Du khách Trung Quốc bị hà mã cắn chết khi đang chụp ảnh ở Kenya

Trang Tran, Theo Helino 12:00 13/08/2018

Các du khách Trung Quốc đã bị một con hà mã giết chết trong khi đang chụp ảnh, một ngư dân địa phương cũng bị hà mã tấn công trong cùng khu vực thung lũng Great Rift, Kenya.

Mới đây, một vị khách du lịch Trung Quốc đã bị một con hà mã tấn công và giết chết khi đang chụp ảnh trên bờ hồ Naivasha trong thung lũng Great Rift ở Kenya vào hôm Chủ nhật (12/8). Chính quyền địa phương cho biết, sự việc này chỉ xảy ra sau vài giờ khi một ngư dân ở đây cũng bị thiệt mạng do hà mã tấn công trong cùng khu vực.

Cơ quan bảo tồn động vật hoang dã Kenya xác nhận, tai nạn thương tâm tương tự cũng xảy ra với một du khách Trung Quốc khác vào đêm thứ 7 (11/8), người này đã được đưa đến điều trị tại bệnh viện địa phương ở Naivasha. Tuy nhiên, cả 2 du khách Trung Quốc cùng ngư dân địa phương đều không qua khỏi.

Du khách Trung Quốc bị hà mã cắn chết khi đang chụp ảnh ở Kenya - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

"Người đàn ông bị cắn vào ngực, vết thương của du khách rất nghiêm trọng, nó khiến cho anh ta tử vong chỉ sau vài phút kể từ khi được vớt lên khỏi hồ" -Trưởng phòng điều tra hình sự Gideon Kibunja ở Great Rift nói.

Với 2 vụ việc gần đây, đã nâng tổng số người đã bị giết bởi hà mã quanh hồ Naivasha lên đến 6 nạn nhân trong năm nay.

Phát ngôn viên dịch vụ động vật hoang dã - Paul Udoto cho biết các cuộc tấn công vào khách du lịch thường rất hiếm vì họ sẽ được các hướng dẫn viên bảo vệ. Ông cho biết hà mã và những con trâu hoang dã là mối nguy hiểm lớn nhất đối với con người. Đã có nhiều cuộc tấn công từ chúng khiến cho dân thường và thậm chí kiểm lâm đã mất mạng trước đây.

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm