Duy Khánh: "Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng"

Lệ - Ảnh: Kkhoa - Thiết Kế: Hoàng Anh, Theo Helino 06:06 04/09/2019

Không ồn ào, vui vẻ như trên màn ảnh, Duy Khánh ngoài đời trầm lắng hơn với những câu chuyện về bản thân và cách làm nghề.

Là một diễn viên trẻ xuất thân từ Youtube, một năm trở lại đây, Duy Khánh thực sự trở lại đầy mạnh mẽ cùng đường đua webdrama với những sản phẩm chỉn chu, chất lượng. Ngay sau khi Bà 5 Bống phần 2 gửi lời chào tạm biệt với khán giả, chàng trai trẻ với vẻ bề ngoài tràn đầy năng lượng tích cực này đã có những chia sẻ chân tình về dự án phim để đời cũng như những trăn trở về sự nghiệp đang lên của mình. 

Duy Khánh: Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng - Ảnh 1.

Làm Youtube để xây dựng hình ảnh bản thân chứ không có lợi nhuận

Bà 5 Bống đạt được khá nhiều thành tích đáng nể, bạn có nghĩ tới việc làm tiếp phần 3?

Tôi xác định làm phim Youtube là không thu được lợi nhuận, chỉ để xây dựng hình ảnh của mình trong mắt khán giả. Tôi xuất thân từ Youtube nên muốn duy trì nó để tạo niềm vui cho mình và cả người xem chứ lợi nhuận gần như không có nên cũng khó cho việc lập tức bắt tay vào dự án mới. Như tôi có chia sẻ khi nào nhận được nút vàng Youtube thì tôi sẽ làm tiếp Bà 5 Bống phần 3. Đó là động lực của tôi và của cả các fan hâm mộ.

Duy Khánh: Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng - Ảnh 2.

Như bạn chia sẻ thì làm phim Youtube là phi lợi nhuận, vậy bạn có nghĩ mình đang ném tiền qua cửa sổ?

Đúng là ném tiền qua cửa sổ thật nhưng quan trọng là ở ngoài kia có ai chụp cục tiền đó không. Tôi luôn tin rằng khi quăng một cục tiền đi thì ở ngoài cửa sổ sẽ có người đợi để quăng lại cho tôi 2, 3 cục. Sau khi bỏ một số tiền lớn để làm webdrama tôi thấy hiệu ứng khán giả khá tốt từ đó hình ảnh của tôi cũng tốt hơn. Làm webdrama mặc dù không thu lại lợi nhuận nhưng thứ tôi nhận được là tình yêu của khán giả. 

Là một người làm Youtube, sản phẩm lọt vào tab Thịnh hành có ý nghĩa gì với bạn?

Top 1 tab Thịnh hành là một động lực rất lớn, nó giúp người làm Youtube chứng tỏ được rằng sản phẩm của họ có sức hút đối với khán giả.

Duy Khánh: Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng - Ảnh 3.

Bạn có thấy thời gian gần đây một số video giữ thứ hạng cao trên tab trending không thực sự chất lượng về mặt nội dung?

Bản thân tôi cũng làm Youtube nên tôi không muốn đánh giá ai hết, nếu bạn lên được top 1 chứng tỏ bạn có sức hút còn nội dung, giá trị của video đó thì tôi không bàn tới. Tôi cũng không quan trọng việc có lên được top 1 hay không, chỉ cần tôi thật sự hài lòng với sản phẩm của mình là được.

Thêm một vấn đề nữa là tab Thịnh hành hiện tại dường như không có sự xuất hiện của những tên tuổi gạo cội. Bạn nghĩ gì về điều này?

Tôi nghĩ ai cũng có quyền được thể hiện bản thân mình, gạo cội hay tên tuổi trẻ không quan trọng, quan trọng là sản phẩm của bạn được đón nhận thì bạn được quyền tự hào còn thị hiếu của khán giả thì tôi không quyết định được. Nhiều lúc tôi cũng thắc mắc tại sao có rất nhiều clip xuất hiện ở thứ bậc cao nhưng giá trị nhân văn lại hoàn toàn không có. 

Duy Khánh: Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng - Ảnh 4.

Bạn có nghĩ lý do là bởi khán giả đang ngày càng dễ dãi?

Khán giả cũng có người này người kia, thị phần nào lớn hơn thì thị phần đó thắng. Tôi không thắc mắc, không giải thích cũng không có quyền phán xét. Youtube là nơi dành cho tất cả mọi người, ai cũng được phép đăng tải sản phẩm, nếu sản phẩm đó mà hợp thị hiếu nhiều người thì sẽ lên tab Thịnh hành thôi. 

