihanna.

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 11
 
Cơ duyên nào đã khiến chị trở thành stylist cho Rihanna?

Rihanna biết đến tôi qua những bức ảnh tôi đăng tải trên Instagram khi tôi đang làm việc tại Paris. Chúng tôi đã bình luận, trao đổi trên những bức hình đó và 4 tháng sau, cô ấy đã liên lạc với tôi để mời tôi cùng hợp tác với cô ấy.

Chị đã làm việc với Rihanna được bao lâu và thường hợp tác trong những dịp gì?

Tôi thường là stylist cho Rihanna khi cô ấy tham gia các sự kiện. Chúng tôi đã làm việc với nhau được khoảng 1 năm rồi.

Nhận thấy phong cách của chị có nhiều điểm tương đồng với phong cách Rihanna, đâu là nguồn cảm hứng cho phong cách này và liệu đây có là sự ảnh hưởng phong cách giữa stylist và khách hàng?

Tôi nghĩ rằng tôi có cơ hội để hợp tác với Rihanna chính bởi vì chúng tôi có cùng một cái nhìn và sở thích trong thời trang. Nguồn cảm hứng cho phong cách của tôi và Rihanna khá đa dạng nhưng quả thực tôi nghĩ rằng chúng tôi có truyền cảm hứng cho nhau, và điều đó khiến cho cá tính thời trang của chúng tôi có những điểm tương đồng như bạn có thể thấy.

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 12

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 13
Nini mặc trang phục áo dài cách tân do chính chị thiết kế bên cạnh khách hàng của chị tại Art Ball gala.

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 14

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 15
Chị xuất hiện dưới vai trò Ban giám khảo của cuộc thi Hoa hậu người Việt bang Texas trong trang phục áo dài đằm thắm.

Chị Nini cũng hay mặc áo dài tại các sự kiện nước ngoài, lí do vì sao chị chọn trang phục truyền thống cho những sự kiện này? 

Tôi rất thích mặc trang phục truyền thống của Việt Nam hoặc những kiểu dáng áo dài cách tân đến các sự kiện bởi tà áo dài có phong cách vô cùng lộng lẫy, trang nhã một cách vượt thời gian. Tôi yêu thích tà áo dài cũng bởi nó tôn lên những đường cong và vóc dáng của người phụ nữ theo cách thật hoàn hảo mà không cần để lộ da thịt.

Chị cảm thấy thế nào khi mặc chúng bên cạnh những trang phục dạ tiệc lộng lẫy khác? 

Tôi cảm thấy mình trở nên đẹp, lộng lẫy hơn khi mặc áo dài. Khi đứng bên cạnh những trang phục dạ tiệc khác, tôi thấy mình trở nên nổi bật hơn và đó cũng là những lúc tôi cảm thấy mình khác biệt hơn hẳn, bởi đa phần mọi người xung quanh chưa được nhìn thấy áo dài trong khi những thiết kế xa xỉ thì vốn đã được nhìn thấy quá nhiều.

Chị có thể chia sẻ một vài tips để áo dài được lộng lẫy và nổi bật hơn?

- Hãy chọn những tà áo dài đơn màu thay cho những cách pha màu quá sặc sỡ.

- Cổ là một trong những đường nét gợi cảm nhất của người phụ nữ, đường cắt phần cổ cao sẽ giúp cổ bạn cao và thanh thoát hơn. Bên cạnh đó, những đường cắt ở tay áo nên dài và ôm vừa vặn.

- Luôn luôn may quần của áo dài được dài hơn số đo thật và đi giày cao gót khi mặc bởi điều này giúp bạn trông cao hơn.

- Nếu bạn yêu thích phong cách thanh lịch, hãy chọn một đôi hoa tai ngọc trai đơn giản cùng vòng cổ ngọc trai để làm phụ kiện cho áo dài. Và nếu như bạn muốn phá cách thì khuyên tai vàng to bản và những trang sức statement sẽ tạo nên điểm nhấn cho bạn.

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 16

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 17

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 18

Stylist của Rihanna: "Tôi cảm thấy mình đẹp lộng lẫy khi mặc áo dài" 19
Nini Nguyễn lộng lẫy với tà áo dài trong ngày cưới của mình.

Thay cho lời tạm biệt, chị có lời khuyên nào cho những bạn trẻ yêu thích thời trang và muốn theo đuổi ngành này không?

Hãy luôn biết mình muốn gì và cố gắng hết mình để đạt điều đó. Đừng bao giờ nản chí và bỏ cuộc, luôn tin vào bản thân và tập trung vào mục tiêu. Đừng quên bạn luôn phải là chính mình bởi cá tính của bạn chỉ có một trên thế giời này.

Xin được cảm ơn chị đã tham gia cuộc phỏng vấn này. Chúc chị và gia đình sức khỏe cùng nhiều thành công hơn nữa!
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm