Độc đáo món pasta phun trào như núi lửa không chỉ đẹp mắt mà còn hấp dẫn bất ngờ

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:07 27/02/2018

Khách hàng khi đến đây đều cảm thấy rất thú vị với món ăn mô phỏng hình dạng núi lửa độc đáo này.

Núi lửa là hiện tượng đáng sợ của thiên nhiên nên ít ai nghĩ sẽ vận dụng biểu tượng này vào các món ăn ẩm thực hấp dẫn. Thế nhưng, một cửa hàng có tên là Cacio E Vino ở New York (Mỹ) đã khiến cho nhiều thực khách ngạc nhiên khi mang ra món pasta núi lửa (Volcano Pasta) vô cùng lạ mắt và độc đáo.

Độc đáo món pasta phun trào như núi lửa không chỉ đẹp mắt mà còn hấp dẫn bất ngờ - Ảnh 1.

Gọi là pasta núi lửa bởi vì món ăn này có hình dạng y như ngọn núi lửa đang phun lửa đỏ ra ngoài. Giải thích lý do vì sao lại làm ra món ăn kỳ lạ này, bếp trưởng Giusto Priola cho biết rằng, đây là món ăn của người Sicilan thuộc quốc gia Sicilia ở miền Nam nước Ý. Sicilia từ lâu đã vốn rất nổi tiếng với hệ thống núi lửa Etna có kích cỡ lớn nhất Châu Âu nên món pasta của người Sicilian đã mô phỏng hình dạng núi lửa đang phun trào.

Độc đáo món pasta phun trào như núi lửa không chỉ đẹp mắt mà còn hấp dẫn bất ngờ - Ảnh 2.

Cách làm món pasta núi lửa cũng có điểm khác biệt so với các món pasta thường thấy. Đầu bếp sẽ sử dụng nguyên liệu bao gồm pasta dạng vòng như hình chiếc nhẫn có tên là pasta anelletti, phô mai Ragusano (loại phô mai bò sữa nổi tiếng của hòn đảo Sicilia), thịt giăm bông Prosciutto lừng danh nước Ý, đậu Hà Lan cùng các gia vị đi kèm. Tất cả sẽ được xào chung với thịt bò cho chín đều rồi cho vào một nồi to bằng sành. Sau đó, đầu bếp còn phết lên bề mặt các nguyên liệu một lớp nước sốt cà chua dày đỏ bên trên.

Tiếp đó, đầu bếp sẽ sử dụng bột dough loại dùng để làm pizza và phủ lên miệng nồi sành cho thật kín. Đồng thời, trên bề mặt bột dough này cũng được phết một ít nước sốt cà chua lên trên để tạo màu đỏ giống như lửa.

Điểm độc đáo và thú vị nhất của món pasta núi lửa này là công đoạn cho nồi pasta vào lò. Nồi pasta sau khi được cho vào lò lửa gặp nhiệt nóng thì phần bột dough bên trên sẽ tự động phồng lên nhìn không khác gì miệng núi lửa đang chuẩn bị phun trào lửa ra ngoài.

Và thành quả của món pasta núi lửa này sẽ là một nồi pasta mô phỏng cực giống hình dạng núi lửa. Phần bột dough phủ bên trên nồi vừa có màu đỏ của sốt cà chua, vừa có màu đen do lửa cháy bén vào nên nhìn càng giống núi lửa hơn nữa bạn nhé.

Khi ăn món pasta núi lửa này thì bạn có thể dùng dao cắt rời phần bánh dough bên trên ra hoặc đơn giản hơn là bạn cứ dùng tay xé rách phần ngọn núi lửa bên trên là được. Lúc này, mùi thơm của phần pasta bên trong sẽ bốc ra thơm lừng ngay.

Đối với món pasta núi lửa này thì bạn có thể ăn riêng từng phần bánh dough và pasta bên trong nồi nhưng ngon nhất vẫn là xé một mảnh bánh dough và phết thêm một ít pasta đang nóng hổi rồi thưởng thức ngay.

Một món ăn quả là thú vị đúng không? Nhờ mô phỏng hình dạng núi lửa nên món pasta đặc biệt này rất thu hút khách hàng đến Cacio E Vino để thưởng thức. Và tất nhiên, hầu như khách hàng nào khi thưởng thức món này đều không thể nào thiếu một ly rượu vang chất lượng nên càng khiến món ăn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguồn: Insider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nga 3-1 Ai Cập

    Chủ nhà Nga chính thức giành vé vào vòng knock-out sau đi đánh bại Ai Cập của Mohamed Salah ở lượt trận thứ 2 bảng A World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày