Đừng dại dột mà chọc giận 11 ông đồng bà cốt sau đây: Trị ma còn được huống gì trị nhân!

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 17:35 09/01/2018

Đừng bao giờ làm những người này phật lòng, bởi bạn sẽ không muốn ăn thua với những ông đồng, bà cốt biết nói chuyện với ma quỷ đâu.

Nhìn thấy trước tương lai, nói chuyện với người chết hoặc thậm chí… xuyên không, những bà đồng cốt, nhà ngoại cảm trên màn ảnh kinh dị đôi khi còn giấu nhiều ngón nghề hô mưa gọi gió để chuyên xài đánh trùm cuối. Nếu không phải là nhân vật chính thì những bà đồng bà cốt này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ những người sống liên lạc với thế giới bên kia.

1. Lin Shaye trong loạt Insidious

Đừng dại dột mà chọc giận 11 ông đồng bà cốt sau đây: Trị ma còn được huống gì trị nhân! - Ảnh 1.

Dù đã tử ẹo trong vài phần đầu của Insidious, nhưng sự xuất hiện của bà đồng này vẫn được duy trì cho tới các phần phim sau này nhờ quyền năng của thứ gọi là "phần tiền truyện", "phần làm lại"…

Chuyên trị những con ma xấu thói toàn núp lưng già trẻ hù họ sợ bóc mật, phần phim mới nhất là Insidious: The Last Key lại chứng kiến Elise phải đối mặt với nỗi sợ hãi trong cuộc đời mình là quá khứ đau thương của bà.

2. Zelda Rubinstein trong Poltergeist

Đừng dại dột mà chọc giận 11 ông đồng bà cốt sau đây: Trị ma còn được huống gì trị nhân! - Ảnh 2.

Tiếng lành đồn xa, nhà ngoại cảm Tangina Barrons nổi tiếng với vai trò cảm nhận được sự hiện diện của hồn ma trong gió thoảng, đã thế lại còn biết đọc vị người khác. Trong Poltergeist, Barrons đã trổ tài giúp đỡ một gia đình để tìm kiếm đứa con gái thất lạc của họ, bà nói với họ cô bé bị giam giữ bởi những hồn ma nơi đây, tuy nhiên vẫn còn sống và biết mình sắp được cứu thoát.

3. George Clooney trong The Men Who Stare at Goats

Đừng dại dột mà chọc giận 11 ông đồng bà cốt sau đây: Trị ma còn được huống gì trị nhân! - Ảnh 3.

Quân đội Mỹ được giao một sứ mệnh đó là giải cứu những người lính làm nhà ngoại cảm. Trong số những người được giải cứu, Lyn Cassady của George Clooney là người giỏi nhất, thậm chí còn biết thần giao cách cảm. Các tướng của Mỹ mừng lắm, ra lệnh cho Cassady giết một con dê bằng ý nghĩ. Trái tim con dê ngừng đập, nhưng Lyn tin rằng con dê này bị nguyền rủa và trái tim ông bị lấp đầy bằng cảm giác tội lỗi vì giết con dê. À mà đây là phim hài nhé.

4. Sissy Spacek trong Carrie

Đừng dại dột mà chọc giận 11 ông đồng bà cốt sau đây: Trị ma còn được huống gì trị nhân! - Ảnh 4.

Nói chung đây là phim khuyên các bạn đừng có giở thói bắt nạt, bởi bạn chẳng biết là bạn đang bắt nạt ai đâu. Carrie đáng thương bị bắt nạt tàn tệ đến một ngày cô phát hiện ra mình sở hữu thần lực à nhầm siêu năng lực có thể điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ. Nghe ngầu lòi phải không?

5. Mel Gibson trong What Woman Want

Đừng dại dột mà chọc giận 11 ông đồng bà cốt sau đây: Trị ma còn được huống gì trị nhân! - Ảnh 5.

Nếu có điều gì về các nhà ngoại cảm nam giới thì thường họ bị đem ra làm trò cười nhiều hơn các nữ đồng nghiệp. Mel Gibson xuất hiện trong phim hài mà một ngày, nhân vật của ông nhận ra anh ta có thể đọc vị được suy nghĩ của phụ nữ. Tin tôi đi, nó không hề tuyệt vời như những gì bạn nghĩ đâu.

