Xem bản thử nghiệm

Nhớ nhé, hãy đi du lịch theo cách riêng của mình và cho thế giới biết bạn là ai!

Nhật Chung; Design: Link Phương, Theo Trí Thức Trẻ 10:43 02/09/2017

Đừng chỉ du lịch như một cá thể độc lập, hãy nghĩ rằng mỗi một chúng ta đều đang là một đại sứ du lịch, hình ảnh của chúng ta và những gì chúng ta làm sẽ phần nào đại diện cho con người, đất nước Việt Nam.

Đi du lịch theo cách riêng của mình 

Để so với các đàn anh, đàn chị của 5-10 năm về trước thì giới trẻ chúng ta bây giờ đã thuận lợi hơn rất nhiều trong việc đi du lịch và lên kế hoạch cho các chuyến đi của mình. Chỉ cần vài ba cú click chuột tìm hiểu thông tin, thêm một chút tiền dành dụm cùng vài ba đứa bạn thân là cả đám đã có thể sẵn sàng cho một chuyến đi đầy hứng khởi trước mắt. 

Còn nhớ cách đây 2 năm khi sở thích xê dịch bắt đầu bùng nổ tại Việt Nam, hàng ngàn bài viết với nội dung "Cẩm nang du lịch tại ABC với XYZ đồng" đã từng đánh chiếm khắp mọi nẻo đường mạng xã hội. Chính vì chưa có nhiều kinh nghiệm đi du lịch, đã vậy lại còn đọc được những chia sẻ quá hấp dẫn nên trong một thời gian dài, nhiều bạn trẻ vô tình bị cuốn vào sở thích "du lịch theo trend".

Tức cứ đọc xong những bài review trên mạng là dân tình đổ xô nhau đến những nơi được giới thiệu, ăn những món được chia sẻ, thậm chí là mang đúng số tiền như trong những bài review kia gợi ý, hoàn toàn không có chính kiến hay quan tâm đến những tiếng gọi khác đến từ chính mình. 

Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, dễ dàng nhận thấy các bạn trẻ nhà ta đã bắt đầu đi du lịch theo cách của riêng mình. Giới trẻ Việt giờ đây thích tự khám phá và chinh phục hành trình của mình hơn là phụ thuộc vào những chuyến đi trước đó của bạn bè mình.  

Nhớ nhé, hãy đi du lịch theo cách riêng của mình và cho thế giới biết bạn là ai! - Ảnh 1.

Nói đâu cho xa, cứ thử nhìn qua một loạt những bài dự thi của vòng 1 và vòng 2 Here We Go là rõ. Bên cạnh những địa điểm đã quen như cơm bữa thì không ít bạn trẻ đã khiến cả BTC lẫn người xem rất bất ngờ khi đặt chân đến những vùng đất tưởng chừng như rất ít người đi, thậm chí là nghe đến tên ai cũng ngơ ngác vì... không biết ở đâu.

Từ vùng tuyết lạnh tím tái của Niigata, Nhật Bản cho đến những đất nước & vùng lãnh thổ mang màu sắc huyền bí cùng nét văn hoá lâu đời như Nepal, Himalaya, Mông Cổ, Iran, Bagan, Ladakh... Khoảng 2-3 năm trước, ai dám nghĩ rằng giới trẻ Việt sẽ có ngày đi nhiều và xa đến vậy cơ chứ!

Nhớ nhé, hãy đi du lịch theo cách riêng của mình và cho thế giới biết bạn là ai! - Ảnh 2.

Mỗi người sẽ đều có cá tính, những sở thích và những nhu cầu riêng - vậy nên để có thể đạt được 100% hài lòng trong mỗi chuyến đi, cách tốt nhất vẫn là lắng nghe chính bản thân mình. Chưa cần biết những nơi bạn đến có "chất", có "lạ" hay không nhưng chỉ cần bạn cảm thấy mình thoải mái, vui vẻ khi đặt chân đến vùng đất mới thì đó đã là một sự thành công.  

Đã đến lúc để cho cả thế giới biết giới trẻ Việt là ai! 

