Taylor Swift vọt lên No.1 Hot 100 với hit mới
Billboard Hot 100
Taylor Swift vọt lên No.1 Hot 100 với hit mới

"Shake It Off" của Taylor Swift là No.1 hit mới nhất trên Billboard Hot 100.

Lên trên
Nhặt sạn quán xá

Hà Nội: Một hàng bánh bao chiên “siêu khó chịu”

10:54:37 12/02/2011

Khó chịu vì cách bán hàng ở đây “đặc biệt” quá…

Chắc hẳn nhiều bạn cũng biết hàng bánh bao chiên nằm trên phố Nguyễn Trường Tộ. Nếu xét về độ ngon thì bánh bao ở đây ăn cũng được thế nhưng phong cách phục vụ thì thật… khó đỡ.

Đầu tiên, khi gạt chân chống xe xong, chưa kịp ngồi yên chỗ sẽ có người ào ào đi tới hỏi dồn dập theo kiểu “ép” chọn một trong hai: “em uống trà đá hay nước ngọt?” Nếu bạn vẫn đang trong tình trạng “ngơ ngơ” chưa hiểu ra vấn đề, rất có thể người bán hàng kia sẽ ấn định luôn đồ uống giúp bạn… Còn nếu may mắn vượt qua cửa ải trà đá thì hãy tiếp tục giữ vững tinh thần để đối mặt với cửa ải sữa đậu nành. Sẽ có một người khác, không có kiểu dồn dập như trên nhưng với gương mặt tương đối “lạnh lùng” đến hỏi bạn có muốn uống sữa đậu nành hay không?!

Và đến đây, nếu muốn nhanh chóng có đồ ăn thì bọn tớ khuyên thật là nên chạy đến tận nơi, chỗ có bánh bao chiên để “order” bởi không là bạn sẽ phải ngỏng cổ rất lâu mới có người đến hỏi bạn muốn ăn gì đấy…

Ở đây có một thông lệ rất “hay” nhé! Họ không cần biết bạn gọi bao nhiêu bánh, đi bao nhiêu người, cứ quy định luôn, đi ít ít thì sẽ đem ra một đĩa 10 chiếc bánh còn nếu đông hơn thì sẽ là hai đĩa. Ăn không hết có thể trả lại!?

Nói chung thì mùi vị bánh cũng được nhưng mỗi tội là đồ chiên bị dùng dầu cũ, chiên đi chiên lại nhiều lần nên sẽ không được tốt lắm cho sức khỏe. Điều này các bạn có thể nhận rất rõ trên chiếc bánh bao chiên hoặc nem chua rán thường sẽ bám lại những hạt đen nhỏ làm cho màu đồ ăn không được tươi như khi chiên bằng dầu sạch.
 
 
 
Rồi đến khi muốn thanh toán tiền, chẳng may đúng vào lúc đông khách hoặc gặp phải mấy em phục vụ “nai vàng ngơ ngác” thì cứ bình tĩnh ngồi đợi nhé! Khá lâu đấy… cứ tự an ủi rằng mình ngồi nghỉ cho tiêu bớt vậy. Hoặc không thì vẫn còn một phương án khác là lập tức đứng dậy đi thẳng ra chỗ để xe, kiểu gì cũng có người kéo bạn lại thôi. Tuy nhiên, chỉ số an toàn của cách hai này là hơi thấp đó nha! Nhất là nếu bạn lại thuộc kiểu người hiền lành, dễ bị bắt nạt thì không nên chút nào.

Sở dĩ, ở đây có kiểu bán hàng “khó chịu” như vậy, một phần cũng là vì hình thức kinh doanh của họ. Tại một địa điểm, chung bàn, chung ghế nhưng lại có nhiều người cùng bán thế nên tình trạng tranh giành khách và không có tinh thần giữ khách cũng là điều dễ hiểu. Nhiều bạn ở Sài Gòn ra có chia sẻ với bọn tớ rằng: người Hà Nội các cậu hiền quá, mình bỏ tiền ra ăn mà lại để người bán hàng đối xử “đặc biệt” như vậy. Và đâu chỉ có mỗi hàng bánh bao chiên “siêu khó chịu” này, ở Hà Nội vẫn còn nổi danh rất nhiều hàng khác như: phở quát, cháo mắng, bún chả chảnh… nữa. Có lẽ là nên “tẩy chay” những hàng ăn kiểu này các bạn nhỉ?

Nếu có phản hồi gì về những quán xá mà bọn tớ đã giới thiệu hay gặp phải những hàng quán "khó chịu" kiểu này thì các bạn cứ gửi mail về địa chỉ quanxa@kenh14.vn nhé!

 

Theo

cafe sữa