Facebook chính thức nghỉ chơi Huawei: Chặn truy cập cùng cả Instagram và WhatsApp

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 17:27 07/06/2019

Đây thực sự là cú sốc mới nhất đối với gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khi họ phải vật lộn để giữ thăng bằng trước lệnh cấm về việc tiếp cận các công nghệ và phần mềm Mỹ.

Chính thức: Facebook vừa quyết định chặn toàn bộ quyền hạn cho phép các điện thoại của Huawei được truy cập và tải về ứng dụng của họ, bao gồm cả Facebook, Instagram và WhatsApp. Đây là động thái mới nhất trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang căng thẳng gần đây.

Facebook chính thức nghỉ chơi Huawei: Chặn truy cập cùng cả Instagram và WhatsApp - Ảnh 1.

Cũng giống như những gì đã được đề cập về Android trước đây, những smartphone đã và đang được kích hoạt sẽ vẫn sử dụng các ứng dụng của Facebook bình thường - đã được xác nhận bởi Facebook. Tuy nhiên, những mẫu smartphone được mua và sản xuất về sau sẽ không có may mắn như vậy.

Từ lâu, Facebook đã là một trong những app nổi tiếng và luôn được chọn cài đặt sẵn ngay từ trước khi mua máy của nhiều thương hiệu, trong đó có Huawei. Hiện tại, Huawei vẫn chưa lên tiếng bình luận về vụ việc này.

Facebook chính thức nghỉ chơi Huawei: Chặn truy cập cùng cả Instagram và WhatsApp - Ảnh 2.

Nhiều người đang có những cái nhìn không thiện cảm dành cho smartphone Huawei sau những lệnh cấm từ Mỹ.

Về lệnh cấm liên quan đến việc sử dụng và hợp tác dùng hệ điều hành Android, Huawei vẫn đang trong thời hạn 90 ngày chờ duyệt quyết định chính thức tiếp theo từ chính phủ Mỹ, hạn dự kiến rơi vào tháng 8. Trong khi đó, lệnh chặn của Facebook sẽ áp dụng ngay lập tức cho những chiếc smartphone nào chưa rời xưởng lắp ráp, không ngoại lệ.

Nếu ai đang dùng smartphone của Huawei ở thời điểm hiện tại, ít nhất họ vẫn có thể yên tâm sử dụng và thoải mái tải về những ứng dụng Facebook trên cửa hàng Google, không chịu ảnh hưởng bởi lệnh cấm. Đáp lại động thái này, Huawei từng khẳng định họ đã lường trước được và có nhiều sự chuẩn bị để đối phó với các quyết định cấm vận của Mỹ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ im lặng tuyệt đối sau khi bị Sơn Ngọc Minh liên tiếp tố lừa tình và cuối cùng Erik chọn cách cực thông minh để đáp trả

    Trong đoạn story đăng trên Instagram Erik rất vui vẻ và dường như không bận tâm về ồn ào mình đang vướng phải.
  • Đọc thêm