Vậy bạn có nghĩ mình là người nắm bắt được thị hiếu và sẽ chạy theo thị hiếu?

Đôi khi tôi cũng hiểu được số đông nghĩ gì, quan trọng là tôi có hợp với suy nghĩ của họ không. Tôi phải cân nhắc nhiều thứ, xem đâu là cái mình nên làm. Nếu tham vọng một cách bất chấp thì rất nguy hiểm. Top trending cũng chỉ được một vài tuần nhưng thứ tôi cần là khoảng 5, 10 năm nữa khi thời thế thay đổi, khán giả đã có tuổi và họ vẫn còn nhớ rằng Duy Khánh đã có những gạch đầu dòng ra sao. Chuyện trending không quan trọng, quan trọng là bạn làm được gì và dám làm gì. 

Duy Khánh: Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng - Ảnh 5.

Tôi nghĩ nếu chạy theo thị hiếu của một số khán giả trẻ thì tôi sẽ mất đi bản sắc của mình. Nếu các bạn thích thứ bản sắc này thì đó mới là sự dung hòa giữa thần tượng với fan hâm mộ còn nếu tôi làm trái với bản sắc chỉ để có thêm khán giả thì điều đó rất gượng gạo. 

Đã đến lúc tôi hoàn thiện bản thân, không thể chờ thêm phút giây nào nữa

Thời gian gần đây bạn có nhiều hoạt động hơn, làm webdrama, đi show,... dường như bạn đã sẵn sàng trở lại?

Hiện tại tôi ấp ủ rất nhiều dự án và tham gia nhiều hoạt động hơn, xuất hiện nhiều hơn những năm trước. Trước đây có nhiều lý do khiến tôi vắng bóng, thứ nhất là về sức khỏe, cân nặng, tôi không đủ tự tin để xuất hiện trước mọi người, bây giờ thì khác rồi. Sau Bà 5 Bống tôi sẽ tiếp tục cho ra các sản phẩm của mình trên Youtube còn cụ thể ra sao thì phải chờ thêm một thời gian nữa. 

Lý do gì khiến bạn sẵn sàng trở lại như vậy? 

Khoảng năm 2016 - 2017 tôi đã bỏ phí quá nhiều thời gian cho việc stress, lúc đó đó tôi tăng tới 20 ký trong 2 tháng và mãi đến khi tham gia Gương Mặt Thân Quen thì tôi mới bắt đầu xuống ký trở lại. Bây giờ tôi đã tự tin về bản thân hơn, muốn hoạt động hết công suất vì tuổi trẻ không còn nhiều và cũng vì muốn đáp trả tình cảm của khán giả.

Có khoảng thời gian tôi gặp quá nhiều áp lực trong cuộc sống và công việc, bây giờ tôi nghĩ rằng đã đến lúc mình cần hoàn thiện bản thân, không thể dừng lại bất cứ một giây nào nữa.

Duy Khánh: Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng - Ảnh 6.

Có vẻ bạn là một người rất sợ áp lực?

Dĩ nhiên rồi nhưng tôi nghĩ mình có thể kiểm soát được nó. Tôi sẽ lượng sức mình, có bao nhiêu thì làm bấy nhiêu. Trước đây ai mời gì tôi cũng làm còn bây giờ thì không, ngoài việc nhận các lời mời, tôi sẽ tự tạo những sản phẩm mang dấu ấn của riêng mình.

Tôi làm Bà 5 Bống với hy vọng mọi người sẽ nhớ tôi qua một thương hiệu khác

Khi làm Bà 5 Bống bạn có tự đặt ra cho mình mục tiêu nào không?

Tôi làm Bà 5 Bống với mong muốn mọi người có thể nhớ đến tôi qua một thương hiệu khác ngoài Cô Giáo Khánh. Bây giờ khi nhắc tới Duy Khánh mọi người sẽ nhớ tới Bà 5 Bống nhiều hơn. Đó là mục tiêu mà tôi đã làm được.

Vậy bạn muốn khán giả nhớ về Duy Khánh với cái tên Bà 5 Bống trong bao lâu nữa?

Tôi muốn 5, 10 năm nữa khi nhắc về Duy Khánh người ta sẽ nhớ tôi đã từng hóa thân vào những nhân vật nào, trong đó có Bà 5 Bống vì đây là một sản phẩm tôi rất tâm huyết. Thực ra tôi muốn mọi người nhớ đến Bà 5 Bống suốt đời, nhớ đến mức ám ảnh vì Duy Khánh luôn. Tôi thích việc mọi người bị ám ảnh bởi tôi nhưng dĩ nhiên là theo cách tích cực. Ví dụ như ám ảnh về giọng nói, tiếng cười, những vai diễn và đặc biệt tôi muốn khán giả nhớ rằng tôi đã cố gắng ra sao để có được ngày hôm nay.

