Bạn sẽ thêm yêu văn hóa châu Á hơn sau khi xem clip về đôi đũa này!

P, Theo Trí Thức Trẻ 19:52 07/02/2016

Hạnh phúc, xúc động và ý nghĩa - đó là những gì mà clip này đã truyền tải thông qua hình ảnh đôi đũa.

Đôi đũa từ lâu đã trở thành một nét văn hóa quen thuộc của châu Á, là vật dụng không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Dù sau này, châu Á đã hội nhập thế giới và bên bàn ăn đã xuất hiện thêm các dụng cụ từ phương Tây như nĩa, dao... thì đũa vẫn giữ được sự quan trọng của mình.

Tết Âm lịch đang đến gần, là ngày lễ lớn nhất trong năm không chỉ của người Việt Nam mà còn của một số quốc gia châu Á. Trong những ngày này, chúng ta có thể cảm nhận trọn vẹn sự sum họp của gia đình, người thân bên cạnh mâm cơm, cùng sự xuất hiện của đôi đũa quen thuộc. Và đó cũng chính là tinh thần xuyên suốt mà TVC sau đây truyền tải.

Clip được Trung Quốc sản xuất, mô phỏng lại sự gắn kết và ý nghĩa của đôi đũa trong cuộc sống người dân Trung Quốc. Ngay từ nhỏ, trẻ em đã được dạy phải cầm đũa. Khi lớn lên, đũa tượng trưng cho cảm hứng, sự kế thừa, lịch sự, sự chăm sóc, niềm mong ước và lòng biết ơn. Nó còn thể hiện tình yêu giữa người với người, hàng xóm tốt với nhau và sự yêu thương của các thành viên trong gia đình. 

Bạn sẽ thêm yêu văn hóa châu Á hơn sau khi xem clip về đôi đũa này! - Ảnh 2.

Bạn sẽ thêm yêu văn hóa châu Á hơn sau khi xem clip về đôi đũa này! - Ảnh 3.

Bạn sẽ thêm yêu văn hóa châu Á hơn sau khi xem clip về đôi đũa này! - Ảnh 4.

 Sự xuất hiện của đôi đũa xuyên suốt clip. 

Bằng những khung hình quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của người Trung Quốc, clip đã thật sự chạm đến trái tim người xem, khiến bất kỳ ai, đặc biệt là người châu Á, đều thêm yêu hơn quê hương của mình. Tình yêu đó có khi chỉ bắt nguồn từ vật dụng đơn giản nhất - đó là đôi đũa. 

Bạn sẽ thêm yêu văn hóa châu Á hơn sau khi xem clip về đôi đũa này! - Ảnh 5.

Bạn sẽ thêm yêu văn hóa châu Á hơn sau khi xem clip về đôi đũa này! - Ảnh 6.

Bạn sẽ thêm yêu văn hóa châu Á hơn sau khi xem clip về đôi đũa này! - Ảnh 7.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm