Clip: Bạn sẽ bất ngờ vì những điều giản dị bố thật sự ước mong được dành tặng

Clip: Bạn sẽ bất ngờ vì những điều giản dị bố thật sự ước mong được dành tặng

Có "Ngày của Mẹ", tất nhiên là sẽ có "Ngày của Bố", nhưng dường như chúng ta thường chỉ để ý đến việc bộc lộ tình cảm với mẹ mà quên đi việc nói lời yêu thương với bố, vì trong ấn tượng của chúng ta, bố đóng vai một cây đại thụ che trời, sừng sững mà xù xì, khô khan và luôn mạnh mẽ.

Hãy cứ yêu đi, dù cho thương tổn...

00:35:04 09/09/2013

Lỗi của những cô gái chỉ là nhầm lẫn cách thức yêu, nên thất bại, và nhận lấy nỗi đau tương xứng. Và vì như thế sẽ không xứng đáng có được hạnh phúc vẹn tròn, nữa ư?

Khi mà người ta vẫn thường nói, con gái chưa từng yêu, mới ngây thơ và thuần khiết, có thể dùng toàn bộ trái tim chân thành để yêu. Còn những người đã trải qua ít nhất một mối tình, sẽ trở nên sắt đá và lạnh lùng hơn.
 
Nghĩa là yêu thương giảm đi, chỉ còn phòng vệ và cẩn trọng. Sẽ không vì người kia mà mở rộng cả tấm lòng nữa. Sẽ không còn chân thật, sẽ không còn đậm sâu, sẽ có tâm lý chạy trốn và sợ hãi.
 
Thế nhưng hoàn toàn không phải thế, phàm là những người đã từng tổn thương, sẽ càng khao khát yêu thương.
 
Bởi vì không muốn vuột mất hạnh phúc, nên mới chọn cách hạnh phúc giản đơn, mà gìn giữ cho thật chặt.
 
Bởi vì muốn trân trọng, nên luôn cố gắng làm thật tốt.
 
Bởi vì lo sợ sự đổ vỡ, nên mới luôn tỏ ra cẩn trọng.
 
Bởi vì đã trưởng thành hơn sau tình yêu, mới nhận ra cái giá của sự bền vững.
 
Những người con gái sớm có quá nhiều vết thương, thường sẽ giấu kín vết thương của họ, để mong cầu những thứ hạnh phúc đang đến gần, sẽ không vì bất cứ một lý do gì mà đi lướt qua họ, một lần nữa.
 
Thế nên, những người con gái như thế, đã từng có vô số vết thương vì trải qua mối tình tan vỡ, họ có lỗi gì?
 
Hãy cứ yêu đi, dù cho thương tổn... 1

Lỗi của những cô gái như thế chỉ là, vì nhầm lẫn cách thức yêu, nên đã thất bại, và nhận lấy nỗi đau tương xứng. Và vì như thế, sẽ không xứng đáng có được hạnh phúc vẹn tròn, nữa ư?
 
Em, vì đã tổn thương rồi, nên sẽ không như những cô gái khác, thích thử thách, thích đặt cược, thích dồn tình yêu vào chỗ hiểm nguy, để rồi nhìn nó bấp bênh như chứng kiến một thước phim không liên quan đến mình.
 
Em, vì đã tổn thương rồi, nên sẽ yêu anh bằng những gì em nói, dựa vào những gì em có, chứ không huyễn hoặc anh bằng những lời hứa xa vời, bằng những câu bày tỏ hời hợt. 
 
Em, vì đã tổn thương rồi, nên sẽ cho rằng hạnh phúc một lần đến quý giá biết bao, nếu để vuột mất nghĩa là không có cơ hội tìm lại. Thế là, em sống cho quá khứ, hiện tại, và cả tương lai của chúng mình nữa.
 
Không phải lạnh lùng cố hữu, mà là do vấp ngã, nên đã trưởng thành, rồi đã luyện tập cách tự che giấu bản thân. Khi không cần tỏ ra mềm yếu thì cứ luôn giữ vẻ bình thản, vậy nên mới khiến người ta có cảm giác lạnh lẽo.
 
Nhưng những cô gái như em thường yếu mềm lắm, chỉ cần chạm đến trái tim, là có thể khiến em tan chảy, chỉ cần một vài cử chỉ quan tâm có thể khiến em cảm động mà rơi nước mắt. 
 
Bằng tất cả những gì em có, bằng tất cả những gì em đã trải qua, liệu em có còn được yêu nữa không?
Theo CaDe / Trí Thức Trẻ
tin cùng chuyên mục
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