Mỹ: Giết người để trả thù cho con, được tuyên trắng án
Mỹ: Giết người để trả thù cho con, được tuyên trắng án

Anh David Barajas, 32 tuổi (đến từ Texas, Mỹ) đã bật khóc nức nở và ôm chầm lấy vợ khi được tòa án bang Texas tuyên trắng án trước cáo buộc giết người của mình.

Lên trên

Sài Gòn: Cơm tấm sườn non nướng siêu hấp dẫn

14:32:40 06/06/2012

Cơm tấm sườn đã là một món quá quen thuộc với teen miền Nam, nhưng còn món sườn non nướng thì sao nhỉ?

Nếu như một ngày cảm thấy món “sườn cốp lếch” nướng quá nhàm chán thì tớ khuyên các bạn nên thử nghiệm với “người annh em” sườn non (sườn chìa còn sụn) nướng, chắc chắn sẽ thấy vừa miệng hơn rất nhiều.


Sườn non nướng có rất nhiều kiểu nướng nên tùy theo quán mà bạn sẽ được thường thức món: sườn non nướng xả ớt – sườn non nướng mật ong hoặc sườn non nướng nướcmắm. Sườn ngon là sườn được chọn lựa đúng đoạn còn non, nghĩa là phần thịt bao quanh đoạn sụn trắng (sụn càng nhỏ, càng mỏng chứng tỏ đoạn sườn đó rất non), sườn phải được tẩm ướp kỹ (bí quyết là cho qua đêm trong tủ lạnh) mới đủ độ thấm. Những đoạn sườn non nướng ăn kèm cơm tấm thường được chặt thành từng đoạn vừa (cỡ 4 ngón tay) rồi cho lên than hồng và nướng.


Theo tìm hiểu, dưới cái nóng cao và đều của lửa, những thanh sườn sẽ được làm chín kỹ từ bên trong mà lại không quá khô ở mặt ngoài, đó là điểm ngon nhất của việc nướng thịt trên lửa - nhất là việc nướng thịt sườn non mà cần chín luôn cả phần sụn ở giữa như thế này.


Một số quán chuyên nghiệp sẽ dùng lò quay thịt như trong hình, việc này giúp thịt chín đều hơn dù hơi tốn thời gian (nhưng ngược lại sẽrất hạn chế cháy khét nhé). Một số quán nhỏ và không có diện tích thì vẫn nướngsườn non chung với lò nướng sườn cottlet bình thường. Không hiểu các bạn thìsao nhưng riêng tớ lại thích kiểu này hơn, dù hơi “dân dã” nhưng nó nhanh và thịt trong lúc nướng bốc mùi rất thơm (vì gần lửa hơn). Thêm nữa, thịt nướng nói cho đúng thì phải ăn hơi cháy mới thật sự đúng mùi vị của món nướng, khi đó, thịt chẳng những có hương thơm ngào ngạt và màu sắc hấp dẫn mà mùi vị còn cực kỳ ngon miệng nữa. Phần sụn thì vừa chín tới, ăn giòn và nếu được ướp kỹ thì phần sụn này cũng sẽ thấm gia vị, ăn rất thích.

Một số quán bán cơm tấm sườn non nướng mà bạn có thể ghé qua: cơm tấm Hoa Hướng Dương (gần bến xe Vũng Tàu), cơm tấm Bụi Sài Gòn, cơm tấm ở đoạn Lê Văn Lương (quận 7), cơm tấm ở góc Nguyễn Kim – Nguyễn Chí Thanh (quận5), Nguyễn Du – hàng cơm ở  Thủ Khoa Huân (quận 1, chỉ bán buổi sáng)….