Nữ chính “Bên Nhau Trọn Đời” nhí nhảnh tự sướng với đầu nấm
Trào lưu chuyển thể ngôn tình
Nữ chính “Bên Nhau Trọn Đời” nhí nhảnh tự sướng với đầu nấm

Đường Yên khoe ảnh tự sướng nhí nhảnh với tạo hình đầu nấm của nhân vật Mặc Sênh trong “Bên Nhau Trọn Đời”.

Lên trên

Quán quân “Let’s get loud” Khánh Hà: Muốn làm được như chị Uyên Linh

00:01:00 02/03/2011
 
Hồng Ngọc ; Ảnh: Minh Quân

Với chất giọng lúc trong trẻo, khi dày, ấm và truyền cảm, Khánh Hà đã giành giải đặc biệt của cuộc thi Let’s Get Loud 2010. Cùng nghe Hà chia sẻ về niềm đam mê âm nhạc nhé.

Họ tên: Phan Khánh Hà

DOB: 13/9/1992

Sinh viên năm 1 Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Giải Đặc Biệt cuộc thi hát Tiếng Anh “Let’s Get Loud 2010” do Ban giám khảo lựa chọn

Giải Ba văn nghệ quận Cầu Giấy

Giải Nhì tiếng hát cộng đồng Pháp ngữ thành phố

Từng tham gia dàn hợp xướng thiếu nhi Việt Nam và đi biểu diễn ở Nhà Hát Lớn.

Khánh Hà có thể hát rất nhiều thể loại nhạc khác nhau: pop ballad, pop opera, opera. Đặc biệt, 2 bài hát mà Khánh Hà biểu diễn trong đêm chung kết Let’s Get Loud thuộc thể loại semi-opera (bán cổ điển), là dòng nhạc rất kén người nghe và khó hát, nhưng Khánh Hà đã biểu diễn rất thành công và được BGK nhận xét: “Em là một nghệ sĩ thực thụ với tài biến hóa và thăng hoa khi phiêu cùng bài hát”.Khánh Hà biểu diễn trong đêm CK Let's Get Loud
Xin chào Khánh Hà, chúc mừng Hà vì giải thưởng lớn trong cuộc thi Let’s Get Loud. Tham gia ca hát từ nhỏ đến giờ, chắc hẳn Hà có đam mê với âm nhạc lắm?

Từ nhỏ mình đã có ước mơ được đứng hát trên sân khấu và trở thành một ca sĩ. Mình được tiếp xúc với âm nhạc từ sớm, nhất là nhạc cổ điển. Khi mình học lớp 1, bố mẹ mình đã hay dẫn mình đi nghe nhạc ở Nhà Hát Lớn. Do quá ước mơ được một lần trình diễn ở trên sân khấu đó, mình đã thi vào khoa Violin nhạc viện Hà Nội và hoàn thành khóa sơ cấp ở đó. Sau 3 năm học thì mình lại phải tập trung học văn hóa. Cứ nghĩ là sẽ không bao giờ được đứng biểu diễn trên sân khấu Nhà Hát Lớn, nhưng thật may mắn là vài năm sau, mình đã được chọn vào dàn hợp xướng thiếu nhi hát trong chương trình ca nhạc ở đó. Đó là lần đầu tiên mình được đứng trên sân khấu lớn và chuyên nghiệp như thế, mình cảm thấy rất vui và nghĩ rằng ước mơ được hát cho mọi người của mình và cả ước mơ được thể hiện mình trên sân khấu vẫn có thể trở thành hiện thực.

Và việc tham gia Let’s Get Loud cũng là vì ước mơ được hát, được biểu diễn đó?

Đúng rồi, mình muốn có một cơ hội thể hiện bản thân trên sân khấu lớn - một lần nữa. Quá trình chuẩn bị thi của mình cũng có nhiều chuyện thú vị lắm, sau khi tham gia cuộc thi, mình đã tiến bộ hơn rất nhiều trong việc trình diễn. Ví dụ như, trong quá trình thực hiện các chương trình thực tế của vòng chung kết, có một đêm trình diễn (Perfomance Night) với giám khảo là người nước ngoài. Hôm đó mình thể hiện ca khúc “The Prayer” (cũng là ca khúc Hà chọn biểu diễn trong đêm chung kết). Bài hát này thuộc thể loại bán cổ điển, nên mình đã thể hiện chú trọng về sự điêu luyện trong giọng hát và trang phục hôm đó của mình cũng khá là "dừ”, hì.

