Buổi tối mát trời đi ăn cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân

Lấp Lánh, Theo Trí Thức Trẻ 09:31 31/08/2013

Vừa được ăn cháo vừa được nhâm nhi những miếng sườn sụn - cảm giác thật là thích thú, phải không các bạn?

Thông thường, cháo sườn là món ăn hay được mọi người nghĩ tới vào những ngày đông lạnh giá ở Hà Nội, bởi những hớp cháo luôn tạo cho con người ta cảm giác ấm lòng, dễ chịu. Tuy vậy nhưng quán cháo sườn chúng tớ sắp giới thiệu đến các bạn lại thích hợp cho mọi mùa trong năm; bởi quán chỉ mở hàng vào buổi tối, chủ yếu phục vụ cho các bữa ăn đêm - kể cả những ngày hè ở Hà Nội thì đó cũng là thời điểm trời bắt đầu trở nên mát mẻ, gió thổi nhiều hơn, thời tiết không còn quá oi bức như ban ngày.

Quán cháo sườn nằm ngay ở vỉa hè phố Đồng Xuân, đối diện với chợ Đồng Xuân nên khá là dễ tìm. Hàng ngày, cứ đến khoảng 5 - 6h chiều là quán bắt đầu “rục rịch” dọn hàng; nhưng chỉ đến khi đồng hồ điểm 8 - 9h tối trở đi thì quán mới thực sự đông khách. Khách “ruột” của quán thì đủ mọi lứa tuổi, từ người lớn đến trẻ em, ai ai cũng đều muốn ghé qua để thưởng thức bát cháo sườn thơm ngon, ấm nóng.

Buổi tối mát trời đi ăn cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân 1

Buổi tối mát trời đi ăn cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân 2

Một bát cháo sườn chợ Đồng Xuân khá là hấp dẫn. Không giống với các hàng khác, từ bao lâu nay tên gọi cháo sườn chỉ để cho biết loại cháo đó được nấu từ nước cốt sau khi ninh xương, thịt… Nhưng các bạn lại có thể dễ dàng nhận ra bát cháo sườn tại đây quả đúng như tên gọi; bởi “cháo thật - sườn thật”, mỗi một bát cháo đều có khá nhiều sườn sụn bên trong - đây chính là điểm “hút khách” nhất của quán.

Buổi tối mát trời đi ăn cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân 3

Khi thưởng thức cháo sườn sụn tại quán, bạn sẽ thấy cháo được nấu khá ổn; cháo không quá loãng, cũng không quá đặc, mà vừa ăn, nêm nếm vừa miệng. Bạn cũng có thể cảm nhận được sự thơm ngon, đậm hương, vị ngọt thịt đến từ từng hớp cháo. Thêm nữa, một sự chiêm nghiệm tạo nên đầy sự hứng khởi, đặc biệt đối với những người có niềm yêu thích với thịt; đó là bạn vừa có thể ăn cháo vừa có thể nhâm nhi từng miếng sườn sụn xinh xắn bên trong nó, cùng với khá nhiều những sợi ruốc có màu vàng ruộm được rắc lên trên bát cháo.

Buổi tối mát trời đi ăn cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân 4

Buổi tối mát trời đi ăn cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân 5

Có thể nói, sườn sụn tại đây sẽ không làm bạn thất vọng. Mỗi một miếng sườn đều được bà chủ quán lựa chọn khá kĩ càng, cắt thành từng miếng nhỏ hình chữ nhật, nhưng hết sức dày thịt. Vì thế, khi nếm những miếng sườn này bên trong bát cháo, bạn sẽ thấy rất tuyệt và thích thú đến từ độ “ngập răng”, ngọt thịt cùng sự mềm mềm, sần sật đặc trưng của sụn. Bên cạnh đó, quẩy của quán cũng khá ngon, bởi quẩy không quá giòn hay quá mềm.

Nếu bạn muốn được trộn đều, thưởng thức những miếng cháo thơm ngon, hòa quyện với rất nhiều quẩy, ruốc và cả sườn sụn; cũng như muốn được tận hưởng một sự no căng đầy thích thú trước khi đi ngủ thì hãy ghé qua quán cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân trước 2h đêm.

Buổi tối mát trời đi ăn cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân 6

Buổi tối mát trời đi ăn cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân 7

Buổi tối mát trời đi ăn cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân 8

Buổi tối mát trời đi ăn cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân 9

Mỗi một bát cháo tại đây có giá là 30k, tuy nhiên với ai có nhu cầu được ăn nhiều sườn sụn hơn thì giá sẽ là 35k/bát.

Lại có thêm “lý do” để các “tín đồ” của cháo sườn có thể thưởng thức món ăn yêu thích của mình cả 4 mùa, phải không nào?
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà khoa học này muốn nâng cấp cơ thể mình thành một người lai máy tiên tiến nhất trong lịch sử

    Tất cả những công nghệ này đang được xem là "một bản nâng cấp" trong mắt Scott-Morgan. Nhưng rõ ràng là chúng chưa đạt đến độ khiến nhà robot học hài lòng. Scott-Morgan đang chờ đợi những công nghệ hiện đại hơn xuất hiện.
  • Đọc thêm