Bắt được "quái vật" cá đuối khổng lồ nặng tới trăm kilogram
Bắt được "quái vật" cá đuối khổng lồ nặng tới trăm kilogram

Sau khi cố gắng kéo bằng được con cá đuối khổng lồ lên bờ, anh Daniel Bennett đã quyết định thả nó trở về với biển.

Lên trên

Gặp Chi Bi xinh xắn của “Cửa sổ thủy tinh”

00:01:00 15/07/2012

Từng đạt vô số giải thưởng về ca hát nhưng cô bạn Hoàng Yến lại được khán giả biết đến qua vai diễn Chi Bi đáng yêu, tinh nghịch trong seri phim sitcom “Cửa sổ thủy tinh”.

Profile

Họ tên: Nguyễn Hoàng Yến

Ngày sinh: 8 - 12 - 1995

Trường: THPT Hai Bà Trưng

- Đạt rất nhiều giải thưởng ca hát cho Phường, Quận, Thành phố từ năm 3 tuổi

- Nhiều năm đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, Tiên tiến


Chào Hoàng Yến, cơ duyên nào đã đưa bạn đến với vai diễn Chi Bi vậy?

Ngày trước, mình có đi cùng một người bạn đóng một vai quần chúng trong đoàn phim “Những phóng viên vui nhộn”. Chắc có lẽ lần đó chú đạo diễn đã nhớ mặt mình, và khi tuyển chọn diễn viên cho “Cửa sổ thủy tinh” thì chú ấy gọi mình đến cast thử.

Hôm đó, khi đến phòng chờ casting, mình để ý thấy các vị giám khảo thường hỏi các thí sinh câu đầu tiên rằng: “Em có biết diễn xuất không?", hay “Em đã từng đóng phim chưa”,… nhưng khi mình vào và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để trả lời những câu hỏi đó thì giám khảo lại hỏi: “Nếu được chọn, em sẽ phải nghỉ học dành ra 10 ngày/tháng để quay phim, em có đáp ứng được không?". Thật sự lúc đó mình có chút bất ngờ và bối rối! Kết quả là mình đã được giao vai Chi Bi đó!

Song, cùng với niềm vui sướng, hạnh phúc ấy cũng là đôi chút áp lực, phải làm sao để không bị mang ra so sánh giống người này, người kia vì mô-tuýp nhân vật tinh nghịch, hồn nhiên, lém lỉnh như Chi Bi thì hầu như phim sitcom nào cũng có.

Lần đầu đóng phim, chắc hẳn Yến có nhiều bỡ ngỡ?

Chắc chắn rồi. Bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi, nhất là đối với một người chưa từng diễn xuất như mình. Những tập đầu phát sóng, có nhiều khán giả góp ý rằng giọng của mình trên phim nghe hơi “chói”. 

Đoàn làm phim cũng nói rằng giọng của mình quá “sáng”, chỉ cần hét lên đôi chút là có thể làm “chói” tai người nghe rồi nên khuyên mình hãy cố gắng để kìm giọng xuống. Vậy là ngay từ những đợt quay sau, mình đã cố gắng và bây giờ thì không còn ai chê nữa rồi!

Trong phim, vai Chi Bi và Chi Mi (do Hà Min đảm nhiệm) hay chành chọe quá! Ở ngoài hai chị em có thế không vậy?

(Cười) Không có đâu. Bọn mình chỉ chành chọe trên phim thôi. Còn ở ngoài, Yến và chị Hà vẫn coi nhau là những người chị em tốt. Chị Hà cực kỳ tâm lý, thi thoảng chị cũng góp ý cho Yến rằng đoạn này e phải diễn thế nào, phải thể hiện làm sao để cho khi máy chạy, hai chị em vào vai thật ăn ý với nhau. 

Nói chung Yến coi chị Hà cũng như tất cả các anh chị, cô chú trong đoàn làm phim như một gia đình thứ 2 của mình vậy.

Các bạn trong lớp, trong trường của Yến phản ứng thế nào khi xem phim có Yến đóng?

Khi đi học, mình ăn mặc hơi... luộm thuộm, lại không trang điểm, chải chuốt đầu tóc nên có lẽ ít người trong trường nhận ra mình. Nhưng thi thoảng, khi đang đi trên đường, lại có người chỉ và nói “Chi Bi kìa” khiến mình cảm thấy vui vui.

Còn trong lớp thì nói thật là các bạn có xem phim của mình, vì mình đã dặn các bạn trước mà (cười). Các bạn một phần cũng bất ngờ, một phần cũng tạo điều kiện giúp đỡ, đóng góp ý kiến để mình hoàn thành tốt vai diễn. Nói chung mình khá hòa đồng và thân thiết với các bạn nên mọi thứ vẫn diễn ra như những ngày mình chưa đi đóng phim í, không có gì thay đổi là mấy.

Xinh xắn, biết hát, rồi lại biết diễn nữa, Yến có thấy mình quá may mắn không khi sở hữu nhiều ưu điểm đến vậy?

(Cười) Mình thấy mình đâu có xinh đâu. Trên báo chí bây giờ có nhiều bạn xinh đẹp lắm! Về khoản hát hò, giọng của mình vẫn chưa thực sự phát triển hết nên khi hát vẫn chưa được cô giáo thanh nhạc khen hay. 

Còn diễn xuất thì như mình đã nói rồi, mình chỉ là một cô bé “tay ngang”, do may mắn thôi. Như vậy thì mình thấy đâu có cái ưu điểm nào là trọn vẹn đâu, đành phải cố gắng hơn nữa để hoàn thiện bản thân thôi.

Đi hát, đi quay, thậm chí là đi chụp hình phỏng vấn cũng thấy Yến được mẹ “hộ tống”. Có lẽ mẹ cưng chiều và lo lắng cho Yến lắm?

Lo lắng thì đúng nhưng cưng chiều thì không! Đúng như bạn nói, đi đến bất kỳ nơi đâu mình cũng được mẹ đưa đi, đón về. Ngay từ khi sinh ra thì mẹ đã luôn ở bên cạnh mình rồi. Mẹ tâm lý và tinh tế lắm, nhiều khi không cần phải nói mà mẹ đã “đi guốc trong bụng” mình rồi. 

Mình vẫn còn tính trẻ con và hay bị mẹ mắng lắm!

Mẹ tâm lý như vậy thì liệu có ủng hộ Yến trong chuyện tình cảm tuổi học trò không?

Hì, thật ra là không. Nhưng mẹ mình nói rằng ở tuổi cùng mình, việc rung động trước một người khác giới là chuyện rất bình thường, và hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên như bình thường nó vốn có. 

Cảm ơn Hoàng Yến và chúc bạn sẽ thành công với những dự đính sắp tới!