Duy Khánh: Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng - Ảnh 7.

Trong Bà 5 Bống phần 2 dường như bạn ít đất diễn hơn hẳn phần 1, thay vào đó là nhường sự xuất hiện của các nhân vật phụ. Đây có phải một phần ý đồ của bạn?

Khi viết kịch bản tôi luôn muốn là tất cả các nhân vật đều có đất diễn như nhau, ai cũng tạo được dấu ấn riêng và thấy phải vui khi đồng hành cùng tôi. Tôi nghĩ một mình tôi cũng có thể tạo được trend nhưng cứ một mình thì không đi được đường dài, tôi muốn khán giả phải chờ đón xem các nhân vật khác sẽ thể hiện ra sao và đất diễn phải được san sẻ đồng đều. 

Nhiều người hỏi tôi tại sao cả tập 1 toàn nhắc về Gil Lê, không chỉ vì Gil là một người bạn đặc biệt mà vì tôi muốn Gil sẽ tạo được dấu ấn cho riêng mình. Bởi từ trước đến nay Gil không tham gia webdrama, việc xuất hiện trong Bà 5 Bống cũng là vì tôi.

Vậy so với phần 1 thì ở phần 2 bạn nhận lại được điều gì?

Tôi nghĩ phần 2 có nhiều cái để khán giả xem và nhớ hơn bởi phần 1 chỉ là tiền đề cho nhân vật, đến phần 2 tôi mới chính thức gặt hái được những thành quả tích cực nhất.

Duy Khánh: Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng - Ảnh 8.

Có bao giờ bạn nghĩ tới việc biến những webdrama của mình, cụ thể là Bà 5 Bống thành phim điện ảnh?

Tôi cũng muốn nhưng phải chọn thời điểm thích hợp, phải có tiền nữa. Khi mang một webdrama lên màn ảnh rộng thì sẽ bị can thiệp rất nhiều về nội dung, rất khó để giữ được chất riêng của mình. Bà 5 Bống thì tôi không thể mang ra rạp được vì đó là một nhân vật giả nữ, kiểu nhân vật này chỉ nên phục vụ khán giả Youtube. Nếu mang nó ra rạp thì tôi sẽ phải giải thích tại sao mình không chọn một diễn viên nữ đóng nhân vật này. Nếu làm phim điện ảnh thì tôi sẽ chọn một kịch bản khác, sẽ không giả nữ hoặc phải tìm được lí do.

Ngày trẻ cứ gặp khủng hoảng là tôi lại nghĩ đến cái chết, thậm chí còn từng rạch tay ở tuổi 16

Trông Duy Khánh lúc nào cũng rất tươi trẻ. Đây có phải hình tượng mà bạn hướng đến?

Tôi tự dặn lòng rằng sau này dù có 30, 35 tuổi thì vẫn cứ nói rằng mình mới 18. Đó là cách để tôi nghĩ rằng mình luôn tươi trẻ vì suy nghĩ đó sẽ giúp tôi đủ động lực để tiếp tục sáng tạo. Tôi cũng mong khán giả luôn thấy rằng Duy Khánh vẫn đang ở độ tuổi 18 lúc nào cũng vui vẻ mặc dù trong lòng tôi cũng phải suy nghĩ, lo lắng rất nhiều. 

Duy Khánh: Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng - Ảnh 9.

Trước mặt mọi người vui vẻ thế còn khi ở một mình thì sao?

Tôi là kiểu người nội tâm. Đã rất nhiều lần tôi tiêu cực đến độ muốn tử tự. Ngày trẻ cứ gặp khủng hoảng là tôi lại nghĩ đến cái chết, thậm chí còn từng rạch tay ở tuổi 16 nhưng bây giờ thì tôi thay đổi suy nghĩ rồi. Hiện tại tôi sẵn sàng đối đầu với thất bại, chỉ cần mỗi sáng thức dậy ba mẹ vẫn hạnh phúc và khỏe mạnh là được. 

Cuộc sống này giống nhịp tim, lúc lên lúc xuống, bản thân tôi cũng không thể quản lý nó nên điều quan trọng hơn cả là trân trọng những người thân. Quan điểm của tôi là chỉ có người mình sinh ra và người sinh ra mình thì mới sẵn lòng lắng nghe và ở bên giúp đỡ tôi mà không phán xét gì cả. Câu hỏi lớn nhất của tôi lúc này là mình đã lo được những gì cho ba mẹ, đã làm cho ba mẹ vui và tự hào chưa. 

