“Khúc biến tấu” của Phở Hà Nội

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 13:41 02/06/2012

Mộc Quán gây ấn tượng với không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ. Sở hữu mặt bằng rộng, bàn ăn có ngoài trời, trong nhà; có bàn đôi, bàn nhóm.

Mới vào hè mà cái nóng oi bức đã len lỏi khắp phố phường, tớ lấy xe "đèo" con bạn thân chạy lòng vòng ra hồ Tây hóng mát. Mà hai đứa chúng mình thì tinh thần ăn uống  bao giờ cũng rất cao nha, chạy lòng vòng xíu thôi đã thấy cái "bụng reo" inh ỏi, liền rẽ vào phố Nguyễn Khắc Hiếu, tụ điểm ăn uống cạnh hồ Trúc Bạch, mong tìm được cái gì đó "đổi gió" chút. Tình cờ tớ gặp “Mộc Quán”- của hiếm giữa lòng thủ đô. 



Chọn một chỗ ưng ý, cầm menu, sững sờ vì quán to đẹp vậy mà giá thì chỉ bằng quán mấy cô vỉa hè mà tớ hay ăn, thực đợn nhiều món lạ thật, tớ quyết định gọi thử Phở chua – một món khá lạ để thưởng thức. Nghe nói đây là món có nguồn gốc từ xứ Lạng cũng có người nói nó là “khúc biến tấu” của phở  Hà Nội. Chỉ mấy phút sau anh phục vụ đã hồ hởi mang ra cho chúng tớ. Món này ăn theo kiểu “hàn thực” nên rất thích hợp vào mùa nóng. Đĩa phở chua được sắp xếp theo lần lượt rau xà lách, bánh phở, thịt xá xíu,dạ dày quay, dưới vủa đủ nước dnùg, tiếp đó là lạc rang, khoai lang thái sợi chiên vàng rộm, hành khô, rau mùi. Thoáng nhìn và cảm nhận mùi hương thoảng qua thôi cũng chảy nước miếng rồi. Gắp miếng phở chua, từ từ thưởng thức vị giòn, bùi của khoai, lạc, vị ngậy (béo) của thịt xá xíu, dai dai của dạ dày, chua ngọt thanh thanh của nước sốt, lại man mát của rau sống và nhẩn nha cảm nhận bầu không khí trong lành quả là tuyệt thú.



Với tiêu chí phục vụ nhanh chóng, ngon-bổ-rẻ, sức khỏe là trên hết, Mộc Quán còn có độc chiêu combo đặc trưng của riêng mình rất chi là tiết kiệm cho chúng mình nhé!

+ Combo 1: 1 phở chua (Phở cuốn, Phở chiên phồng) + 1 trà đá = 39K (save 4K)
+ Combo 2: 1 Phở chua (Phở cuốn, Phở chiên phồng) + 1 coca = 45K (save 5K)
+ Couple combo 1: 1 phở chua + 1 phở cuốn (phở chiên phồng) + 2 trà đá = 79K (save 7K)
+ Couple combo 2: 1 Phở chua + 1 phở cuốn (phở chiên phồng) + 2 coca = 90K (save 10K)



Với tâm hồn ăn uống dạt dào hứng khởi, tớ quyết định tìm hiểu thêm về ẩm thực của quán. Anh chủ quán nhiệt tình cho biết, ngoài “tuyệt chiêu” phở chua thì lẩu riêu cua bò bắp cũng nằm trong hàng “hot” được thực khách săn lùng. Anh ấy cho biết: “Sau khi sơ chế các nguyên liệu, giai đoạn chế biến nồi nước lẩu sao cho thật ngon và thật hấp dẫn là khâu quyết định cho món ăn này. Cua còn tươi, bóc mai, thả vào nước dùng rồi đun sôi lên. Lẩu ăn kèm rau bún,bắp bò,gàu bò nhúng, sụn sườn và giò tai”. Nghe thôi mà cũng thấy ngon rồi.





Đồ uống đi kèm của quán cũng rất ngon nhé, nước ép nguyên chất và sinh tố các loại đấy các bạn, đủ cả! 



Ngoài ra quán còn phục vụ các món về gà và ếch, hải sản rất ngon, sạch mà lại không hề đắt, cực phù hợp cho teen chúng mình.



Dắt xe ra về cả hai đứa thấy ríu rít  vì được thưởng thức món ngon mà lại rẻ.

Share địa chỉ cho các bạn nè: “Trụ sở” đây: Mộc Quán - 53 Nguyễn Khắc Hiếu, Ba Đình, Hà Nội.
 
Menu:
 
- Phở chua: 40K/đĩa
- Phở cuốn: 40K/đĩa - 10 chiếc
- Phở chiên phồng: 40K/đĩa
- Phở chiên trứng: 50K/đĩa
- Phở xào mềm: 40K/đĩa
- Phở xào giòn: 40K/đĩa
- Mỳ xào: 40K/đĩa
- Ngô, Khoai lang, khoai tây chiên: 35K/đĩa
- Phồng tôm chiên: 25K/đĩa
- Sa lát dưa chuột: 25K/đĩa
- Ngao hấp: 50K/đĩa
- Ếch rang muối: 200K
- Ếch xào xả ớt: 150 - 200K
- Ếch xào măng: 150 - 200K
- Gà rang muối: 200K
- Sườn sụn rang muối: 100K
- Sườn sụn sốt chua ngọt: 120K
- Bạch tuộc hấp: 100K/đĩa
- Mực xôi hấp: 120K/đĩa
- Mực xôi chiên: 120K/đĩa
- Lẩu ếch: 300K/nồi
- Lẩu gà: 250K/nửa con/ồi - 400/con/nồi
- Lẩu Sườn sụn om sấu: 250K/nồi
- Lẩu Riêu cua bắp bò + sườn sụn: 300K - 400K