4 kiểu ảnh giúp Instagram của bạn nhìn chất lừ và dễ "câu like"

4 kiểu ảnh giúp Instagram của bạn nhìn chất lừ và dễ "câu like"

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình "sống ảo" nỗ lực đâu kém ai đâu mà sao cứ mãi tà tà dăm ba like trong khi bạn bè mình toàn lên hàng hot Instagram đăng gì lên cũng ùn ùn cả ngàn người like không? Rất có thể vì Instagram của bạn đang thiếu 4 kiểu ảnh này đấy!

Học những thói quen để hạnh phúc mỗi ngày

00:08:33 06/07/2013

Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể duy trì những thói quen mang lại hạnh phúc phải không nào?

Hãy gom góp niềm vui

Hãy nhớ lại tất cả những thời điểm mà bạn cảm thấy hài lòng, vui vẻ và hạnh phúc. Khi đọc một quyển sách hay, khi được khen ngợi, phát hiện ra vài cục đèn pin trên mặt đã lặn hết… Đừng coi thường những niềm vui nho nhỏ ấy, hãy ghi tất cả chúng ra giấy và bạn sẽ nhận ra mình chưa bao giờ bất hạnh cả. Nếu coi thường những cảm xúc bình dị này, xem chúng là điều hiển nhiên cần có thì bạn sẽ không bao giờ học được cách quý trọng chúng.

Bằng việc gom góp những niềm vui nhỏ bé, bạn sẽ học được cách trân trọng những gì mình đang có. Từ ngày hôm nay, trước khi đi ngủ bạn có thể dành vài phút để ghi lại 5 điều mà bạn hài lòng và cảm thấy biết ơn trong ngày.

Có một “bản thiết kế cuộc đời”

Tất cả những ai đang thành công, giàu có và hạnh phúc trong cuộc sống này đều có một bản thiết kế cho riêng mình. Họ hình dung được mình muốn trở thành một người như thế nào trong tương lai, và vì vậy họ biết ngay bây giờ mình cần phải làm gì.

Học những thói quen để hạnh phúc mỗi ngày 1

Bạn hãy thử tạo nên một bản thiết kế cuộc đời bằng những vật liệu rất đơn giản xem sao. Một vài cuốn sách giúp xác định ước mơ, định hướng nghề nghiệp sẽ giúp bạn hình dung ra 5, 10 năm nữa bạn sẽ là ai. Những hình ảnh minh họa cắt ra từ các tạp chí minh họa cụ thể về tương lai mà bạn muốn có: một chuyến du lịch đâu đó, một chiếc xe hơi nho nhỏ, một căn nhà, công việc mà bạn yêu thích…

Mỗi mục tiêu của riêng bạn sẽ là chiếc la bàn khi bản thân lạc lối, là tấm vé đặt trước giúp ta thoát khỏi nỗi sợ hãi về tương lai. Và như vậy, chúng ta sẽ đi qua 24h mỗi ngày một cách hạnh phúc nhất.

Học những thói quen để hạnh phúc mỗi ngày 2


Tập những thói quen hạnh phúc


Một khi hành động trở thành thói quen, sẽ thật khó để từ bỏ nó. Chúng ta có nhiều thói quen xấu đeo bám, chẳng hạn như thói quen cú đêm, thói quen than vãn thở dài, thói quen bỏ bữa… Nhưng sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể duy trì những thói quen mang lại hạnh phúc.

Ai cũng có một “tần số hạnh phúc”cho riêng mình và những lí do riêng để được hạnh phúc. Bạn sẽ có riêng cho mình một danh sách những việc đem lại cảm giác hài lòng cho hiện tại, lợi ích cho tương lai và phù hợp với bản thiết kế cuộc đời mà bạn theo đuổi. Và bạn sẽ biến thành thói quen nếu bạn lặp đi lặp lại liên tục suốt 30 ngày. Bạn sẽ chứa được bao nhiêu hạnh phúc, tùy thuộc vào hành động của bạn ngay lúc này đấy.

Chúc bạn luôn hạnh phúc mỗi ngày nhé!
Theo Duyên Lê / Trí Thức Trẻ
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