Nhân vật thời trang

Hoàng Ku - nhân vật thời trang "đa-zi-năng"

Hiếu Khoai, Theo 10:00 06/07/2011

Là ông chủ của một hệ thống shop thời trang và biên tập viên/stylist cho các tạp chí, hãy cùng chúng mình "zoom" vào Hoàng Ku - anh chàng hay ho với street-style nổi bật nhé!

Bên cạnh việc cập nhật tới bạn đọc street-style đáng chú ý của teen Việt Nam và nước ngoài, chuyên mục Teen Look hiện tại sẽ triển khai thêm dạng bài Nhân vật thời trang - mang đến góc nhìn mới về các "style icon" nổi bật được nhiều teen biết đến. Trong bài giới thiệu đầu tiên này, Hoàng Ku sẽ là nhân vật tiêu điểm của Teen Look và mang đến những chia sẻ về style + hình chụp trên đường phố mới nhất của mình.

Profile

Họ tên: Nguyễn Mạnh Hoàng

Nickname: Hoàng Ku

D.O.B: 09/09

Hiện đang học tại Học viện Thời trang London (Hà Nội); là ông chủ của hệ thống shop quần áo tại Hà Nội và Tp.HCM; biên tập viên/stylist cho các tạp chí thời trang Việt Nam.


Chỉ cần nhìn những dòng profile bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu tại sao chúng mình lại gọi Hoàng Ku là anh chàng "đa-zi-năng". Một mình mở shop quần áo từ năm 18 tuổi, cho đến nay, Hoàng Ku đã là ông chủ của hệ thống shop quần áo khá nổi tiếng tại Hà Nội và Tp.HCM. Không chỉ có vậy, gout thẩm mỹ về style tốt còn mang đến cho anh cơ hội để trở thành biên tập viên và stylist cho các tạp chí thời trang.

Tâm sự rằng mình là một người đam mê thời trang và không tuân theo bất cứ một quy tắc, luật lệ nào về style cho bản thân; hãy cùng "zoom" vào style và lắng nghe những chia sẻ hay ho của anh Hoàng Ku nhé!

Anh có thể chia sẻ với bạn đọc ngắn gọn về style của mình?

Là người đam mê thời trang nên mình là người chạy theo xu hướng. Dù không theo một phong cách cố định nào, nhưng mình vẫn luôn chọn lọc trang phục và cập nhật xu hướng để giữ được gout cho riêng mình. Mình luôn yêu thích các trang phục hợp mốt, nhưng vẫn mang chút gì đó là của mình.Điều gì truyền cảm hứng cho gout thẩm mỹ và cách chọn đồ của anh?

Thời trang là phá vỡ mọi qui tắc. Mình không tuân theo những luật lệ về thời trang cho bản thân. Do vậy, gout thẩm mỹ và cách chọn đồ thay đổi theo xu hướng thời trang thôi. 

Cảm hứng duy nhất truyền đạt cho phong cách chắc là cảm xúc của bản thân. Ví dụ đơn giản như, khi bị stress thì mình sẽ chọn những trang phục tối giản; còn khi vui thì thoả sức tự do với mọi xu hướng.


Anh có thần tượng nhân vật thời trang quốc tế nào không?

Học tập và làm việc trong môi trường thời trang, nên tất nhiên, thần tượng của mình là những người trong ngành. Marc Jacobs hay Tom Ford có thể coi là ví dụ điển hình. Họ quy tụ được các yếu tố về tài năng, ngoại hình; trong đó đáng ngưỡng mộ nhất là khả năng sáng tạo không ngừng.

Vậy chắc hẳn là những nhà thiết kế đó sẽ có ảnh hưởng lớn đến gout thời trang của anh?

Mình nghĩ rằng việc ảnh hưởng đến gout thời trang không hẳn là do thần tượng. Marc Jacobs hay Tom Ford là những nhà thiết kế tài năng, họ là người tạo ra cái đẹp, luôn cố gắng hoàn thiện cái đẹp của cả bản thân lẫn công việc. 

Họ chỉ ảnh hưởng một phần đến gout thời trang của bản thân mình; bởi gout thẩm mỹ cá nhân là kết quả của quá trình học hỏi và trau dồi kiến thức thường xuyên, tìm kiếm và lựa chọn cho riêng mình. Nếu cứ mãi mãi không thay đổi và không chịu học tập cái mới, bạn sẽ trở thành kẻ lạc hậu.

Đó cũng là lời khuyên mà mình muốn mang đến các bạn teen: "Hãy không ngừng học hỏi và khám phá để trưởng thành hơn".Mọi ý kiến đóng góp, bài cộng tác cho Nhân vật thời trang ngày một hoàn thiện hơn, xin gửi về email teenlook@kenh14.vn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thua thảm trước Croatia, Argentina có nguy cơ chia tay World Cup từ vòng bảng

    Trong khi Croatia có được tấm vé vào vòng knock-out, World Cup 2018 có thể sẽ vắng bóng Argentina ngay sau vòng đấu bảng.
  • Tin mới trong ngày