Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé"

Ichi, Theo Mask Online 15:06 19/01/2013

Ở lứa tuổi thất thập cổ lai hy, quý bà này vẫn tự tin để làm điệu với những thiết kế trẻ trung, màu mè, cách mix layer phụ kiện... chẳng khác gì một cô gái ở tuổi đôi mươi.

Ở lứa tuổi 91, có lẽ hiếm ai còn bận rộn đến mức đáng sợ như quý bà Iris Apfel. Nếu bạn chưa biết Iris Apfel là ai, thì có một gợi ý nho nhỏ rằng đây chính là một trong những NTK có tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn trong nền công nghiệp thời trang của nước Mỹ. Ngoài ra, bà còn là một stylist, nhà thiết kế nội thất, trang sức và đặc biệt nhất, Iris Apfel là một biểu tượng về phong cách độc đáo và hơi lập dị trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 1

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 2

Bà hay tự gọi mình một cách hóm hỉnh bằng cái tên "Ngôi sao già", nhưng những gì mà bà khoác lên mình lại đi ngược hoàn toàn với cái biệt hiệu đấy. Cụ thể, bà luôn ăn mặc theo một style rất riêng: những chiếc áo khoác rộng thùng thình, dài thượt; quần ống loe và các phụ kiện đủ màu sắc rực rỡ cùng chen vai thích cách với cách mix layering. Sự trẻ trung, vui tươi của Iris còn được thể hiện qua đôi mắt kính to tròn ngộ nghĩnh và màu son đỏ, cam chói lói nổi bật trên nước da trắng và mái tóc bạch kim.

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 3

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 4

Thế nhưng, chính phong cách thời trang "đồng bóng" của bà lại là nguồn cảm hứng bất tận cho không ít những NTK, biên tập viên thời trang có tên tuổi hay hàng triệu người phụ nữ yêu thời trang trên thế giới này. Bà cũng là một trong những người đi tiên phong trong trào lưu phụ nữ mặc quần jeans vào thời kỳ mà item này còn được xem như hiện thân của phái mạnh. Với bà, thời trang không tồn tại bất kỳ ranh giới nào giữa giới tính, tuổi tác và một người già vẫn có thể tự tin ăn mặc trẻ trung, thời thượng như bao cô gái tuổi đôi mươi khác. Cũng vì thế mà hiện Iris đang sở hữu một cơ man nào là trang phục, phụ kiện với số lượng khổng lồ.

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 5

Về công việc, Iris là một người phụ nữ rất đa tài và hầu như những gì bà chạm tay vào đều thành công. Ở tuổi thất thập cổ lai hi, Iris Apfel vẫn là nhà thiết kế nội thất cho tạp chí WWD và là trợ lý phong cách cho nhà vẽ trang minh họa Robert Goodman. Bà cũng đã từng hoàn thành 9 dự án khác nhau về thời trang cho lãnh đạo Nhà trắng và đứng ra thành lập tổ chức “Old World Weaver” (thế giới thợ dệt) cùng chồng mình. Năm 2005, bà cho ra mắt BST trang sức đầu tiên với các chi tiết cầu kỳ, màu sắc tươi sáng và tinh tế. Cũng từ đó, bà không ngừng sáng tạo và tìm tòi để cho ra những sản phẩm mới độc đáo, phong cách nhằm phục vụ cho các tín đồ thời trang. Những BST thời trang màu mè, trẻ trung và tươi mới của bà như để chứng tỏ một tâm hồn luôn luôn tươi mới và không ngừng sáng tạo.

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 6

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 7

Cùng chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh về fashion icon 91 tuổi cùng phong cách "cưa sừng làm nghé" này nhé!

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 8

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 9

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 10

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 11

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 12

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 13

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 14

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 15

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 16

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 17

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 18

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 19

Iris Apfel - fashion icon 91 tuổi ưa "cưa sừng làm nghé" 20

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm