Bộ đôi “Dị Biệt” tái hợp làm "Những kẻ nổi loạn"
Bộ đôi “Dị Biệt” tái hợp làm "Những kẻ nổi loạn"

Bộ phim "Insurgent" (Những kẻ nổi loạn), phần tiếp theo của "Divergent" (Dị Biệt), đã bắt đầu quay tại Atlanta (Mỹ).

Lên trên

Nam Hippie - Cậu bạn đẹp trai có thành tích "khủng"

00:00:00 07/08/2012

Đẹp trai, tài năng, có một series thành tích đáng mơ ước. Rất nhiều người nhìn vào và gọi cậu bạn với mỹ từ "hoàn hảo".

Profile:
Họ và tên: Nguyễn Tiến Nam
Ngày sinh: 20/9/1993
Nick name: Nam Hippie, Kentzo
Sở thích: chụp ảnh, nghe nhạc, xem phim, vẽ, viết lách, lượn lờ với bạn bè…

Thành tích:
-Học bổng ASEAN Merit Award 2010
-Học bổng SEG của Đại học IPU NewZealand
-Giải 3 hùng biện tiếng anh English for Business do Đại học Anh Quốc tổ chức
-Giải nhì cuộc thi tìm hiểu ASEAN Quốc Gia
-Giải thưởng Transfer Program với Deakin University Australia
-IELTS 7.0

Chào Nam, được biết bạn nhận được rất nhiều học bổng du học . Bạn có thể chia sẻ về những học bổng đó của mình được không?

Học bổng đầu tiên mình nhận được là của trường Elizabethtown College, 25.000 đô. Khi biết tin, mình vừa vui mừng, phấn khởi mà cũng rất hồi hộp vì phần tiền bù vào vẫn hơi quá sức so với tình hình tài chính của gia đình, không biết gia đình có đủ chi trả để cho mình đi học không.

Vì thế nên tuy mừng và tự hào nhưng mình vẫn thấp thỏm như ngồi trên đống lửa ấy. Nhưng sau đó mình nhận được học bổng của một vài trường nữa như Augustana College (16.000 đô/năm cho 4 năm), Wartburg College (22.000 đô/ năm cho 4 năm), mình cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều.

Cho đến khi mình nhận được học bổng của Mercyhurst University (23.000 đô/ năm cho 4 năm) thì mình mới thực sự nhẹ nhõm rằng “Cơ hội của mình đây rồi!”. Mình đã chọn ngành Thiết kế đồ họa để theo học.

nam-hippie-cau-ban-dep-trai-co-thanh-tich-khung

nam-hippie-cau-ban-dep-trai-co-thanh-tich-khung

Khi nộp hồ sơ thì bạn nghĩ về cơ hội đạt học bổng của mình như thế nào và điểm mạnh ở hồ sơ của bạn là gì?

Mình nghĩ đó chính là các giải thưởng, thành tích và các hoạt động ngoại khóa mà mình tích lũy được. Tuy nhiên, hồ sơ của mình cũng có một số điểm yếu như điểm phẩy một số môn tự nhiên năm cấp 3 không cao lắm, IETLS của mình chỉ đạt 7.0 và SAT là 1830. So với rất nhiều các bạn cùng trang lứa khác thì vẫn chỉ là bình thường khi càng ngày càng có nhiều bạn học rất giỏi, rất đáng ngưỡng mộ, với điểm IETLS 8.0 trở lên, SAT 2200-2300.

Tuy vậy mình không hề nao núng mà vẫn vững tin vào hồ sơ của mình, bởi mình đầu tư cho bài luận, mình viết bài luận bằng cả trái tim. Nên mình nghĩ điều này giúp mình "lọt vào mắt xanh" của các ngôi trường "khó tính".

nam-hippie-cau-ban-dep-trai-co-thanh-tich-khung

Để đạt được thành tích "khủng" như vậy hẳn bạn đã học rất chăm chỉ, đã có lúc nào bạn cảm thấy mệt mỏi vì học nhiều chưa?

Mình học không phải để lấy thành tích, mình học để khám phá. Vì vậy, mỗi khi đọc được cuốn sách hay, học được những điều mới mẻ, giải được những bài toán khó mình cảm thấy rất thích thú.

Tuy nhiên, cũng đã có lúc mình bị stress và áp lực khi tự đặt cho mình những mục tiêu cao. Những lúc mệt mỏi và nản chí như thế mình thường nhìn vào những lúc đen tối nhất của gia đình hay những thành viên trong gia đình mà mình luôn ngưỡng mộ là bác mình, mẹ mình, bố mình… những người đã trải qua những lúc bế tắc nhất, mà vẫn cố gắng vượt qua để đạt được thành công, nhờ đó mình có thêm động lực.

Học giỏi, đẹp trai, lại có phong cách, Nam có nghĩ mình là một người hoàn hảo?

Bạn biết đấy, đôi khi người ta phải dùng ưu điểm để che dấu khuyết điểm. Nam cũng vậy thôi. Chẳng ai là người hoàn hảo cả, nếu tiếp xúc lâu với Nam, mọi người sẽ biết tớ có hàng tá khuyết điểm. (cười)

Đạt nhiều thành tích như vậy, đã lúc nào bạn thất bại chưa?

Nam cũng thất bại nhiều chứ, Nam đã từng thất bại ở những cuộc thi quan trọng vô cùng đối với Nam như hồi thi xin học bổng đi du học Singapore năm lớp 9, nhưng có thất bại mới có thành công phải không nào.

nam-hippie-cau-ban-dep-trai-co-thanh-tich-khung

nam-hippie-cau-ban-dep-trai-co-thanh-tich-khung

Sở thích của Nam là viết lách, vậy bạn thường viết về gì vậy?

Mình đặc biệt thích bình phim, mỗi khi xem xong một phim hay và tâm đắc, mình thường viết một bài bình luận thật dài về nó, gồm những suy nghĩ và phân tích chủ quan của mình thôi. Mình cũng từng viết một truyện dài và một vài truyện ngắn nữa, thường là truyện kinh dị, vì mình có một niềm đam mê vô bờ với các tác phẩm kinh dị, từ phim cho đến truyện cho đến truyện tranh.

Một câu hỏi riêng tư một chút nhé, Nam đã có bạn gái chưa? Mẫu bạn gái của bạn là gì?

Nam vẫn đang độc thân (cười). Nam đặc biệt thích những cô nàng nữ tính, hiền lành, nhỏ nhẹ, đối với Nam họ vô cùng duyên dáng và thu hút. Nam thích những cô nàng tinh tế, trưởng thành, độc lập và có chính kiến. Và Nam cũng rất hay bị rụng rời trước những cô nàng Song Ngư dễ thương nữa. Tham lam quá phải không ?(cười)

nam-hippie-cau-ban-dep-trai-co-thanh-tich-khung

Khoảng thời gian chờ đợi hồ sơ của mình được nhận học bổng thì bạn đã làm gì?

Mình tham gia vào một CLB Marketing để có thêm kinh nghiệm tham gia tổ chức, quản lý các chương trình bổ ích. Mình còn đi làm thêm ở một shop quần áo để có thêm trải nghiệm nữa.

Sắp sang Mỹ nhập học, vậy bạn đã chuẩn bị cho chuyến bay tới như thế nào rồi và cảm giác của bạn khi nghĩ tới những ngày tháng sắp tới ra sao?

Mình hào hứng, phấn khởi như thể chuẩn bị dấn thân vào một cuộc phiêu lưu lý thú, vừa lo sợ trước những xa lạ, những khó khăn chắc chắn sẽ phải trải qua: khác biệt văn hóa, rào cản ngôn ngữ, nhớ nhà… Đồng thời cũng áp lực khi phải cố gắng học thật tốt để giữ học bổng.

Vừa vui sướng vì ước mơ thành hiện thực, mà cũng vừa buồn vì phải chuẩn bị chia tay gia đình, bạn bè. Nhưng cái gì đến sẽ phải đến thôi và mình đã sẵn sàng trước mọi thử thách rồi.

nam-hippie-cau-ban-dep-trai-co-thanh-tich-khung

nam-hippie-cau-ban-dep-trai-co-thanh-tich-khung

Cảm ơn Nam vì cuộc trò chuyện thú vị này và chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!
 

Theo

Luna Mun / Trí Thức Trẻ