Duy Khánh: Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng - Ảnh 10.

Nói vậy nghĩa là trong lòng của bạn vẫn luôn tồn tại những cảm xúc tiêu cực?

Có những chuyện trong cuộc sống mà thậm chí khi bạn chết rồi thì nút thắt vẫn không được tháo bỏ. Có những nút thắt phải nhiều người cùng nhau gỡ. Cái gì cũng vậy, nút thắt bây giờ chưa gỡ được nhưng không có nghĩa là trong tương lai cũng thế. Bởi vậy không việc gì tôi phải suy nghĩ về nó, cứ mang nó theo bên mình như một thứ trang sức thôi. 

Bạn có thể nào chia sẻ một vài lý do khiến cảm xúc của mình trở nên tiêu cực không?

Thú thật tôi thường xuyên bị buồn mà không có lý do. Nhiều lúc xem lại một sản phẩm cũ của mình tôi cũng buồn vì lúc đó mình diễn tệ quá. Rồi những lúc ngồi tính tiền tôi lại nghĩ không biết sau này làm sao để kiếm được nhiều hơn, không biết khán giả còn thương và ủng hộ mình không. Thậm chí khi thấy fan của tôi có gia đình tôi cũng buồn đến mức bật khóc như thể bị người yêu phản bội vậy. Tôi sợ họ có gia đình rồi thì không còn thương mình nữa, sợ những điều rất kì cục rồi đến lúc nghĩ lại thấy sao mình ích kỉ quá.

Điều này có đồng nghĩa với việc bạn là một người rất tham lam?

Đúng, tôi tham lam lắm, luôn muốn fan của mình ngày càng đông. Tôi luôn tự hào về fan của tôi. Cuộc sống này tôi gặp nhiều người lắm, ngoài gia đình, bạn bè thì fan luôn là một phần rất quan trọng. Tôi nghĩ nếu là tôi thì không biết mình có đủ kiên nhẫn để yêu thương một người vô điều kiện suốt tuổi trẻ hay không mà fan hâm mộ lại có thể yêu thương tôi lâu như vậy. 

Duy Khánh: Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng - Ảnh 11.

Trong cuộc sống này có điều gì khiến bạn cảm thấy sợ hãi không?

Tôi sợ bị phán xét. Tôi biết khán giả còn phán xét nghĩa là họ còn quan tâm tôi nhưng tôi vẫn muốn được yêu thương nhiều hơn. Bản thân tôi lúc nào cũng nỗ lực để trở thành người tốt và làm gương cho các fan. Tôi cũng sợ bị lãng quên, sợ khi nhắc đến Duy Khánh thì mọi người sẽ không chờ đợi gì nữa. Nên lúc nào tôi cũng phải cố gắng.

Thế còn việc bị đánh giá là một màu thì sao? Bạn có sợ điều này?

Thú thật tôi rất vui khi ai đó nói rằng tôi một màu, tôi không mong mình nhiều màu bởi nhiều màu mà không rõ ràng thì cũng không có chất riêng. Một màu nghĩa là tôi đã tạo được dấu ấn của mình và khi người ta nhắc đến màu đó thì tôi sẽ trở thành người để khán giả tìm kiếm. 

Duy Khánh: Tôi không mong mình nhiều màu, nhiều màu mà không rõ ràng thì đâu có chất riêng - Ảnh 12.

Nếu sau này vào thời điểm mà bạn hoàn toàn biến mất, bạn muốn khán giả nhớ điều gì về mình nhất?

Tôi muốn mọi người về những cái mà tôi đã làm cho họ cười. Hoặc mọi người sẽ nhớ về nhân vật của tôi, nhớ rằng tôi đã xuất hiện thế nào trên màn ảnh và ở ngoài đời. Tôi muốn mọi người nhớ về tôi với hình ảnh tích cực. Mỗi lần ra đường mà có người nhận ra hay xin chụp hình thì tôi đều cảm ơn vì tôi không biết 5, 10 năm nữa họ có còn nhận ra mình. Ở thời điểm này họ trao cho mình yêu thương thì mình cũng trao cho họ sự biết ơn, trân trọng. 

Cảm ơn Duy Khánh vì buổi phỏng vấn. Chúc bạn ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp diễn xuất!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Mợ chảnh" bản Thái: Quyền lực 17 năm "nắm trùm" showbiz bỗng tan thành mây khói vì tiện tay giật chồng đàn chị

    17 năm hoạt động trong làng giải trí Thái của "mợ chảnh" Vì Sao Đưa Anh Tới bản Thái Matt Peeranee đều tan thành mây khói chỉ sau một cuộc tình.
  • Đọc thêm