Xem bản thử nghiệm

Thú vị với clip "kỹ xảo Dubstep" của teen Việt

Nhuggie, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 31/05/2012

Sử dụng những kỹ xảo đẹp mắt, clip có tên "Dubstep Guns 2" của một nhóm bạn sinh năm 1995 đang được cư dân mạng cực kỳ thích thú và trầm trồ.

Mới đây, cư dân mạng chuyền tay nhau một clip có tên là Dubstep Guns 2 của một nhóm học sinh lớp 11 làm khá công phu. Clip nhận được nhiều lời khen về mặt dựng kỹ xảo, bên cạnh đó nội dung của clip là giới thiệu về một loại nhạc điện tử có tên là Dubstep - một loại nhạc khá mới ở Việt Nam nên khiến cư dân mạng rất hiếu kỳ. 

Theo như "hội những người nghiền nhạc Dubstep"trên Facebook thì loại nhạc này có nguồn gốc từ phía nam London nước Anh. Dubstep là thể loại nhác rất khó nghe, kén người nghe nhưng nếu nghe được rồi thì sẽ rất dễ nghiền. Nhạc Dubstep không có tính kích thích mạnh như loại nhạc iDosing (loại nhạc được khuyến cáo là không nên nghe nhiều, dễ gây mụ mị đầu óc) và là loại nhạc giải trí lành mạnh nếu như bạn "hợp" được với nó. 

Các âm thanh của nhạc Dubstep phần lớn là Electronic. Nó hội tụ những âm thanh kì lạ, đem lại những ảo giác từ các nhạc cụ điện tử, tiếng Bass trầm bổng, có khi thoải mái, có khi gấp gáp tạo nên sinh khí cho bài nhạc. Một bản Dubstep sẽ có những nhịp sóng âm lặp đi lặp lại, phát ra song song ở hai tần số gần tương tự nhau, mỗi giai điệu phát vào một bên tai người nghe sẽ khiến người nghe có cảm giác như đang nghe một giai điệu duy nhất, hoàn toàn tự nhiên từ trong đầu mình phát ra. Đối với giới chuyên môn thì đây là một hình thức nghệ thuật quan trọng. Tuy nhiên nếu lạm dụng nghe loại nhạc này thì sẽ gây hại cho não bộ và cảm xúc. 
 
Clip có tên là Dubstep Guns 2 được cư dân mạng, đặc biệt là những ai đang nghiền nhạc Dubstep tỏ ra thích thú bởi Dubstep trong clip này trở nên cực hấp dẫn bởi sự hỗ trợ bằng kỹ xảo. Clip được xây dựng với nội dung của một nhóm bạn khi nghe nhạc Dubstep rồi chìm vào thế giới của riêng mình và tự viễn tưởng những gì mình muốn. Dựa nền nhạc Dubstep, phần kỹ xảo cũng được dàn dựng linh hoạt, tương hợp, tạo thêm cảm hứng cho người nghe. 

Mở đầu clip, các nhân vật trao cho nhau nghe DubstepSau đó, khi nghe Dubstep mỗi người lạc vào thế giới tưởng tượng của riêng mình


Những hình ảnh đẹp mắt và cực "chất" trong clip


Clip nhận được khá nhiều lời khen của cư dân mạng

Ngoài phần kỹ xảo đẹp mắt, clip này còn được cư dân mạnh đánh giá cao bởi chủ nhân của clip chỉ là một ekip của nhóm học sinh lớp 11, lại không học chuyên sâu về dựng hình, kỹ xảo. Chúng tớ ngay lập tức liên hệ với chủ nhân clip để trao đổi kỹ hơn về ý tưởng thực hiện clip hay ho nay. 

Trưởng ekip của clip tên là Trịnh Tài Việt, hiện là học sinh lớp 11 - trường THPT Anhxtanh - Hà Nội, còn những bạn còn lại học trường THPT Thăng Long. Đây cũng là ekip đã từng "nổi tiếng" với clip Boy over powers – The meteor (Những chàng trai quyền lực - Cuộc tấn công thiên thạch) ở hai năm trước mà Trịnh Tài Việt cũng là nhóm trưởng. 

Việt nói rằng clip này xuất phát từ một clip có tên là Dubstep Guns của một nhóm làm phim chuyên nghiệp ở Mỹ. Ekip nghiệp dư của Việt "mạo muội" đặt tên cho clip của mình là Dubstep Guns 2 với hy vọng clip sẽ được sự đón nhận của cộng đồng nghiền Dubstep. 

Đối với Việt, Dubstep là loại nhạc giúp bạn giải trí sau, xả tress bởi loại nhạc này có thể giúp cho Việt chìm vào thế giới của riêng mình, quên đi những lo lắng, áp lực tạm thời. Nhưng Việt cũng cho rằng không phải ai cũng nghe được thể loại nhạc này, nên "nếu bạn cảm thấy không hợp với loại nhạc này thì đừng cố nghe". 

Việt chia sẻ: "Nếu bạn là người "ngoại đạo" với Dubstep thì bạn sẽ thấy... đau đầu khi xem clip này, nhưng nếu thích thể loại nhạc này thì mình tin bạn sẽ thích nó"

Việt cho biết, bạn cùng ekip của mình làm clip này mất gần 2 tháng để lên kịch bản, quay hình và làm hậu kỳ. Đam mê với dựng hình, với kỹ xảo, việt chia sẻ rằng tương lai sẽ theo đuổi đam mê này để có thể cho ra những thước phim đẹp hơn nữa trong tương lai. 


Bạn Trịnh Tài ViệtCô bạn xinh xắn Lê Hà Phương xuất hiện trong clip khiến cư dân mạng chú ý, Hà Phương học cùng trường với Việt

Clip kỹ xảo đang gây sốt

Để thực hiện clip này, Việt cùng các bạn trong nhóm của mình phải diễn thô, khớp với kịch bản rồi về dàn dựng các hiệu ứng, kỹ xảo vào cho thích hợp. Công việc này khá mất nhiều thời gian, chỉ có đam mê mới giúp Việt có đủ kiên nhẫn để thực hiện hết. 

Diễn thô...

sau đó lắp ghép hiệu ứng, kỹ xảo vào

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày