Nếu lúc nào đó có dịp đi Mộc Bài mua sắm hoặc qua cửa khẩu thì bạn đừng quên ghé quán Tân Thành trên đường Xuyên Á (Tây Ninh). Quán nằm trong ngõ nhỏ, nền đất khá xập xệ mang đầy vẻ dân dã, mộc mạc, khá đơn sơ nhưng lại là nơi có món bò đặc trị và khó đụng hàng – Bò nhúng hèm siêu ngon.
Quán bán khá nhiều món về bò nhưng đặc biệt nhất là món bò nhúng hèm, vì nó lạ miệng, dễ ăn mà lại rất ngon nữa. Bò ở đây được nuôi và làm thịt tại gốc, nên ngoài việc bò tươi, ngon thì giá cũng rất “mềm”. Cách đây khoảng 2 năm, một phần cho hai người ăn vừa đủ no chỉ có giá khoảng 50k, gồm dĩa bò tươi, lẩu hèm, rau, bún… Nhưng bây giờ thì chắc tăng lên khá nhiều.
Bí quyết khi ăn món này là bạn nên chọn thịt bắp mà gọi. Khác với các phần thịt còn lại trên con bò, thịt bắp có một chút gân viền khá lạ mắt và mùi vị cũng như cảm giác khi đưa vào miệng thưởng thức rất ngon, vừa mềm mềm vừa giòn giòn lại beo béo. Bắp cũng là phần thịt săn chắc nhất của con bò, nó cũng giống như việc các bạn thích ăn đùi gà ta vậy.
Bắp bò được xắt lát mỏng, nhúng vào nước hèm đang sôi sùng sục, bốc khói nghi ngút. Vị hèm hơi chua chua, ngọt ngọt, cuộn bắp vào bánh tráng, thêm tí bún và rau. Sau cùng là chấm vào nước nêm để sẵn, có thể cho thêm tí ớt tạp vị nồng… Thật không gì ngon bằng!
Bật mí cho các bạn teen Sài Gòn là nếu như bạn đã “kết” món này nhưng không có dịp đến Tây Ninh thưởng thức thì các bạn cũng đừng buồn nhé. Ở ngay khu trung tâm, chúng tớ cũng biết một vài chỗ bán món này khá ngon đấy. Bảo đảm không làm các bạn thất vọng đâu!
Quán 3A – Tôn Đức Thắng: một phần này có giá hơi cao, tầm150k – 300k (2 đến 4 người ăn) nhưng là quán được đánh giá bán bắp bò nhúng hèm ngon nhất Sài Gòn.
Khu bờ sông Bình Lợi: giá ở đây khoảng 100k – 120k (3, 4 người) và một số quán khác nhưng đa phần đã được chế biến khác đi hoặc không phải là hèm chính gốc, nên vị có thể khác, hoặc không ngon bằng.