"Một vòng" khu ăn uống ở bờ sông Bình Lợi

Zano, Theo 10:00 09/03/2011

Một dãy những quán ăn siêu mát và siêu lãng mạn bên cạnh bờ sông tuyệt đẹp.

Ngay vị trí này, ngoài việc bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon cùng các “cơn gió lạ”, thích thú với cảnh đủ loại cá bơi từng đàn hoặc nhảy tong tóc trên mặt nước (cạnh khu này là một cái chùa nổi tiếng, ở đây có nhiều phật tử hay đến phóng sinh cá con nên khúc sông này hiển nhiên có được một lượng cá nhiều hơn mức bình thường) thì bạn còn có thể ngắm cảnh máy bay đang từ từ hạ cánh trên đường về sân bay (vì giáp ranh với khu Gò Vấp). Rất thú vị, có phải không?

Câu cá đêm giữa quán

Tấp nập khách từ chiếu đến tối

Đường đi thật ra cũng không quá khó tìm như một số bạn “chưa đi mà chỉ đoán”. Này nhé, bạn cứ đi thẳng đến cuối đường Nơ Trang Long thì sẽ thấy đường ray xe lửa (cầu Bình Lợi), chẳng cần quẹo chi xa xôi hết, bạn cứ băng thẳng qua đường ray và đi thẳng vào gần cuối đường Bình Lợi.  Nhìn phía tay trái, bạn sẽ thấy chùa Diệu Pháp (hẻm 106) là gần tới rồi đấy. Chịu khó đi lên thêm một đoạn nữa, cũng bên phía tay trái, bạn sẽ dễ dàng nhận ra cái ngõ vào quán bờ sông này. Ngõ đầu tiên là ngõ vào quán Thu Thủy, hoặc bạn có thể đi vào ngõ tiếp theo để vào quán Hương Đồng Quê nếu muốn (cạnh quán này còn có quán Gió Chiều mới mở). Các quán đều có bảng hiệu ở đầu ngõ cho khách nhận biết. Nhưng thật ra cả 3 quán đều nằm cạnh nhau, có thể đi từ quán này qua quán kia “cái một” là tới à. Các bạn cứ dựa vào đó mà tìm, rất dễ.

Thức ăn ở đây  giá tạm được (trước kia thì rẻ nhưng bây giờ theo tớ đánh giá là tạm được thôi vì vừa tăng giá rồi, hic hic). Một cái lẩu trung bình là từ 70k đến 120k/ cái. Sườn nướng hôm trước 20k/ chìa thì hiện nay có giá mới là 25k (hơi đắt rồi). Mấy món ăn chơi khác vẫn giữ giá “còn có thể chấp nhận được”  như :rau thập cẩm kho quẹt (35 – 45k), chân gà quái thú (8k/ chân – gọi1 dĩa 2 cặp giá 32k ăn là được), giò heo chiên nước mắm (50 – 60k), bắp bò nhúng hèm (70k), mực nướng muối ớt (50k), sake chiên (30k)….


Về phần nêm nếm thì quán Ngọc Thủy có phần nhỉnh hơn chút nên khách ở đây cũng đông hơn hai quán còn lại. Tuy nhiên, nếu Ngọc Thủy nổi tiếng với các món lẩu và sườn nướng, sake chiên, rau kho quẹt…. Thì Hương Đồng Quê cũng có những “đặc sản” riêng: mì gói xào thập cẩm (ngon cực), chân gà quái thú, giò heo chiên nước mắm, bắp bò nhúng hèm…Tin mới cập nhật là khu này sắp được giải tỏa thành công viên ven sông nên sắp tới chưa thể biết được tương lai của các quán này ra sao nữa. Vì thế, nhanh chân lên nếu bạn không muốn quá muộn màng.


Hãy tự khám phá, thưởng thức và cảm nhận, bạn nhé!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày