Đi ăn bún mọc “có đủ mọi thứ”

Cafe sữa, Theo 10:00 09/08/2010

Một hàng bún đã có từ lâu ở Hà Nội nhưng không phải là ai cũng biết!

Hàng bún mọc này đã có từ rất lâu rồi, từ cái hồi café Xanh hàng Hành mới nổi trong giới 8x đời đầu. Hồi đó, hàng bún này chỉ là quán ăn bình dân, vậy mà giờ đây đã lên được cơ ngơi “siêu khủng” thế này.

Khách đến đây ăn lúc nào cũng đông, không hiểu là do bún ngon hay do tính chất “lạ” của bát bún nữa? Mà cũng chẳng hiểu sao lại gọi là bún mọc cơ. Bởi cả bát bún to chỉ có duy nhất một viên mọc, còn lại sẽ là thịt gà, nấm hương, cật, giò, chả quế… đủ kiểu.
 
 
Thưởng thức kĩ hơn thì thấy viên mọc cũng không phải quá đặc sắc, được cái là không bị bở nhưng vẫn mang rõ vị thịt chứ không như ở một số nơi khác. Giò và chả quế cũng thế, cũng vừa miệng, không quá cứng cũng không quá bở. Có lẽ, được nhất là phải kể đến thịt gà và cật. Tất cả đều được chế biến chín tới, gà thì mang vị dai mềm đặc trưng của gà ta, còn cật thì lại hơi sần sật chứ không hề nhũn hay khô cứng.

Nhưng điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất lại nằm ở nước dùng. Nước dùng ở đây có vị thanh của xương gà và nấm. Thêm vào đó, nó không được nêm nếm theo khẩu vị đặc trưng của Hà Nội mà lại được thêm một chút vị ngọt của đường giống trong miền Nam. Có lẽ đây là món Nam “di cư” ra Bắc chăng?

Thế nhưng, ngồi ăn ở hàng bún mọc này, ta lại cảm nhận được một nét gì đó rất Hà Nội. Phần nhiều chắc là nhờ khung cảnh và không gian của hàng ăn này. Các bạn chịu khó đi lên tầng 2 nhé! Căn nhà này có rất nhiều cửa sổ. Vừa ăn, vừa nhìn xuống đường ngắm người qua lại.


Ở đây, họ chỉ bán hàng vào buổi sáng thôi. Địa chỉ chính xác là số 10 Bảo Khánh, quận Hoàn Kiếm (gần Hàng Hành) nhé! Giá 25k một bát.