Dù ồn ào tình ái giữa Kiều Minh Tuấn - An Nguy là thật hay cố ý PR thì công chúng cũng quá ngán ngẩm!

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 15:12 01/10/2018

Sau vài ngày im ắng lạ kì, đôi An Nguy - Kiều Minh Tuấn lại chiếm sóng trên các mặt báo khi bị NSX "Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con" tuyên bố khởi kiện vì làm ảnh hưởng đến doanh thu dự án. Chưa biết sự tình ra sao, chỉ thấy tội nghiệp khán giả vì bội thực bởi các tình tiết kịch tính ngoài lề bộ phim.

Hơn 1 tuần sau ngày công chiếu Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con, những tưởng lùm xùm quanh chuyện tình ái của cặp đôi chính An NguyKiều Minh Tuấn đã dần lắng xuống để khán giả có thể tiếp nhận bộ phim trên tinh thần của những người yêu điện ảnh. Nhưng không, ồn ào đó một lần nữa được khơi gợi lại qua những lời trần tình đầy bức xúc của nhà sản xuất Dung Bình Dương về việc ekip đứng trước nguy cơ bị lỗ nặng do ảnh hưởng từ chuyện tình gây bất bình của một-cặp-đôi-nào-đó.

Dù ồn ào tình ái giữa Kiều Minh Tuấn - An Nguy là thật hay cố ý PR thì công chúng cũng quá ngán ngẩm! - Ảnh 1.

Lùm xùm tình ái tiếp tục được khơi gợi lại sau một thời gian tưởng chừng yên ắng

Sự việc có vẻ vô cùng căng thẳng khi nhà sản xuất trịnh trọng tuyên bố việc sẽ sớm đưa cặp-đôi-nào-đó này ra trước pháp luật vì để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến thành quả của một tập thể. Chưa biết sự tình cụ thể ra sao và vụ kiện ấy có thành sự thật nhưng khán giả lại được thêm một phen nghi hoặc về thứ gọi là "method acting" (kỹ thuật nhập vai) của một chiến dịch truyền thông với những tình thiết hấp dẫn hơn cả trong phim?!

Dù ồn ào tình ái giữa Kiều Minh Tuấn - An Nguy là thật hay cố ý PR thì công chúng cũng quá ngán ngẩm! - Ảnh 2.

Nhà sản xuất Dung Bình Dương trả lời phỏng vấn và úp mở trên Facebook về việc sẽ sớm khởi kiện An Nguy - Kiều Minh Tuấn

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất, nhà sản xuất Dung Bình Dương có úp mở về chuyện An Nguy – Kiều Minh Tuấn vốn không có thời gian và cơ hội nảy sinh tình cảm với nhau trong quá trình làm phim. Câu trả lời này mâu thuẫn nghiêm trọng với những lời kể lể trước đó của cặp đôi, càng mâu thuẫn với những lời trần tình khác của nhà sản xuất trong cuộc phỏng vấn.

Chính bà cho biết, không hề có chuyện ekip yêu cầu cặp đôi mượn chuyện tình cảm để PR cho phim. Vậy nghĩa là 2 người không yêu nhau và chỉ tự vẽ ra câu chuyện tình yêu lâm li bi đát để PR cho một bộ phim mà mình không hề phải chi một đồng vốn? Doanh thu của phim vốn dĩ là thứ bỏ túi nhà sản xuất, vậy hà cớ gì mà An Nguy – Kiều Minh Tuấn lại "dở chứng" tự làm khổ bản thân đến vậy?

Dù ồn ào tình ái giữa Kiều Minh Tuấn - An Nguy là thật hay cố ý PR thì công chúng cũng quá ngán ngẩm! - Ảnh 3.

Giả thiết thứ nhất, chẳng có chuyện yêu đương đến "chết đi sống lại" nào cả, những lùm xùm vừa qua vốn chỉ nhằm mục đích PR cho phim. Câu hỏi đặt ra, tại sao An Nguy – Kiều Minh Tuấn lại phải tự chuốc họa vào thân khi nhà sản xuất không yêu cầu và chấp thuận.

Vốn dĩ mối quan hệ của cặp đôi với ekip thuộc dạng "ăn bánh trả tiền", nghĩa là sau khi hoàn thành vai diễn, họ nhận cát-xê và hết trách nhiệm. Phim được chú ý, hưởng ứng thì tên tuổi của họ cũng được biết đến nhiều hơn, ngược lại, phim thất bại ngoài phòng vé thì họ cũng chẳng phải chịu tổn thất gì đặc biệt. Bởi vậy, chuyện An Nguy – Kiều Minh Tuấn không hề yêu nhau mà chỉ tự tạo scandal đánh bóng tên tuổi dù không hề có sự tác động, hậu thuẫn hay đồng ý của nhà sản xuất, quả là khó tin.

Dù ồn ào tình ái giữa Kiều Minh Tuấn - An Nguy là thật hay cố ý PR thì công chúng cũng quá ngán ngẩm! - Ảnh 4.