Hôm đó mọi người khuyên mình nên “mềm hóa” bài hát để thu hút khán giả hơn, đặc biệt là các bạn trẻ, vì thể loại bán cổ điển khá kén người nghe. Thế là mình đã mất rất nhiều ngày suy nghĩ để đưa một bài bán cổ điển trở nên phù hợp hơn với tính chất cuộc thi của teen. Từ trang phục đến cách trình diễn, rồi cả việc để các em bé múa minh họa (trong đó có em trai mình) và các động tác diễn… đều được mình “teen hóa” để bài hát đến gần hơn với khán giả. Cũng mất khá nhiều công sức đấy! (cười)Phần biểu diễn “The prayer” rất thành công của Hà trong đêm chung kết (Nguồn: letsgetloud.vn)Mình yêu thích dòng nhạc cổ điển và bán cổ điển, nhưng nếu diễn chuyên nghiệp quá như các diva thế giới thường biểu diễn thì sẽ không đi vào trái tim của nhiều người. Với phiên bản “The prayer” của Khánh Hà hôm đó, không chỉ ban giám khảo mà các bạn bè mình cũng nhận xét là dễ nghe và dễ hiểu. Mọi người đã hiểu ý nghĩa bài hát - mặc dù chưa quen nghe dòng nhạc “già” này - là mình vui lắm rồi.

Có thể hát nhiều thể loại nhạc như vậy: pop, ballad, opera, semi-opera…, Khánh Hà rất có năng khiếu về âm nhạc. Vậy có khi nào Hà tiếc vì đã không theo học thanh nhạc chuyên nghiệp?

Nhiều khi mình cũng tiếc vì hồi trước đã không tiếp thục theo học Violin, rồi sau đó có thể học thanh nhạc. Nhưng mà cũng không thể khác được, vì nếu tiếp tục theo học thì mình sẽ bị dở dang cả hai việc học văn hóa lẫn học nhạc. Tuy nhiên mình vẫn biết cách để không làm cho cuộc sống của mình bị thiếu đi âm nhạc, vì âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình mà. Mình vẫn tham gia đều đặn những chương trình văn nghệ ở trường lớp để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Đồng thời mình cũng đã học thêm về thanh nhạc ở ngoài với một cô giảng viên thanh nhạc ở Nhạc Viện, để ngày càng hoàn thiện hơn về giọng hát cũng như kĩ năng trình diễn. Mình cũng kết hợp việc học với việc tập luyện, ngày ngày mình nghe những băng gốc cũng như tìm hiểu rất kĩ về tác phẩm mà mình tập hát, từ đó tự hoàn thiện việc hát của mình. Mình yêu âm nhạc lắm nên nghĩ rằng mình luôn phải cố gắng để hát hay hơn, truyền cảm hơn để những người nghe mình hát sẽ hiểu mình và âm nhạc của mình hơn.

Ca sĩ Uyên Linh cũng từng được giải đặc biệt Let’s Get Loud, liệu Khánh Hà có muốn đi theo con đường như chị Uyên Linh, như đi thi Vietnam Idol chẳng hạn?

Mình rất ngưỡng mộ giọng hát của chị Uyên Linh, còn Vietnam Idol thì luôn là ước mơ mà mình hướng tới. Tuy nhiên hiện tại thì mình đang cố gắng hoàn thiện hơn về việc hát của mình, để hát thật hay và tạo được bản sắc cá nhân cho từng bài hát, giống như chị Uyên Linh đã "chạm đến trái tim" những người nghe nhạc vậy.

Đang học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhưng lại đam mê mãnh liệt với âm nhạc, Khánh Hà có cảm thấy hơi nghịch lí không?

Khánh Hà nghĩ mình có thể dung hòa được cả hai, vừa làm nhà báo vừa làm ca sĩ vẫn được mà (cười). Ước mơ của Hà là trở thành một nhà báo giỏi, và là một ca sĩ đem giọng hát của mình cho mọi người nghe và cảm nhận. Mình nghĩ là mình có thể làm được điều đó, chỉ cần có đủ đam mê và cố gắng.

Cảm ơn Khánh Hà, chúc bạn luôn thành công trên con đường theo đuổi niềm đam mê của mình nhé!