Xem bản thử nghiệm
Gương mặt nổi bật của năm:

Chi Pu - Hot girl siêu "hot" năm qua

Sunshine, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 12/02/2013

Đến cả những người dị ứng với cụm từ Hot girl nhất cũng phải công nhận rằng, cái tên Chi Pu trong năm vừa rồi phải gọi là siêu "hot" với tần suất phủ sóng hình ảnh và những lĩnh vực cô tham gia cực kì dày đặc.

“Em cũng chẳng hiểu tại sao em lại có nhiều subscribers thế chị ạ. Nhưng mọi người đã “theo dõi” mình như vậy thì mình phải có trách nhiệm giữ hình ảnh của mình.” Cô gái đội mũ hip hop, mặc quần Gangnam Style, áo hoodie và đi giày thể thao nói với tôi. Có lẽ tất cả mọi người ngồi trong quán cà phê đều không nhận ra cô gái bé hạt tiêu đội mũ sùm sụp này là hot girl đình đám trên Facebook - Chi Pu. 2012 quả là một năm đột phá của Chi Pu để thành một idol thực sự nổi bật của giới trẻ, với lượng subscribers khổng lồ và các hoạt động diễn ra liên tục. Chi cũng có nhiều bước chuyển, bước đột phá trong năm nay: đóng hai bộ phim truyền hình, thực hiện rất nhiều hợp đồng quảng cáo, tham gia hoạt động ở nước ngoài, phủ sóng hình ảnh qua nhiều bộ ảnh, bắt đầu tập luyện cả vũ đạo và cũng tỏ ra hoàn toàn nghiêm túc với hoạt động này…

Chi Pu - Hot girl siêu "hot" năm qua 1

Chi Pu - Hot girl siêu "hot" năm qua 2

Chi bắt đầu được biết đến nhiều qua việc tham gia Miss Teen. Sau ba bốn năm, trong khi các “hot girl” cùng thời với em thuở đó giờ đã rẽ sang mảng khác, không làm nghệ thuật nữa hoặc tên tuổi chìm đi ít nhiều, thì một mình cô gái bé nhỏ này vẫn giữ được danh hiệu “hot girl” và luôn chứng tỏ được rằng mình xứng đáng với nó - một “cô gái nổi tiếng”. Chi là một hot girl rất gần gũi: thường xuyên trả lời fan trên Facebook, hay cập nhật ảnh đi chơi với bạn bè hoặc đi làm việc để các fan có thể xem, ăn nói chừng mực, không tỏ ra chảnh bao giờ. Nhưng em cũng rất cá tính ở chỗ chẳng ngại ngần bày tỏ cả quan điểm cá nhân của mình trên Facebook khi nhiều người chê em kiêu không trả lời tin nhắn, rồi khi có những người comment bất lịch sự về ảnh của em chụp với bố…

Chi Pu - Hot girl siêu "hot" năm qua 3

Chi được gọi là hot girl. Mà đã là hot girl, kiểu gì cũng đầy rẫy những comment anti trên Facebook. Họ kêu em chảnh, không trả lời tin nhắn, nhưng họ không biết một ngày lịch của em bận rộn như thế nào, chạy khắp nơi, còn noti Facebook thì cứ tăng lên đỏ chót theo từng giây. Họ bĩu môi chê em không có việc gì làm ngoài đi chụp ảnh, mà không hiểu được rằng để phủ sóng hình ảnh được như em thì không phải ai cứ “đi chụp ảnh” cũng làm được, chưa kể em còn tham gia ti tỉ việc khác nữa. Có người còn nói em “không có tài cán gì”, vậy chắc họ nghĩ những hình ảnh, video clip của em là nghiễm nhiên mà có, rồi tự nhiên được quảng cáo khắp nơi?

Những người thân thiết trực tiếp làm việc với Chi hay bảo nhau, nhìn Chi tự sắp xếp lịch chụp ảnh, quay phim, đi sự kiện, rồi quản lý hợp đồng, trao đổi công việc với khách hàng, tự đặt vé máy bay, khách sạn khi đi công tác, quản lý fanpage và facebook cá nhân, thì có cảm giác em đang làm việc như một cô nhân viên chuyên nghiệp của văn phòng PR nào đó, chứ không phải là một em hot girl 19 tuổi nữa. 

Gần đây, Chi còn tự định hướng cho bản thân, rồi chủ động bàn với stylist và nhiếp ảnh để tự sản xuất các bộ ảnh thời trang. Thấy cô nàng cứ băn khoăn, trăn trở mãi, bạn bè ai giúp gì được cũng xông vào giúp em hết sức. Đấy, cô gái làm được bao nhiêu việc như thế mà nhiều người vẫn không chịu hiểu cho em! Nhưng nói chung là bạn bè thương, thông cảm và lo lắng thay cho Chi như vậy, chứ Chi thì quen rồi, có anti thì cũng đành kệ, vì em cũng cố gắng hết sức có thể.

Chi Pu - Hot girl siêu "hot" năm qua 4

Cô bé từng trả lời phỏng vấn rằng: "Chi nghĩ mình thành công khi mọi người có thể hiểu sự cố gắng của Chi trong từng công việc Chi làm. Có thể Chi không hoàn hảo - vì con người không ai hoàn hảo cả, nhưng khi mọi người chấp nhận được Chi không-hoàn-hảo, là khi đó Chi thành công.” Tôi nghĩ rằng nếu mọi người hiểu rõ về Chi Pu và những gì em đã, đang làm được, và cả những gì em đã phải hi sinh để được như ngày hôm nay, em sẽ còn hot hơn cả bây giờ.

Nói đến chuyện “hi sinh”, có lẽ nhiều nhất là chuyện tình cảm. Chắc chẳng có cô bé tuổi teen nào có chuyện tình yêu bị nhiều người “soi” như Chi Pu với Cường Seven. Chi cũng bận rộn với lịch của riêng mình, anh Cường cũng có lớp nhảy và các dự án ca nhạc, thành ra cặp đôi này chỉ dành thời gian được cho nhau một chút buổi tối. Nhà hai người thì còn rất xa nhau, ở hai đầu thành phố, thành ra “Nhiều khi đi event hay đi diễn thì mới gặp được nhau chị ạ!”, Chi cười cười, nụ cười thoáng buồn của một cô bé tuổi teen nhưng sớm gặp nhiều áp lực đè nặng lên vai.

Chi Pu - Hot girl siêu "hot" năm qua 5

Chi Pu - Hot girl siêu "hot" năm qua 6

Ngoài đời thì tính Chi gần gũi lắm. Em vẫn hồn nhiên đi ăn vịt áp chảo, phô mai que, ngồi cà phê buôn chuyện với bạn bè (nhưng sau này nhiều lần bị soi mói, bàn tán lộ liễu và vô duyên quá nên em thường đội mũ để có thể thoải mái mà đi chơi cùng bạn). Tính em cũng rất tiết kiệm, ít khi phung phí tiêu xài, mua sắm. Cô bé này khi tưng tửng lên thì dễ thương lắm, nô đùa, cười khanh khách rồi đánh đập (yêu) bạn bè. 

Hôm trước, một bạn nhiếp ảnh thường xuyên làm việc với Chi nhận xét Chi là một người mẫu với cung cách làm việc chuyên nghiệp, khả năng diễn xuất tốt, nắm bắt nhanh, ăn ý với ê kíp và đặc biệt rất ăn ảnh! Còn dưới góc độ một người bạn thì “Chi là người rất chăm chỉ, chịu khó, tự trang trải cuộc sống của bản thân và có thu nhập khá cao khi còn chưa đến 20 tuổi, lại không dính scandal gì, ngoan ngoãn, đối xử tốt với bạn bè, nên mình rất là ngả mũ bái phục”…

Chi Pu - Hot girl siêu "hot" năm qua 7

Ngày cuối năm, ngồi cà phê tám chuyện với nhau, tôi hỏi Chi thế năm 2013 Chi Pu sẽ làm gì. Chi trả lời: “Em chỉ muốn giữ được hình ảnh của mình trong mắt fan, chịu khó thường xuyên thay đổi hình tượng để fan không bị nhàm chán. Em sẽ tập trung học nhảy hơn, với cả em cũng muốn được tham gia đóng phim truyện nữa. Mình làm tốt thì mọi người sẽ ghi nhận nỗ lực của mình thôi ạ.” Và tôi cũng tin tưởng rằng Chi Pu 20 tuổi sẽ làm được rất nhiều điều hoành tráng hơn Chi Pu tuổi teen. Vì Chi Pu không chỉ xinh, mà em còn giỏi và thông minh nữa.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm biệt Avicii một thời tuổi trẻ của chúng tôi...

    "1 ngày nào đó bạn sẽ rời bỏ thế giới này, nên hãy sống sao cho đáng nhớ" - THE NIGHT - AVICII
  • Tin mới trong ngày