Em trai thua 13 tuổi suốt ngày hỏi: "Nắng nóng rồi sao chị chưa về?", biết lý do bạn sẽ thương em hơn!

Thành Harry, Theo Helino 20:52 19/03/2018

Nghĩ em chưa biết tính ngày tháng nên chị gái hứa khi nào trời nắng lên sẽ về thăm nhà. Vừa ra Tết chị xuống thành phố học được mấy hôm thì nắng nóng, cậu em cứ thế hỏi bố mẹ chị sắp về chưa? Ai có em nhỏ, đi học xa nhà nghe chắc rớt nước mắt.

Mọi người thường nói chị em trong nhà lúc nào cũng xung khắc nhau như chó với mèo, chí chóe không biết chán. Nhưng đó chỉ là bề nổi thôi. Ai có em mà không thương cơ chứ, đặc biệt là chị em cách nhau nhiều tuổi. 

Câu chuyện mà người chị đi học xa chia sẻ về cậu em lớp 1 của mình mới đây chẳng hạn. Sự ngây thơ và tình yêu thương mà cậu bé dành cho chị khiến người đọc phải công nhận, chẳng có gì quý hơn tình thân!

Đoạn clip được chia sẻ kèm theo tâm sự trên đã thu hút hơn 6.7k like và hàng trăm bình luận. 

Huyền Trang viết: "Đây là thằng em mình các bạn ạ. Mình với nó cách nhau 13 tuổi nên cứ đứa ở nhà đứa đi học chẳng gần nhau bao giờ. Mình đang học đại học, còn nó mới vào lớp 1 thôi. Đợt ra Tết mình phải xuống trường học, lếch thếch cắp đồ lên trường đi học, nó ngồi im lìm dưới bếp nước mắt nước mũi tèm lem. Mình xuống bếp thì nó giật mình lau nước mắt rồi độp cho câu: Khói bay vào mắt em cay chảy hết nước mắt thôi.

Mình xuống trường đi học, nó lại gọi điện xuống hỏi bao giờ chị về. Thấy nó chẳng biết tính thứ ngày tháng nên mình đánh đồng là bao giờ nóng toát hết mồ hôi phải mặc áo cộc tay thì chị về. 

Chẳng hiểu sao ra Tết nắng như hè làm nó cứ hỏi: Nắng rồi, nóng lắm rồi, sao chị vẫn chưa về. Thế là bố mình lại mua quyển lịch rồi khoanh bút đỏ vào một ngày tháng 5 (Cái ngày mà mình được nghỉ hè) rồi để nó xé lịch tính ngày. Từ hôm đấy nó mới thôi không hỏi nữa và âm thầm bóc lịch đợi mình về.

Hôm nay mẹ gửi mình đoạn video này quay lúc nó rửa bát, chợt nghĩ nó cũng lớn lắm rồi nhỉ. Tại mình và nó thường xuyên xa nhau nên chẳng nhìn thấy nó trưởng thành thế nào. Bất giác nhận ra em mình đẹp trai quá haha".

Em trai thua 13 tuổi suốt ngày hỏi: Nắng nóng rồi sao chị chưa về?, biết lý do bạn sẽ thương em hơn! - Ảnh 2.

Đây là chân dung cậu em trai đáng yêu của Huyền Trang.

Huyền Trang (sinh năm 1998), đang là sinh viên ngành Luật kinh tế của Đại học Mở Hà Nội. Cậu em trai trong clip của Trang là Lục Gia Văn (sinh năm 2011) đang học cấp 1 ở tỉnh Hà Giang. Hai chị em cách nhau tận 13 tuổi đấy!

Huyền Trang chia sẻ về lý do tâm sự về em trai với mọi người: "Khi mẹ gửi cho mình xem video này lúc đầu thấy khá thú vị và buồn cười. Về sau để ý kĩ thấy em mình có vẻ trưởng thành hơn lúc mình còn ở nhà. Biết phụ bố mẹ những công việc vặt, mình thấy vui và thương em hơn".

Cậu em trai của Huyền là một đứa trẻ hiền lành, khá nhút nhát, sống rất tình cảm, thường xuyên thấy xấu hổ khi bị người biết được tình cảm dành cho họ. Vì thế, bé Văn rất ít khi thể hiện tình cảm ra bên ngoài. Cậu bé này biết chị đi học xa nhà nên vô cùng thương chị và lúc nào cũng canh cánh mong mỏi chị về.

"Khi mẹ gửi video mình up lên vì muốn chia sẻ hình ảnh của em mình cho mọi người biết. Mình thấy em rất đáng yêu. Thằng em năm nào giờ đã trưởng thành hơn rồi, học xa nhà cũng thấy thương nó", bạn Huyền Trang nói thêm.

Em trai thua 13 tuổi suốt ngày hỏi: Nắng nóng rồi sao chị chưa về?, biết lý do bạn sẽ thương em hơn! - Ảnh 3.

Huyền Trang và cậu em trai cách 13 tuổi sống rất tình cảm.

Đoạn clip ngay khi chia sẻ nhận được nhiều bình luận, quan tâm từ cộng đồng mạng với những "comment" bày tỏ sự thích thú với cậu em thương chị này. Đồng thời, clip cũng khiến nhiều bạn trẻ nhớ lại và chia sẻ về chuyện anh chị em trong chính gia đình mình. 

Bạn Lan Ly chia sẻ: "Xem xong video thấy nhớ thằng Bống ở nhà quá. Lần nào về nó cũng đòi mua quà về cho nó, lúc đi lên Hà Nội học thì nó nhõng nhẽo không cho đi. Nhớ nhất kỉ niệm đêm facetime với crush rồi bị nó phát hiện, nó ra mách mẹ làm mình dơ cả mặt huhu".

"Em mình năm nay học cấp 3, kém mình vài tuổi. Lúc đi học đại học, nó suốt ngày hỏi bao giờ chị về. Xong giờ mình đi lấy chồng có con, nó lại quấn con mình hơn cả chị nó. Suốt ngày gọi video xem cháu, xong cháu lên thì nhảy múa hát ca cho cháu cười. Suốt ngày sờ má cháu xong bảo nhanh lên cậu cắn miếng", bạn Hữu Vy bình luận.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Danh ca Tuấn Ngọc "Lấy vợ là để giữ chứ không phải để thay đổi. Có vợ là đủ, không cần tình ái bên ngoài"

    Với danh ca Tuấn Ngọc, việc giữ mình trước những cám dỗ là thể hiện trách nhiệm với gia đình và con gái, không làm họ phải xấu hổ.
  • Đọc thêm