Không chỉ dừng lại là những chuyến thăm quan hay thưởng ngoạn cảnh đẹp, những chuyến đi của giới trẻ Việt giờ đây đã thực sự là những hành trình đẹp nhất của tuổi thanh xuân. Tại đây các bạn được học hỏi, được mở mang tầm mắt, được gặp gỡ những người xa lạ, được lắng nghe những câu chuyện thú vị và được ngắm nhìn những chân trời mới. Đối với nhiều người, du lịch còn là cách để họ học cách vượt qua được những giới hạn cũ kĩ của bản thân và thoát khỏi những chiếc lồng vô hình trong cuộc sống.

Bao la ngoài kia là những điều tuyệt vời, và phải bước chân ra khỏi đất nước của mình thì mới biết mình chỉ là một cá thể nhỏ bé giữa vũ trụ này thôi. Vậy nên chẳng trách sao khi đi được 1 lần thì lại muốn đi lần 2, lần 3..., cứ đi mãi đi mãi. Càng đi lại càng cuồng chân, giống như đang đọc một cuốn sách hay, chỉ muốn lật giở cho hết từng trang, từng trang một để biết còn điều gì đang chờ đợi trước mắt. 

Nhớ nhé, hãy đi du lịch theo cách riêng của mình và cho thế giới biết bạn là ai! - Ảnh 3.

Ai mà nghĩ rằng các bạn trẻ nhà ta bây giờ còn nhút nhát, dè dặt khi đi du lịch nước ngoài thì quả là sai lầm lớn. Thân thiện, hoà đồng nhưng cũng không kém phần dạn dĩ - đó là những gì chính xác nhất để có thể nói về các bạn trẻ Việt khi bước ra thế giới. Không còn cái cảnh thấy người nước ngoài là le te chạy mất hút, sự chủ động và tinh thần của một người trẻ trong thời đại thế giới phẳng đã tạo động lực cho các bạn mạnh dạn trò chuyện và chia sẻ nhiều hơn.

Đó không chỉ là những lời vô thưởng vô phạt hay sáo rỗng mà chính là tiếng nói của các bạn trẻ Việt đối với thế giới. Nhờ có họ mà bạn bè quốc tế mới ồ à rằng "hoá ra người Việt không e dè như vậy. Họ cũng thông minh, đáng yêu và thân thiện quá đi chứ!". Điều này đã được thể hiện rất rõ với hành trình khám phá châu Á của top 10 đội thi xuất sắc nhất tại vòng 3 của Here We Go.

Đó cũng chính là thông điệp mà họ muốn nhắn nhủ đến chúng ta, rằng đi du lịch mà chỉ quẩn quanh chụp hình, ăn uống thì thật phí phạm. Phải cho thế giới biết được chúng ta là ai, có gì hay ho, giới trẻ Việt nồng hậu, chân phương và hiểu biết đến đâu. Đừng chỉ du lịch như một cá thể độc lập, hãy nghĩ rằng mỗi chúng ta đều đang là một đại sứ du lịch. Hình ảnh của bạn và những gì bạn làm sẽ phần nào đại diện cho con người, đất nước Việt Nam. Nhớ nhé, hãy đi du lịch theo cách riêng của mình và cho thế giới biết bạn là ai!  

Nhớ nhé, hãy đi du lịch theo cách riêng của mình và cho thế giới biết bạn là ai! - Ảnh 4.

Here We Go đã bước vào chặng cuối của cuộc hành trình từ ngày 13/8 - 7/9/2017 với những ngày trải nghiệm của Top 10 tại 5 địa điểm hot nhất Châu Á. Hãy cùng theo dõi bài dự thi cuối cùng và bình chọn cho Top 10 để tìm ra Quán Quân Here We Go 2017 nhé!

Cần gì phải giấu những chuyến đi của một thời tuổi trẻ! CLEAR Việt Nam mang đến thông điệp Nothing to Hide đồng hành cùng cuộc thi Here We Go mùa thứ 2 do Kenh14.vn tổ chức. Here We Go mong muốn tìm kiếm và khuyến khích các bạn trẻ không ngại đi thật xa, ghi lại dấu ấn hành trình rất riêng của mình. CLEAR - bạn đồng hành không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Tận hưởng mùa hè với nhiều quà tặng của CLEAR. Xem thông tin chi tiết tại đây.

Nhớ nhé, hãy đi du lịch theo cách riêng của mình và cho thế giới biết bạn là ai! - Ảnh 6.

Bình luận

  • Cảm giác đi làm sau nghỉ Tết?

    Hết Tết rồi, HẾT TẾT THẬT RỒI!
  • Tin mới trong ngày