Linh Bé: “Muốn chơi skateboard, phải biết kiên trì và không ngại thử thách”

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 01/01/2015

Hình ảnh các skater điêu luyện bên chiếc ván trượt trên TV đã thôi thúc sự tò mò, mong muốn trải nghiệm của cậu bé 11 tuổi. Cũng không ai ngờ được, đó chính là cái nghiệp mà cậu bé Linh ngày ấy gắn bó lâu dài.

Từ những ngày giấu gia đình đi chơi skateboard

Năm 2004, khi vừa tròn 14 tuổi, mình may mắn được bố mẹ tặng cho chiếc ván trượt đầu tiên. Có được một chiếc ván trượt tương đối tốt ở thời điểm ấy vốn không phải dễ dàng, nhận được sự ủng hộ hoàn toàn của bố mẹ lại càng khó khăn hơn. Điều này cũng dễ hiểu vì tại thời điểm ấy, skaterboard chưa phổ biến cùng với những lo lắng từ gia đình. Thậm chí, đã có khoảng thời gian, mình phải lén gia đình đi chơi trượt ván. Bằng tất cả sự cố gắng, bố mẹ mình cũng dần chấp nhận và hết lòng ủng hộ.

Linh Bé: “Muốn chơi skateboard, phải biết kiên trì và không ngại thử thách” 1
 
Quá trình luyện tập cũng có không ít gian nan. Cứ khoảng 2 giờ chiều, mình lại xách ván ra công viên Thống Nhất để luyện tập. Những anh em cùng chơi ngày đó đã giúp mình rất nhiều từ những ngày bắt đầu. Mình không thể nào quên được giây phút mình tập được kickflip trước khi ollie được qua một chiếc ván. Bằng tất cả nổ lực , mình đã cố gắng để theo đuổi đam mê skateboard. Sau tất cả, hơn 150 chiếc ván trượt, hơn 10 năm luyện tập, đó là minh chứng mình và skateboard trở thành “bạn chí cốt” không thể tách rời.

Đến khi tham gia vào những cuộc thi lớn

Luyện tập được 2 năm, mình thử sức lần đầu tiên ở cuộc thi về skaterboad năm 2006 được tổ chức ở Vincom – Hà Nội. Đạt được giải 3 là động lực to lớn để mình cố gắng tập luyện nhiều hơn. Ngoài ra, mình còn thử sức ở nhiều cuộc thi lớn nhỏ khác nhau và giành được những thành công nhất định: giải nhất của cuộc thi “Game of skate” ở Quảng Châu – Trung Quốc, giải nhì Đồng đội của cuộc thi “Thrasher King of the road”.

Gần đây nhất, mình rất may mắn khi được Mountain Dew Việt Nam hỗ trợ tham gia cuộc thi “Kimberly Diamond Cup” ở Nam Phi. Những trải nghiệm thú vị ở một đất nước xa lạ, cơ hội gặp gỡ rất nhiều “proskater” với nhiều lối chơi khác nhau đến từ nhiều nước trên thế giới, trên hết là được trượt, được thỏa mãn niềm đam mê cháy bỏng của mình, đó là những điều tuyệt vời mà mình không thể nào có được nếu không có sự đồng hành của Mountain Dew Việt Nam.

Linh Bé: “Muốn chơi skateboard, phải biết kiên trì và không ngại thử thách” 2
Trải nghiệm tuyệt vời của Linh Bé ở Nam Phi

Những khó khăn trước mắt

So với trước đây, skateboard ở Việt Nam cũng đang trên đà phát triển và trở nên phổ biến. Tuy nhiên, các skater vẫn còn gặp không ít khó khăn. Ở Hà Nội hiện nay vẫn chưa có sân tập chính thức cho các skater. Các skater thường ra tượng đài Lê-nin hoặc tượng đài Lý Thái Tổ để tập luyện. Có được một skatepark chính là mong muốn cháy bỏng của mình cũng như các skater khác. Thiếu đi một nơi tập luyện chính thức đã hạn chế việc tập luyện các kĩ thuật nâng cao, dẫn đến việc khi tham gia thi đấu ở nước ngoài, các skater của nước ta thường không quen sân, hay có khi còn không trượt được.

Linh Bé: “Muốn chơi skateboard, phải biết kiên trì và không ngại thử thách” 3
Một cú Crook siêu khó của Linh Bé
 
Linh Bé: “Muốn chơi skateboard, phải biết kiên trì và không ngại thử thách” 4
Kickflip đầy điệu nghệ

Để mở rộng sự phát triển của skateboard ở Việt Nam, ngoài việc đầu tư cho một sân tập đủ tiêu chuẩn thì việc phổ biến các bộ phim về trượt ván cũng giúp cho người Việt Nam có cái nhìn đầy đủ và toàn diện hơn về bộ môn đầy mạo hiểm này. Ngoài ra, tổ chức những lớp dạy Skateboard chính quy cũng là điều cần thiết. Bởi khi mới chơi, phần lớn các em thường ngại tìm hiểu, trao đổi về kĩ thuật với các đàn anh có kinh nghiệm.

“Phải biết kiên trì và không ngại thử thách”

Chuỗi sự kiện “Thử thách Skateboard cùng Mountain Dew” vừa diễn ra ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là một sân chơi bổ ích và cần thiết. Một skate-contest đúng nghĩa, chú trọng về mặt chuyên môn, đúng “chất” của trượt ván, các box và rail được dựng đúng chuẩn, các “thí sinh” rất “máu” và đầy kĩ thuật, tất cả những yếu tố đó mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho tất cả những người tham dự. Đồng thời với sự đầu tư về truyền thông rộng rãi của Mountain Dew Việt Nam thì skateboard sẽ đến gần hơn với tất cả mọi người.

Linh Bé: “Muốn chơi skateboard, phải biết kiên trì và không ngại thử thách” 5
Linh Bé đồng hành cùng sự kiện "Thử thách Skateboard cùng Mountain Dew"

Bản thân mình là một người đi trước, mình đã không ngừng cố gắng, ngay từ những buổi đầu đầy khó khăn cho đến bây giờ. Đối với skater, khẳng định bản thân không phải qua lời nói mà chính là sự thể hiện trong suốt quá trình tập luyện. Đó cũng chính là sự theo đuổi đam mê, tinh thần dám đối đầu với thử thách, khó khăn để có thể gắn bó lâu dài với môn thể thao mạo hiểm đầy thú vị này. ‘Kiên trì và không sợ thử thách, bạn nhất định sẽ thành công”

Linh Bé: “Muốn chơi skateboard, phải biết kiên trì và không ngại thử thách” 6
 

Họ và tên : Đỗ Ngọc Linh

Biệt danh: Linh Bé

Ngày tháng năm sinh : 05/01/1990

Quê quán : Hà Nội

Công việc hiện tại : làm việc tại LBskateshop

 
Các bạn có thể vào Facebook Mountain Dew Vietnam để xem lại hình ảnh và video của cuộc thi tại Facebook https://www.facebook.com/mountaindewvietnam hoặc tại kênh YouTube: https://www.youtube.com/user/mountaindewvietnam.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm