Chu Quỳnh Trang – cô bạn 9X có thu nhập “khủng”

Hồng Ngọc ; Ảnh: Minh Quân, Theo 00:01 22/02/2011

Cô bạn đa tài này từng làm diễn viên, MC, nhảy aerobic, dancesport rồi biên đạo múa... 16 tuổi, Trang đã là giáo viên dạy dancesport với thu nhập 12 triệu đồng/ tháng.

Họ tên: Chu Quỳnh Trang

DOB: 1/11/1994

Đang học tại: lớp 11B10 – THPT Lê Quý Đôn (Đống Đa - Hà Nội)

Các thành tích:

 • 2 Huy chương Vàng giải Khiêu vũ thể thao hè 2006

 • Huy chương Vàng giải Vô địch quốc gia Khiêu vũ thể thao 2007

 • Huy chương Bạc giải Vô địch quốc gia Khiêu vũ thể thao 2008

 • Top 5 giải Singapore Open Championship

 • Top 4 giải Vô địch trẻ châu Á tại Thái Lan năm 2008

 • Huy chương Vàng giải Vô địch trẻ châu Á tại Thái Lan năm 2009

 • Ngoài ra Trang còn giành rất nhiều Huy chương Vàng và Bạc tại các giải cấp thành phố.

Hoạt động khác:

 • MC chương trình “Sáng tạo học trò” của VTV6

 • Từng đóng trong các phim: “Hậu họa”, “Dòng lũ cuốn”, “Chiến dịch trái tim bên phải”...

Chào Trang, bảng thành tích dancesport của Trang thật đáng nể, chắc hẳn bạn đã học khiêu vũ thể thao từ rất lâu rồi?

Thực ra Trang mới học dancesport được 5 năm thôi, còn xuất phát điểm của Trang là việc học múa cơ. Trang học múa từ năm 3 tuổi, sau đó tham gia Câu lạc bộ Họa Mi (Trang là một trong 5 thành viên đầu tiên của câu lạc bộ). Sau đó Trang cùng các bạn trong đội aerobic quận Hai Bà Trưng đã đi thi rất nhiều giải và đạt nhiều huy chương vàng lắm. Đến năm 2006, Trang mới bắt đầu chuyển sang học dancesport khi câu lạc bộ Họa Mi mở lớp đầu tiên dạy khiêu vũ thể thao. Mới đầu Trang giấu bố mẹ và tự đăng kí đi học đấy chứ, nhưng đến hè năm đó Trang đi thi và được 2 huy chương Vàng liền, từ đó gia đình quyết định đầu tư cho Trang theo môn dancesport này luôn.
Mới học được vài tháng mà đã giành huy chương vàng ngay hè năm đó, sau đó liên tục giành rất nhiều giải, theo Trang đây là do năng khiếu hay sự may mắn?

Trang nghĩ là cả hai, và còn yếu tố tập luyện chăm chỉ nữa. Những lúc tập luyện để đi thi, có những hôm Trang tập 8 tiếng một ngày. Đam mê và nỗ lực đã giúp Trang giành được những giải thưởng kể trên đấy.
Trang giành huy chương Vàng khiêu vũ thể thao từ khi mới học lớp 6


Huy chương Vàng giải Vô địch quốc gia Khiêu vũ thể thao 2007...


Huy chương Bạc giải Vô địch quốc gia Khiêu vũ thể thao 2008...


Rồi huy chương Vàng giải Vô địch trẻ châu Á tại Thái Lan năm 2009

(Trang mặc váy đen)

Vậy tại sao Trang lại quyết định dừng thi đấu sau khi giành giải Vàng Vô địch trẻ châu Á tại Thái Lan năm 2009? Có phải Trang tự thấy thế là “đủ” và không thi thêm nữa?

Không phải vậy đâu, mong muốn của Trang là sau này thử sức ở những cuộc thi quốc tế nữa cơ (cười). Nhưng tạm thời Trang đang tạm dừng thi đấu để chuyển sang một hướng khác, vẫn liên quan đến dancesport, đó là đào tạo các em nhỏ cho nền dancesport của Việt Nam. Từ năm 2009, Trang đã được các thầy cô trong câu lạc bộ Họa Mi tin tưởng giao cho việc đứng lớp, nên Trang muốn dồn tâm huyết vào việc này.

Gắn bó với dancesport lâu như thế, Trang có kỉ niệm nào đáng nhớ không?

Nhiều lắm, nhất là hồi còn học và tập để đi thi đấu. Những kỉ niệm khi tập với partner thì nhiều vô kể: cãi nhau, giận nhau, dọa... không thi nữa, nhưng cuối cùng vẫn đi thi và giành giải nữa (cười). Rồi bây giờ thì có nhiều kỉ niệm khi đứng lớp. Những buổi dạy đầu, các bác phụ huynh đều nghĩ “cô giáo” Trang chắc phải trên 20 tuổi. Đến khi biết Trang mới 16 tuổi, mọi người đều cười ồ và khen Trang trẻ thế mà đã đi dạy.

Các em nhỏ mà Trang dạy cũng rất có năng khiếu. Trong khi học có những lúc các em xao nhãng và không học bài, nhưng Trang đã dành nhiều thời gian vừa dạy, vừa khuyên nhủ và khích lệ các em tập luyện, nhiều em đã đi thi và được giải.
Với công việc giảng dạy dancesport, hiện tại Trang đang có một thu nhập đáng kể

Ngoài việc giảng dạy với thu nhập rất cao (12 triệu đồng / tháng), Trang còn tham gia dàn dựng và biên đạo múa cho các chương trình nữa phải không?

Bước đầu Trang đang thử sức với việc dàn dựng các tiết mục cho các em ở câu lạc bộ Họa Mi, như tiết mục nhảy dancesport tại lễ bế mạc Indoor Games hay Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc năm 2010, hay mới đây nhất là cuộc thi nhảy dancesport dành cho các bé từ 5-13 tuổi. Ngoài ra, Trang còn dựng vũ đạo cho các bạn của Trang đi thi hát hoặc thi tài năng, ví dụ như cô bạn thân của Trang là Văn Mai Hương (thí sinh Vietnam Idol) chẳng hạn.

Đa-zi-năng như thế, Trang có phải hi sinh thời gian học tập để dành cho công việc không?

Tất nhiên là có. Hàng ngày Trang học và làm kín mít từ sáng tới tối đêm: 7h sáng đi học thêm, về ăn trưa rồi chiều đi học chính ở trường, học xong Trang đi dạy luôn tới 9h tối mới về, phải 10h mới bắt đầu học và làm bài tập được. Trang đang cố gắng cân bằng giữa học tập và công việc, đặc biệt là năm sau Trang học lớp 12 là năm rất quan trọng, chắc là Trang sẽ tập trung hoàn toàn cho việc học.

Trong tương lai, Trang sẽ vẫn theo đuổi dancesport chứ?

Mặc dù Trang đã theo dancesport được khá lâu, và cũng là đam mê của Trang, nhưng sau này Trang muốn theo đuổi sự nghiệp báo chí, cụ thể là ngành truyền hình. Ước mơ của Trang là sau này có thể làm song song báo hình và những công việc liên quan đến dancesport.

Ước mơ của cô bạn này là trở thành nhà báo

Cảm ơn Quỳnh Trang, chúc bạn luôn thành công trong cả việc học tập lẫn dancesport nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Gần 1 triệu sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

  Sáng nay các sĩ tử sẽ làm bài thi môn Văn, đây cũng là môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
 • Tin mới trong ngày