6. Whoopi Goldberg trong Ghost

Đừng dại dột mà chọc giận 11 ông đồng bà cốt sau đây: Trị ma còn được huống gì trị nhân! - Ảnh 6.

Một người phụ nữ (Whoopi Goldberg) phát hiện ra khả năng ngoại cảm của mình khi một con ma chui từ dưới mồ lên và thuyết phục bà để cho gã đó nhập vào người để nhảy với vợ mình người giờ đã thành góa phụ.

7. John Travolta trong Phenomenon

Đừng dại dột mà chọc giận 11 ông đồng bà cốt sau đây: Trị ma còn được huống gì trị nhân! - Ảnh 7.

Năm 1994, John Travolta nhảy với Uma Thurman trong Pulp Fiction. Hai năm sau, anh chàng này sở hữu sức mạnh siêu nhiên sau khi nhìn thấy ánh sáng lạ trên bầu trời. Ngoài việc trở nên siêu thông minh, trí nhớ phi phàm, điều khiển đồ vật bằng ý nghĩ, Malley còn có khả năng tâm linh như dự đoán được một thảm họa thiên nhiên sắp xảy ra.

8. Charles Xavier trong loạt phim X-Men

Đừng dại dột mà chọc giận 11 ông đồng bà cốt sau đây: Trị ma còn được huống gì trị nhân! - Ảnh 8.

Được biết tới như một trong những nhà ngoại cảm mạnh mẽ nhất trên thế giới, Charles Xavier aka Giáo sư X ý thức được sức mạnh của mình từ khi…còn trong bụng mẹ. Ngoài việc đọc suy nghĩ người khác, Charles Xavier còn có khả năng điều khiển và thậm chí giết người chỉ bằng ý nghĩ. Lớn lên, ông thành lập ngôi trường dành cho trẻ em có khả năng đặc biệt và một số học trò ưu tú đã gia nhập nhóm X-Men.

9. Haley Joel Osment trong The Sixth Sense

Đừng dại dột mà chọc giận 11 ông đồng bà cốt sau đây: Trị ma còn được huống gì trị nhân! - Ảnh 9.

"Tui thấy người chết" – Câu thoại nổi tiếng nhất của phim sau này thành meme khắp mọi ngóc ngách trong vũ trụ được cất lên bởi ông đồng nhí Haley Joel Osment.

10. Matt Damon trong Hereafter

Đừng dại dột mà chọc giận 11 ông đồng bà cốt sau đây: Trị ma còn được huống gì trị nhân! - Ảnh 10.

Được đạo diễn bởi Clint Eastwood, Hereafter là câu chuyện về ông đồng cốt George Lonegan và hành trình của người đàn ông này cố gắng sống như một người bình thường. Goerge Lonegan có khả năng nói chuyện được với hồn ma bằng cách chạm vào thân nhân của người đã khuất, nhưng rồi một câu chuyện đã khiến anh bị bỏ lại trong cô độc và buồn bã không gì tả xiết.

11. Greg Grunberg trong Heroes

Đừng dại dột mà chọc giận 11 ông đồng bà cốt sau đây: Trị ma còn được huống gì trị nhân! - Ảnh 11.

Trong series truyền hình Heroes, Matt Parkman là một sĩ quan cảnh sát có năng lực siêu nhiên trong một thế giới cũng đầy rẫy người có khả năng đặc biệt. Giống như mọi nhà ngoại cảm khác, Matt có thể đọc được suy nghĩ và sau này còn phát triển khả năng nhìn trước tương lai và xóa ký ức. Điều này khiến Matt trở thành đối tượng trong cuộc săn người của một kẻ chuyên thu thập những người có khả năng đặc biệt – cũng chính là tiêu điểm trong cuộc chiến của Heroes.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • 4 cô gái vàng của Đội tuyển Olympic Rowing nữ Việt Nam: Từ điều kiện luyện tập đầy khó khăn đến HCV Á vận hội 2018

    Bỏ lại phía sau bao nỗi trăn trở vì sống xa gia đình, điều kiện luyện tập lại khó khăn, 4 cô gái - 4 nhà vô địch rắn rỏi, đầy bản lĩnh của Đội tuyển Olympic Rowing nữ Việt Nam đã hiện thực hóa được "giấc mơ vàng" đầy kỳ diệu tại ASIAD 2018.
  • Tin mới trong ngày