"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh là cái tên đầu tiên xuất hiện trong trận chung kết Olympia 2017

"Cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh là cái tên đầu tiên xuất hiện trong trận chung kết Olympia 2017

Nổi tiếng với trí nhớ siêu phàm và khả năng biết đọc, biết tính toán từ hồi 18 tháng tuổi, "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh sẽ tham gia vòng chung kết Olympia 2017.

Quá lạ món mới - Súp cua trứng vịt bắc thảo

10:00:00 05/02/2011

Quả trứng vịt màu đen huyền ấy không ngờ lại là "nhân vật chính" góp phần cho vị thơm, vị béo, đặc biệt của món súp cua vốn ra... không thể có!!

Cũng tình cờ một buổi chiều chúng tớ đang mệt lừ vì phải chen lấn trong chợ hoa Tết Hồ Thị Kỷ, cộng với cái bụng đói "meo râu con mèo". May sao có hàng súp cua ở ngay cạnh đấy, thế là chẳng chần cừ gì, cứ thế mà chúng tớ gọi cho ba đứa, mỗi đứa hai chén súp đặc biệt.


Nước súp trong vắt đầy đủ màu sắc.

Ban đầu cứ nghĩ là nếu gọi súp "đặc biệt" thì sẽ nhiều hơn bình thường, ai ngờ bên trong còn có cái "vật thể" lạ màu đen rất ư khó nhìn! Xem kỹ lại mới biết đó là trứng vịt bắc thảo, một loại trứng vịt được ngâm, ủ chín trong dung dịch nước vôi đậm đặc, bên trong có màu đen nhạt, vòng trắng trong veo. mà loại trứng này thường được ăn chung với cải chua, dưa kiệu thôi. Chứ cũng không ngờ lại còn được nấu với món súp chua, óc heo này nữa.

Có rất nhiều bạn "chê" trứng vịt bắc thảo ăn rất hôi, vị lạ, chẳng có gì hấp dẫn. Nhưng nếu bạn một lần món súp cua "đặc biệt" này thì ắt hẳn cái suy nghĩ ấy của bạn sẽ "chào chào" ngay thôi.Đến ăn, chị chủ tiệm sẽ hỏi bạn xem có muốn ăn trứng không, nếu Ok thì chị ấy sẽ cắt một phần tư quả trứng bỏ vào nồi, rồi vớt ra liền để trứng không bị vỡ. Quan trọng nữa "chất lượng" súp ở cái quán này rất tốt, súp có độ sệt rất vừa, cua thì hơi ít, nhưng óc heo thì được hẳn cả nữa bộ to. Thêm phần là nước súp thơm, ngọt, trong văn vắt, nhìn rất thích mắt. Mà một chén như thế chỉ có 13 nghìn đồng.


Đấy là "chân dung" của "nhân vật chính" màu đen ngày hôm nay.

Mỗi 1 muỗng súp bạn cứ xắn một ít trứng bắc thảo, bỏ vào miệng rồi chắp chắp... Lúc này bạn sẽ cảm nhận được vị sệt, béo và bạn sẽ cảm nhận được một mùi thơm rất ư đặc biệt mà không có hàng súp cua nào có được đâu nhé. Chúng tớ gọi đùa đó là sự kỳ diệu từ quả trứng màu đen đấy.


Nếu ăn một lần thì bạn nào cũng sẽ mê cho mà xem!!
Theo Bài và ảnh: Nami
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