Xem bản thử nghiệm

Nhảy đồng diễn trên phố - trào lưu sẽ khiến giới trẻ Việt "mê mẩn"

Xukk. Ảnh & clip: Internet, Theo 17:01 23/06/2010

Clip đồng diễn cực sung của Amsers dưới sân trường trong “Ngày hội Anh tài”, gần đây nhất là màn nhảy đồng diễn của 200 bạn trẻ trên đường phố Sài Gòn… - trào lưu Flash Mob bắt đầu xâm nhập vào đời sống giới trẻ Việt.

Flash Mob – Nhảy múa ngẫu hứng

Flash mob, dch sát nghĩa là “mt cuc huy đng chp nhoáng”. Hiểu một cách đơn giản, Flash Mob là một hình thức nhảy múa ngẫu hứng. Một nhóm các bạn trẻ tụ tập nhau (có thể liên lạc trước qua tin nhắn trên mạng, spam hay tin nhắn điện thoại…) nhảy nhót ở nơi công cộng, và sau khi nhảy xong, họ tự động giải tán.

Flash Mob được cho là xuất hiện lần đầu tiên năm 2003, theo sáng kiến của Bill Wasik, Trưởng ban Biên tập của tờ báo Harper’s Magazine. Vào thời đó, các mạng xã hội chưa thịnh hành như bây giờ và để huy động đám đông, anh đã phát tán một email hướng dẫn cho tất cả những người mà anh quen biết.


Hơn 100 người đã đáp lời kêu gọi của anh và đã cùng xuất hiện tại cửa hàng Macy’s ở New York. Họ tụ họp lại một cách bất ngờ, để rồi chớp nhoáng rút lui sau khi đồng loạt vỗ tay reo hò thật lớn.

Hình thức này đặc biệt được fanclub của những nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng trên thế giới yêu thích. Họ hẹn nhau ở một địa điểm công cộng, cùng nhau nhảy theo một bản nhạc yêu thích của thần tượng mình.

Tại châu Á, sức ảnh hưởng của các nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc như 2PM, Brown eyed girls, Suju… đã dẫn đến trào lưu Flash mob của fanclub của họ tại nhiều nước như Hàn, Indonesia, Malaysia hay Singapore… Có thể tìm thấy dễ dàng hàng trăm clip “Flash mob” từ quy mô nhỏ đến lớn…

Màn trình diễn "Flash Mob" có sự tham gia của chính Brown Eyed Girls


Màn trình diễn Flash Mob của các fans 2PM tại Hàn Quốc. Clip này đã rất đình đám trên Youtube

Tại sao flash mob lại được yêu thích đến vậy?

Rất đơn giản – đó chính là khả năng lôi kéo đám đông và tính ngẫu hứng của hình thức tụ tập này.

Thường bắt đầu từ một nhóm nhỏ, nhưng chỉ cần sau một vài động tác, rất nhiều bạn trẻ xung quanh sẽ nhanh chóng “bị” lôi kéo vào điệu nhảy này. Chưa kể đến sự chú ý của rất nhiều người đi đường xung quanh. Phần lớn ai cũng cảm thấy rất thú vị trước những màn nhảy nhót lôi cuốn và “thần tốc” của các bạn trẻ.

Hơn nữa, chẳng cần bạn phải là một dancer chuyên nghiệp hay phải có vũ đạo thật chuẩn, thật nhuần nhuyễn bài nhảy, bạn hoàn toàn có thể tham gia “múa may” cùng, miễn là thật “lửa”, thật hết mình, thật cuồng nhiệt.

Những “cơn bão nhỏ” đầu tiên tại Việt Nam

Cách đây hơn một tháng, hàng chục teen 12 Amsers đã rủ nhau xuống sân trường nhảy ngẫu hứng, cực thú vị và sôi động. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ “Ngày hội Anh tài 2010” của teen Amsers.

Màn nhảy nhót của teen Ams dù chỉ trong khuôn viên trường nhưng cũng đã gây ra cơn sốt nho nhỏ với cộng đồng teen Hà Nội. Cụm từ “flash mob” cũng được phổ biến hơn.
Flash Mob "made by teen Ams"

Cơn bão lớn hơn và được chú ý hơn vừa diễn ra vào cuối tuần qua tại công viên 23/9 (ngay trước cổng chợ Bến Thành), TP.HCM. Một màn đồng diễn ngẫu hứng độc đáo, rất lôi cuốn đã thu hút 200 bạn trẻ tham gia và hàng trăm người dân hiếu kì đã dừng lại xem và cổ vũ.


Flash Mob diễn ra cuối tuần vừa rồi tại TP.HCM

Các bạn trẻ cuồng nhiệt với những điệu nhảy của mình

Trong thời gian tới, chắc chắn flash mob sẽ còn khiến teen Việt bị thu hút mạnh, giống như teen của rất nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, các bui t hp này có th gây ra nhng hu qu khó lường, nếu không được chun b k lưỡng v thi gian, đa đim… Gây tc đường, mt trt t nơi công cng hoc gây ra nhng va chm không cn thiết! Nếu bn đang “lăm le” hưởng ng theo trào lưu này thì nhớ chuẩn bị thật kĩ càng nhé.

Chia sẻ

Bình luận

  • Trường Giang cảnh báo Nam Em không được đụng tới Nhã Phương

    Trường Giang đã chính thức lên tiếng, nói "Nam Em không bình thường"
  • Tin mới trong ngày