Gà được chọn để chế biến là loại gà thả vườn, sau khi được cắt tiết, làm sạch lông, rút sạch nội tạng sẽ đem bọc lớp lá sen dày dặn bên ngoài, rồi tiếp đến là lớp đất sét dày, chắc khoảng từ 5 đến 10 mm.
Gà được nướng trong rơm, trong than cho đến khi lớp vỏ đất bên ngoài chín đen lại như một lớp ngói gốm, một vài chỗ nứt lấm tấm.
Gõ nhẹ cho lớp bùn bong ra, gỡ bỏ lớp lá sen bọc ngoài, thân gà tròn trùng trục với lớp da vàng ruộm hiện ra cùng mùi thơm quyến rũ, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn rồi.
Thịt gà chắc, ngọt, hơi dai chứ không mềm bở. Món gà này hương vị rất tự nhiên, càng nhai lâu sẽ càng thấy được cái vị thơm thơm, ngọt ngọt đọng lại nơi đầu lưỡi. Khi ăn dùng tay để xé gà, kèm thêm chút xôi nương thì quả là đúng điệu.
Sự hòa hợp từ vị ngọt của gà, mùi thơm thanh mát của lá sen, lá chanh, nấm hương cùng vị mặn của muối, vị cay của tiêu, của ớt, vị chua của chanh quyện với mùi hương thoang thoảng của rơm chắc chắn sẽ để lại ấn tượng trong lòng thực khách.
Với phong cách phục vụ những món ăn thuần Việt “đậm chất làng quê”, chính vì vậy nhà hàng Chợ Đồng Xuân ngoài món Gà Cái Bang còn có một thực đơn vô cùng phong phú, với các món ăn dân dã như: cua đồng rang muối, chạch đồng chiên giòn, nem ốc, chả ốc...
Giữa một thành thị ồn ào và náo nhiệt nhưng Nhà hàng Chợ Đồng Xuân lại mang trong mình nét riêng của làng quê Việt, nhẹ nhàng mà đằm thắm. Đến nơi đây quý khách không chỉ được phục vụ những món ăn ngon, đậm chất “hương đồng gió nội” mà còn được tận hưởng một không gian đương đại ấm cúng mà sang trọng.
Nhà hàng chợ Đồng Xuân – không gian lý tưởng mới, điểm đến thưởng thức tinh hoa ẩm thực Việt mới của giới sành ăn Hà thành”.
Hãy đến nhà hàng Chợ Đồng Xuân để thưởng thức món Gà Cái Bang đặc sắc này và gọi điện đến số điện thoại 043.942.6688 đặt bàn trước để được phục vụ tốt nhất các bạn nhé!
Nhà hàng Chợ Đồng Xuân – Tinh hoa ẩm thực Việt
Địa chỉ: 78 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tel: 043.942.6688 – Hotline: 0982 80 70 56.
Facebook: www/facebook.com/nhahangchodongxuan
Website: nhahangchodongxuan.vn