Dư luận phẫn nộ khi nữ tội phạm ấu dâm từng lạm dụng hơn 30 trẻ mẫu giáo sắp được thả ra

Đạt Lê, Theo Helino 14:37 15/07/2019

Từng được nhiều phụ huynh xem là "thiên thần" ở nhà trẻ, Vanessa bỗng trở thành nữ tội phạm ấu dâm khét tiếng nhất nước Anh. Vụ án này là vết thương không lành đối với các gia đình nạn nhân suốt 10 năm qua. Tuy vậy, Vanessa lại sắp được ra tù khiến dư luận không khỏi hoang mang và tức giận.

Từ bà mẹ 2 con "thiên thần" trở thành tội phạm ấu dâm

Vanessa George (49 tuổi) hiện giờ được biết đến như tội phạm ấu dâm "đồi bại nhất nước Anh". Tuy nhiên tính đến trước năm 2009, nhiều phụ huynh vẫn xem Vanessa là một "thiên thần" vui vẻ, hài hước.

Thời điểm đó Vanessa làm việc tại nhà trẻ Little Ted với thái độ hoàn toàn ân cần với trẻ nhỏ. Ở nhà cô cũng có mái ấm hạnh phúc cùng chồng và hai con gái nhỏ.

Dư luận phẫn nộ khi nữ tội phạm ấu dâm từng lạm dụng hơn 30 trẻ mẫu giáo sắp được thả ra - Ảnh 1.

Nhưng 2009 cũng là năm Vanessa biết đến Facebook và quen biết qua mạng với Colin Blanchard - kẻ từng có nhiều tiền án, bị cảnh sát theo dõi do lưu trữ nhiều ảnh ấu dâm trong máy tính. Cảnh sát chưa bao giờ hiểu rõ làm cách nào mà 2 con người xa lạ, đã có gia đình yên ấm lại có thể kết giao mối quan hệ không lành mạnh nhưng rất bền chặt qua mạng Internet. Đáng nói hơn, 2 người họ đã gợi lên những góc khuất đen tối nhất trong tâm hồn của nhau. 

Cuối cùng Vanessa đồng ý thực hiện các hành vi ấu dâm để chụp ảnh gửi cho "người tình Internet" Colin bởi vì cô ta làm việc tại nhà trẻ. Lợi dụng mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp và sự quản lí lỏng lẻo ở Little Ted, cô giữ trẻ Vanessa đã có hành vi đồi bại với hàng loạt trẻ nhỏ trong khi thay tã.

Dư luận phẫn nộ khi nữ tội phạm ấu dâm từng lạm dụng hơn 30 trẻ mẫu giáo sắp được thả ra - Ảnh 2.

Nhà trẻ Little Red vấp phải nhiều chỉ trích, đã phải đóng cửa rồi phá dỡ vào năm 2010.

Nhiều người lo sợ rằng nạn nhân của nữ tội phạm ấu dâm có thể lên tới 300 trẻ - chủ yếu là các bé nhỏ tuổi nhất vì thủ phạm biết rằng, bọn trẻ sẽ không thể tố cáo mình. Vanessa không chụp mặt của những đứa trẻ, nên việc xác định danh tính nạn nhân chưa bao giờ được thực hiện triệt để. Điều này khiến các phụ huynh ở Little Ted vô cùng ám ảnh và căm phẫn. Buổi sáng, họ vừa biết ơn nhìn thấy cô bảo mẫu âu yếm con em của mình thì chỉ vừa quay lưng đi, nhiều chuyện kinh khủng đã xảy ra trong bốn bức tường nhà trẻ.

Mọi chuyện chỉ bị bại lộ khi các bức ảnh Vanessa gửi cho Colin bị tung lên mạng. Cảnh sát liền vào cuộc điều tra và bắt giữ đường dây tội phạm ấu dâm qua mạng Internet gồm 5 người ở nhiều nơi khác nhau của Anh - trong đó có Colin Blanchard nhận ảnh trực tiếp từ Vanessa (năm 2011 bị kết án ngồi tù ít nhất 9 năm) và Angela Allen - một nhân tình khác của Colin, người trực tiếp phát tán ảnh ấu dâm (ngồi tù ít nhất 5 năm).

Dư luận phẫn nộ khi nữ tội phạm ấu dâm từng lạm dụng hơn 30 trẻ mẫu giáo sắp được thả ra - Ảnh 3.