Thắng thắn mà nói, An Nguy - Kiều Minh Tuấn đâu có rảnh để tự rước phiền phức về cho mình

Giả thiết thứ 2, An Nguy – Kiều Minh Tuấn yêu nhau hay không không quan trọng, chỉ cần biết tất cả những chuyện vừa xảy ra vốn chỉ thuộc chiến dịch truyền thông quá lố của ekip sản xuất. Giả thiết này có vẻ đáng tin cậy hơn nhưng không, nhà sản xuất lại vừa phủ nhận sạch sẽ điều đáng tin này mất rồi.

Ngậm ngùi mà nghĩ đến giả thiết cuối cùng, An Nguy – Kiều Minh Tuấn yêu nhau là thật và bộ phim chỉ vô tình được PR miễn phí bởi chuyện tình tay ba "cẩu huyết" lâm li bi đát này. Nghe có vẻ cũng hợp lý và thôi thì, tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn diễn và "method acting". Nhưng (lại là nhưng) theo lời kể của nhà sản xuất, suốt thời gian đóng phim, lịch trình của An Nguy – Kiều Minh Tuấn dày đặc và vốn dĩ họ không có thời gian mà phát triển tình cảm thậm chí còn tối ngày cãi vã vì diễn xuất không ăn ý. Vậy rốt cuộc, An Nguy, Kiều Minh Tuấn, nhà sản xuất, ai mới là người đang "dắt mũi" khán giả? Câu trả lời trời biết, đất biết, ekip sản xuất biết còn khán giả, hoàn toàn không thể nào biết.

Dù ồn ào tình ái giữa Kiều Minh Tuấn - An Nguy là thật hay cố ý PR thì công chúng cũng quá ngán ngẩm! - Ảnh 5.

An Nguy và nhà sản xuất Dung Bình Dương

Chẳng cần biết câu trả lời là gì nhưng ở thời điểm hiện tại, cả 3 giả thiết đặt ra đều đầy rẫy những mâu thuẫn khiến khán giả thực sự rơi vào trạng thái mơ hồ. Nhưng (tiếp tục là nhưng) nếu một trong những giả thiết trên là đúng thì mục đích khởi kiện của nhà sản xuất là gì? Bởi nếu vụ kiện là thật thì chẳng khác nào ekip tự dội cho chính mình một gáo nước lạnh. Quan trọng hơn cả, vụ kiện trong mơ ấy có giúp khán giả từ bỏ ý định quay lưng với bộ phim?! Thôi thì chẳng biết vụ kiện này có diễn ra hay không, chỉ biết ở thời điểm hiện tại, Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con tiếp tục trở thành cái tên gây sốt sau một vài ngày yên ắng đến độ tưởng chừng sóng gió đã qua đi.

Dù ồn ào tình ái giữa Kiều Minh Tuấn - An Nguy là thật hay cố ý PR thì công chúng cũng quá ngán ngẩm! - Ảnh 6.

Dĩ nhiên, không thể vội kết luận rằng vụ kiện này chỉ là một chiêu trò của nhà sản xuất nhưng trước mắt, những úp mở về vụ kiệ khiến khán giả tiếp tục rơi vào trạng thái ức chế đến độ, dù không thích cũng đành ngậm ngùi bỏ tiền ra rạp để xem cuộc vui này sẽ đi về đâu. Rất có thể, những úp mở này sẽ cứu vãn tình hình, giúp ekip làm phim xóa tan nỗi lo lỗ vốn.

Dù ồn ào tình ái giữa Kiều Minh Tuấn - An Nguy là thật hay cố ý PR thì công chúng cũng quá ngán ngẩm! - Ảnh 7.

Thế nhưng, có một sự thật mất lòng rằng, dù không hề có những lùm xùm tình ái của An Nguy và Kiều Minh Tuấn thì Chú Ơi Đừng Lấy Mẹ Con cũng khó lòng trở thành cái tên ăn khách bởi nội dung phim thực chất còn nhạt hơn hẳn drama kịch tính ngoài đời. Ngoài sự hồn nhiên, trong sáng đáng ghi nhận của dàn diễn viên nhí, thì bộ phim chẳng đọng lại ấn tượng đặc biệt gì. Điều này đã được kiểm chứng qua hàng loạt bài review của báo giới và những khán giả công tâm. Một bộ phim nội dung trung bình lại sử dụng quá nhiều chiêu trò (hoặc không cố tình tạo chiêu trò) chỉ khiến khán giả bất mãn và từ bỏ luôn cả ý định xem phim để ủng hộ những người họ yêu thích.

Dù ồn ào tình ái giữa Kiều Minh Tuấn - An Nguy là thật hay cố ý PR thì công chúng cũng quá ngán ngẩm! - Ảnh 8.

Hai diễn viên nhí còn nổi bật hơn cả cặp đôi người lớn

Mỗi sản phẩm nghệ thuật, dù tốt hay dở đều đáng trân trọng vì nó là công sức, là mồ hôi, nước mắt của cả một ekip. Nhưng sự trân trọng đó chỉ dành cho những ekip biết tôn trọng khán giả của mình. Sự việc vẫn nằm trong bóng tối, chẳng thể quy chụp, kết tội hay lên án một ai, đành ngậm ngùi cho rằng lỗi là ở khán giả vì đã không quan tâm đến phim nhiều hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm