Quá lạ món mới - Súp cua trứng vịt bắc thảo

Bài và ảnh: Nami, Theo 10:00 05/02/2011

Quả trứng vịt màu đen huyền ấy không ngờ lại là "nhân vật chính" góp phần cho vị thơm, vị béo, đặc biệt của món súp cua vốn ra... không thể có!!

Cũng tình cờ một buổi chiều chúng tớ đang mệt lừ vì phải chen lấn trong chợ hoa Tết Hồ Thị Kỷ, cộng với cái bụng đói "meo râu con mèo". May sao có hàng súp cua ở ngay cạnh đấy, thế là chẳng chần cừ gì, cứ thế mà chúng tớ gọi cho ba đứa, mỗi đứa hai chén súp đặc biệt.


Nước súp trong vắt đầy đủ màu sắc.

Ban đầu cứ nghĩ là nếu gọi súp "đặc biệt" thì sẽ nhiều hơn bình thường, ai ngờ bên trong còn có cái "vật thể" lạ màu đen rất ư khó nhìn! Xem kỹ lại mới biết đó là trứng vịt bắc thảo, một loại trứng vịt được ngâm, ủ chín trong dung dịch nước vôi đậm đặc, bên trong có màu đen nhạt, vòng trắng trong veo. mà loại trứng này thường được ăn chung với cải chua, dưa kiệu thôi. Chứ cũng không ngờ lại còn được nấu với món súp chua, óc heo này nữa.

Có rất nhiều bạn "chê" trứng vịt bắc thảo ăn rất hôi, vị lạ, chẳng có gì hấp dẫn. Nhưng nếu bạn một lần món súp cua "đặc biệt" này thì ắt hẳn cái suy nghĩ ấy của bạn sẽ "chào chào" ngay thôi.Đến ăn, chị chủ tiệm sẽ hỏi bạn xem có muốn ăn trứng không, nếu Ok thì chị ấy sẽ cắt một phần tư quả trứng bỏ vào nồi, rồi vớt ra liền để trứng không bị vỡ. Quan trọng nữa "chất lượng" súp ở cái quán này rất tốt, súp có độ sệt rất vừa, cua thì hơi ít, nhưng óc heo thì được hẳn cả nữa bộ to. Thêm phần là nước súp thơm, ngọt, trong văn vắt, nhìn rất thích mắt. Mà một chén như thế chỉ có 13 nghìn đồng.


Đấy là "chân dung" của "nhân vật chính" màu đen ngày hôm nay.

Mỗi 1 muỗng súp bạn cứ xắn một ít trứng bắc thảo, bỏ vào miệng rồi chắp chắp... Lúc này bạn sẽ cảm nhận được vị sệt, béo và bạn sẽ cảm nhận được một mùi thơm rất ư đặc biệt mà không có hàng súp cua nào có được đâu nhé. Chúng tớ gọi đùa đó là sự kỳ diệu từ quả trứng màu đen đấy.


Nếu ăn một lần thì bạn nào cũng sẽ mê cho mà xem!!
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

    Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
  • Tin mới trong ngày