Từ trái qua: Angela Allen, Colin Blanchard và Vanessa George trong đường dây tổ chức ấu dâm qua mạng

Về phần Vanessa, bị cáo thừa nhận từng lạm dụng tình dục 30 trẻ em và chụp 124 bức hình từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2009. Vanessa bị bắt giữ ngày 9/6 và hầu tòa ngay sau đó. Cô ta bị cáo buộc 7 tội danh về tấn công tình dục trẻ em và 6 tội danh về chụp ảnh, phát tán hình ảnh ấu dâm.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Vanessa chỉ bị tuyên án ngồi tù ít nhất là 7 năm, một bản án mà người dân xứ sở sương mù, đặc biệt là các phụ huynh có con nhỏ cảm thấy vô cùng phẫn nộ, nói rằng mức án này giống như "trò đùa".

Nữ tội phạm khét tiếng sắp được thả, chỉ ngồi tù 10 năm

Tính đến ngày 15/12/2016, Vanessa George đã thụ án 7 năm, hoàn thành mức án tổi thiểu và được cho vào diện xét tha bổng. Tuy nhiên dưới áp lực dư luận, nữ tội phạm vẫn tiếp tục bị giam giữ. "Mức án tối thiểu 7 năm dành cho bị cáo là rất, rất nhẹ và đó là lí do vì sao hội đồng thẩm định tiếp tục cho cô ta ở trong tù" - Harry Fletcher, người đứng đầu Chiến dịch Quyền nạn nhân khẳng định với tờ HuffPost.

Dư luận phẫn nộ khi nữ tội phạm ấu dâm từng lạm dụng hơn 30 trẻ mẫu giáo sắp được thả ra - Ảnh 4.

10 năm trôi qua, vụ án của Vanessa vẫn được xem là vụ ấu dâm rúng động nhất nước Anh.

Tuy nhiên vào đầu tháng 7/2019 vừa qua, Hội đồng thẩm định tha bổng đã xem xét bản án của Vanessa George và cho mãn hạn tù. Người phát ngôn của Hội đồng nói: "Việc thẩm định để thả tự do chỉ được xét xem phạm nhân có tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho cộng đồng sau khi mãn hạn tù hay không. Chúng tôi đã kiểm tra cẩn thận các bằng chứng - bao gồm các chi tiết phạm tội và sự thay đổi hành vi trong thời gian cải tạo".

Tin tức Vanessa sắp được thả ra khiến dư luận nước Anh hoang mang cực độ. Nghị sĩ Luke Pollard ở thành phố Plymouth (nơi sinh sống và phạm tội của Vanessa) đăng trên Twitter bày tỏ: "Tôi kêu gọi xem xét lại việc tha bổng cho kẻ ấu dâm hàng loạt Vanessa George. Tôi không thể tin được cô ta đã không còn đe dọa đối với trẻ em. Sau những nỗi đau mà cô ta đã gây ra cho trẻ em ở Plymouth, quyết định tha bổng là một cú tát vào cư dân thành phố của chúng tôi".

Dư luận phẫn nộ khi nữ tội phạm ấu dâm từng lạm dụng hơn 30 trẻ mẫu giáo sắp được thả ra - Ảnh 5.

"Vanessa George - tội phạm ấu dâm. Mong là cô ta sẽ bị giam giữ rất lâu nữa".

Được biết, trong thời gian sắp tới khi ra tù, Vanessa vẫn bị quản thúc và giám sát nghiêm ngặt, nhưng không có quyết định cụ thể là cô ta có bị cấm cư ngụ ở Plymouth hay không. 

Trong thời gian ngồi tù, chồng Vanessa đã nộp đơn li dị và hai con gái cũng công khai từ bỏ mối quan hệ với mẹ. Chính người chồng cũ đã dẫn đầu một làn sóng phản đối Vanessa được thả ra. Cả gia đình George đều sốc khi không hề hay biết những hành động đồi bại của người vợ, người mẹ tại nhà trẻ Little Red cho đến khi sự việc bị vạch trần. Họ mô tả rằng "10 năm qua như địa ngục" vì phải sống chung với nỗi xấu hổ và đau đớn trước những tội lỗi mà Vanessa đã làm ở Plymouth.

(Theo Guardian, BBC, HuffPost)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm