Đừng vội tin ảnh quảng cáo trên mạng: Đây là những mẹo "sống ảo" dùng để đánh lừa mắt người đầy tinh vi

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 12:30 31/07/2019

Những sản phẩm được quảng cáo Before-After đầy ảo diệu liệu có là sự thật?

Facebook và Instagram không chỉ là một mạng xã hội kết nối con người đơn thuần, nó đã trở thành một công cụ quảng cáo và marketing cực kỳ hiệu quả cho cả những doanh nghiệp. Chính vì vậy, không ít người bỏ công ra thực hiện những bộ ảnh sản phẩm cầu kỳ, chỉn chu để thu hút càng nhiều người dùng nhất có thể. Một trong số đó là những loạt ảnh Before-After (trước và sau) ứng dụng với các sản phẩm làm đẹp, thời trang để cho thấy hiệu ứng đỉnh cao sau khi sử dụng.

Đừng vội tin ảnh quảng cáo trên mạng: Đây là những mẹo sống ảo dùng để đánh lừa mắt người đầy tinh vi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đối với những bức ảnh thể hiện sự khác nhau trên cơ thể người dùng, đôi khi sự thật không đúng 100% như những gì ta thấy. Tất cả có thể chỉ là những mẹo nhỏ chỉnh sửa ngay trong khi chụp ảnh để tạo nên hiệu ứng thị giác ảo diệu hơn, thậm chí chẳng cần tới phần mềm chỉnh ảnh như Photoshop. Hãy cùng xem bức ảnh vạch trần sau đây:

Đừng vội tin ảnh quảng cáo trên mạng: Đây là những mẹo sống ảo dùng để đánh lừa mắt người đầy tinh vi - Ảnh 2.

Cả 2 bên Before-After trên đều được chụp ngay sát thời điểm lẫn nhau trong một buổi bấm máy, sự khác nhau duy nhất nằm ở một vài điểm tạo dáng của người mẫu. Ở đây, có thể thấy những chi tiết như biểu cảm, dáng người, trang phục đều được chỉnh lại rất tinh tế và thông minh, tạo ra các hiệu ứng hình ảnh tích cực và nịnh mắt hơn nhiều.

- Biểu cảm khuôn mặt: Cảm xúc của mẫu tác động rất nhiều tới tâm trạng của người xem ảnh, chỉ cần nhìn qua mặt cô gái trên ở 2 tấm hình mà chưa cần nhìn cơ thể, chắc chắn tâm lý chung sẽ yêu thích và nhanh chóng bị thu hút hơn ở tấm ảnh tươi cười.

- Trang phục quần cạp cao: Với những loại quần bó chun linh hoạt, lựa chọn quần cạp cao sẽ ít nhiều tận dụng được độ co giãn của chun, giúp phần mỡ bụng có thừa chút ít sẽ được ép chặt tạm thời vào sát hông. Nhờ đó, người mặt sẽ "ăn gian" được vài số đo 

- Cân chỉnh dáng người: 3 bộ phận thường được chú ý để chỉnh sửa trước khi chụp ảnh là ngực, lưng-bụng, mông. Mẹo hóp bụng, ngực hơi ưỡn, đồng thời mông hơi đẩy ra phía sau luôn luôn có tác dụng trong việc "chuẩn hoá" đường nét cơ thể, tôn dáng hiệu quả mà lại nhanh chóng chỉ trong 1 nốt nhạc. 

Không chỉ được áp dụng trong các buổi chụp hình quảng cáo, những điều trên cũng khá hữu ích ngay cả trong những dịp đi chơi với bạn bè mà muốn lưu lại vài tấm ảnh sống ảo làm kỷ niệm. Vì vậy, đừng quên lưu lại bài viết này bỏ túi làm mẹo nhỏ lôi ra sử dụng bất cứ khi nào cần nhớ đến nhé.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở không văng tục trên xe buýt, nữ nhân viên bị 4 thanh niên hành hung dã man ngay trong ngày 20/10 .

    Nữ phụ xe buýt bị 4 đối tượng hành hung sau khi nhắc nhở nhóm người này giữ trật tự, không chửi bậy.
  • Đọc thêm