Dùng 1 chiếc dĩa theo cách này, bạn sẽ không bao giờ bị đứt tay khi sử dụng dao bào

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:33 28/05/2017

Đơn giản và an toàn thế này mà trước giờ không biết dùng thì thật là quá phí.

Mỗi khi dùng dao bào để bào rau củ quả thì đa phần ai cũng ám ảnh cảnh xước da tay và chảy máu. Do những chiếc dao kiểu này thường rất trơn, đặc biệt khi bào đến khúc cuối thì phần củ quả còn lại khá mỏng, rất khó cầm nên việc đứt tay khi làm việc này xảy ra khá thường xuyên.

Dùng 1 chiếc dĩa theo cách này, bạn sẽ không bao giờ bị đứt tay khi sử dụng dao bào - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chỉ cần bạn sử dụng 1 chiếc dĩa theo cách sau sẽ giúp chúng ta bào vừa nhanh, vừa an toàn mà lại bào được hết cả củ quả. Lấy một củ khoai tây làm ví dụ nhé.

Bước 1:

- Chỉ cần bạn dùng một chiếc dĩa và cắm vào phần mặt trên củ khoai tây. Cố gắng giữ cho dĩa thẳng và chắc chắn bạn nhé.

Bước 2:

- Sau đó, bạn chỉ việc cầm lấy chiếc dĩa và bào như bình thường. Với cách này thì tay bạn chẳng thể có cơ hội chạm vào lưỡi dao nên sẽ không còn sợ đứt tay nữa.

Bước 3:

- Đặc biệt, khi bào theo cách này thì bạn có thể bào đến hết củ khoai tây một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bước 4:

- Cuối cùng chỉ cần gỡ miếng khoai tây còn mỏng dính trên nĩa và bỏ vào bát luôn là xong.

Vừa nhanh, vừa tiện lại an toàn và không bỏ phí chút khoai tây nào.

Bạn có thể áp dụng cách này cho các loại rau củ quả khác như cà rốt, xoài, củ cải, khoai lang, gừng, dưa leo...

Nguồn: Benri LifeHack