Xem bản thử nghiệm

Rộ trào lưu để avatar hoạt hình trên Facebook

Huyền Trang, Theo 13:59 06/12/2010

Không thể phủ nhận độ hot của Facebook và những trào lưu mới vô cùng đáng yêu của nó. Mới đây, các teen nhà mình vừa xuất hiện một thú vui mới, đó là thay đổi avatar của mình thành nhân vật hoạt hình yêu thích.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện một trào lưu mới đang được quan tâm và thu hút vô cùng. Đó là thay đổi avatar của mình thành các nhân vật hoạt hình mình yêu thích thời thơ ấu. Đây là một trào lưu vô cùng ý nghĩa bởi mục đích của nó chính là: “Tham gia cuộc chiến chống lạm dụng trẻ em hay chống xâm phạm trẻ em”. Trào lưu này ban đầu được dự tính chỉ thực hiện đến ngày 06/12/2010. Thế nhưng, cho đến ngày hôm nay, nó vẫn rộ lên và được hưởng ứng vô cùng nồng nhiệt. 

Phạm vi không chỉ với các teen Việt, rất nhiều teen ngoại quốc cũng hưởng ứng theo trào lưu này. Dạo một vòng quanh Facebook, bạn sẽ dễ dàng tìm được những dòng khẩu ngữ: “Change your default facebook picture to a cartoon from your childhood and invite your friends to do the same. The goal? To not see a human face on facebook until Monday the 6th of Dec. Join the fight against child abuse!”. 

Tạm dịch là: “Thay đổi hình ảnh profile Facebook của bạn thành nhân vật hoạt hình từ thời thơ ấu và mời bạn bè của bạn làm giống như vậy. Mục tiêu để người khác không thấy khuôn mặt của bạn cho đến thứ hai, ngày 06 tháng 12! Tham gia chiến dịch chống lại bạo lực (lạm dụng) đối với trẻ em!”. 

Phong trào này không những nhận được sự ủng hộ của các teen nhà mình mà nhiều hotteen cũng rất thích thú khởi động. Nó đang rộ lên không khác gì trào lưu được yêu thích: “Để avatar hình hồi bé hay hình Chibi”. Ưu điểm của nó là mang đậm màu sắc hoạt hình, dễ thương, vui nhộn, lại là một hành động vô cùng ý nghĩa. 

Bảo Hoàng (sn1992) chia sẻ: “Tớ rất thích trào lưu này bởi tớ rất ngại chụp ảnh, lại chẳng biết để avatar gì, thế là vừa thấy mọi người ồ ạt làm, tớ làm theo ngay. Tớ thấy nó không chỉ phổ biến với teen Việt nhà mình, mà nhiều teen ngoại quốc cũng tỏ ra vô cùng thích thú.” Điểm qua những nhân vật hoạt hình được yêu thích nhất hiện nay rộ lên hàng loạt avatar trên facebook như: Đoraemon, Conan, Thủy thủ mặt trăng, Superman... Mỗi nhân vật hoạt hình đều thể hiện những tính cách riêng của chủ nhân chúng. Nhiều cặp đôi còn sáng tạo chọn những nhân vật hoạt hình vốn là “cặp đôi” của nhau kiểu: Cả hai cùng yêu thích Conan thì anh là “Shinichi” còn em là “Ran Mori”. 

Bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một avatar hoạt hình riêng bằng cách search tên nhân vật hoạt hình yêu thích của mình trên google, rồi set chúng thành avatar thôi. Rất đơn giản mà lại đáng yêu đấy! 
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày