Khám phá hàng bánh bèo “nóng hổi vừa thổi vừa ăn”

Siu nhưn, Theo 10:31 28/03/2011

Khác hẳn với các quán bình thường khác, tại đây, ngoài chất lượng tuyệt đỉnh, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cô chủ quán thực hiện các thao tác đổ bánh nhanh và gọn nhẹ đến bất ngờ.

Trong khu ẩm thực xế chiều của chợ Nguyễn Văn Trỗi có một hàng bánh bèo – bánh bột lọc phải nói là ngon tuyệt. Nếu bạn là tín đồ của món ăn Huế này thì đây đúng là một nơi không nên và không thể nào có thể bỏ qua đâu đấy nhé.


Một phần (dĩa - hộp) đầy đủ có giá 14k

Quán bán từ tầm 3h chiều mỗi ngày (không có ngày nghỉ). Đơn giản chỉ là một cái bàn to trưng bày nhiều thứ cần thiết cho món và hai cái xửng hấp luôn trong tình trạng làm việc cực lực để kịp tiến độ phục vụ khách đến ăn –đây là một điều rất thú vị mà tớ sẽ “tám” với các bạn…


Cô chủ quán nhiệt tình phục vụ với nụ cười luôn nở trên môi....


Bánh béo vừa ra khỏi lò hấp được xếp thành hàng phòng khi đông khách không kịp đổ bánh

Chỉ bán duy nhất hay món: bánh bèo và bánh bột lọc. Khách đến đây có thể chọn ăn riêng từng món mình thích hoặc thập cẩm – đầy đủ 2 thứ có thêm chả đặc biệt (một loại chả mà tớ chưa bao giờ thấy ở hàng bánh bèo nào cả- trông hơi giống như chả cá miền Trung nhưng ăn thấy không có mùi cá và vị thì ngon hơn rất nhiều)


Chả ngon lạ miệng

Bánh bột lọc ở đây khỏi phải khen vì nếu có dùng từ “ngon”hay “cực ngon” có lẽ vẫn là chưa đủ. Bánh có lớp vỏ bọc vừa ăn, không quá dai mà cũng không quá bở. Đặc biệt nhân bánh với tôm và thịt nạc được tẩm ướp gia vị rất vừa miệng. Một miếng bột lọc, chấm vào chén mắm ớt, cho thêm tí đồ chua để giảm độ mặn của mắm và thêm phần thi vị cho món ăn ….  thật chẳng còn gì bằng.






Một phần tôm trong nhân bánh bột lọc

Ngoài ra, bánh bèo ở đây cũng hấp dẫn không kém đâu nhé. Thay vì bánh bèo thường chỉ có đậu xanh và ít bột tôm đơn điệu ( món ăn quen thuộc của thời học sinh mua từ những bà bán gánh trước cổng trường hay trong những con hẻm nhỏ….). Bánh bèo ở đây được chế biến ngay trước mặt khách, từ khâu pha bột – đổ bánh – lấy bánh chín – xếp vào dĩa – phục vụ khách…. Nhân bánh là một hỗn hợp sốt thịt bằm rất bắt mắt.





Pha bột - đổ bánh


Bánh chín sau vài chục phút trong xửng hấp

Một phần như thế này có đủ bánh bèo – bánh bột lọc – chả đặc biệt siêu ngon, bạn chỉ mất có 14k. Quá ổn cho cái bụng đói giữa thời buổi thị trường vật giá leo thang như hiện nay. Đúng không nhỉ?