Đội nhà thua đau, báo Thái thất vọng cùng cực, cay đắng thốt lên: "Toang thật rồi! Chúng ta đã mất tấm HCV vào tay họ rồi"

TT, Theo Trí Thức Trẻ 23:53 08/12/2019

Hai kỳ SEA Games gần nhất, tuyển nữ Thái Lan đều phải ôm hận trước các cô gái Việt Nam và chỉ có được tấm HCB.

Tối ngày 8/12, sau 120 phút cực kỳ căng thẳng, tuyển nữ Việt Nam đã vượt qua kỳ phùng địch thủ Thái Lan với tỷ số tối thiểu Thái Lan. Với những người dân xứ chùa vàng, thất bại này quả thật không dễ nuốt trôi. Hai kỳ SEA Games liên tiếp tuyển nữ của họ đều phải núp bóng Việt Nam. Còn tính chung ra, trong thời gian gần đây, bóng đá Thái thua Việt Nam nhiều đến nỗi khó kể hết.

Truyền thông Thái Lan cũng tỏ ra buồn bã khi cực chẳng đã phải cập nhật kết quả trận đấu.

Trên tời Sanook, tác giả tỏ ra thất vọng: "Toang rồi! Chúng ta đã thua Việt Nam 0-1 trong trận chung kết". Trang tin này tường thuật khá tường tận diễn biến của trận đấu, trong đó cho rằng bàn thắng quyết định của Hải Yến là một pha bóng chớp thời cơ rất nhanh.

Đội nhà thua đau, báo Thái thất vọng cùng cực, cay đắng thốt lên: Toang thật rồi! Chúng ta đã mất tấm HCV vào tay họ rồi - Ảnh 1.
Đội nhà thua đau, báo Thái thất vọng cùng cực, cay đắng thốt lên: Toang thật rồi! Chúng ta đã mất tấm HCV vào tay họ rồi - Ảnh 2.

Niềm vui của Hải Yến sau khi ghi bàn vào lưới Thái Lan. Ảnh: Tiến Tuấn.

"Từ một quả đá phạt bên phía cánh trái, bóng chạm vào một cầu thủ bật ra và Phạm Hải Yến đã có mặt đúng chỗ để đánh đầu vào cột xa. Họ đã vượt lên dẫn trước 1-0. Khoảng thời gian còn lại, Thái Lan đã rất nỗ lực gỡ hòa nhưng đều không thành công", Sanook ngán ngẩm.

Tờ Siamsport thì sử dụng cụm từ "suýt thành công" để mô tả về trận đấu. Thực tế, Việt Nam và Thái Lan đã thi đấu vô cùng ngang ngửa. Cả trận, mỗi bên đều có 9 tình huống dứt điểm và 6 trong số đó trúng đích. Và rồi pha dứt điểm của Hải Yến là điểm khác biệt lớn nhất của đôi bên.

Đội nhà thua đau, báo Thái thất vọng cùng cực, cay đắng thốt lên: Toang thật rồi! Chúng ta đã mất tấm HCV vào tay họ rồi - Ảnh 3.
Đội nhà thua đau, báo Thái thất vọng cùng cực, cay đắng thốt lên: Toang thật rồi! Chúng ta đã mất tấm HCV vào tay họ rồi - Ảnh 4.

Nỗi buồn thua trận của các cầu thủ nữ Thái Lan. Ảnh: Hiếu Lương.

"Hãy tiếp tục cổ vũ đội tuyển nữ dù năm nay chúng ta chỉ có được tấm HCB, lần thứ 2 liên tiếp phải đứng dưới Việt Nam ở SEA Games", SiamSport viết.

Trang SMMSport viết ngắn gọn hơn: "Việt Nam đã hạ Thái Lan trong trận chung kết SEA Games" trong khi tờ Goal phiên bản Thái thậm chí còn không có bài đăng nào.

Với kết quả vừa qua, Việt Nam đã có 6 lần vô địch môn bóng đá nữ tại Đại hội thể thao lớn nhất khu vực, hơn một lần so với Thái Lan.

Khoảnh khắc bùng nổ cảm xúc của ĐT nữ Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 2019

Đội nhà thua đau, báo Thái thất vọng cùng cực, cay đắng thốt lên: Toang thật rồi! Chúng ta đã mất tấm HCV vào tay họ rồi - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm