Dở khóc dở cười với món kẹo được làm riêng cho người mắc bệnh OCD nhưng vẫn bị các "con bệnh" chỉ ra lỗi sai

Quỳnh Đào, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 29/12/2018

Tag ngay đứa bạn có sở thích nhặt kẹo theo màu mỗi lần ăn M&M hay kẹo dẻo vào đây nào!

Hình như ai trong chúng ta cũng có một đứa bạn, mà khi dắt đi ăn hàng quán vỉa hè sẽ thấy nó lấy nửa hộp khăn giấy ra lau đến khi bàn ghế bóng loáng. Hay khi ăn thanh long và thấy nó dành cả tiếng đồng hồ để… bỏ hạt. Hoặc khi ăn kẹo M&M thì thấy nó ngồi cặm cụi phân màu kẹo… Đây là tập hợp những biểu hiện mà người ta hay gọi vui là bệnh "OCD" (nói vui thôi chứ các bạn nên lưu ý bệnh OCD là triệu chứng tâm lý nghiêm trọng hơn nhiều đấy nhé!).

Dở khóc dở cười với món kẹo được làm riêng cho người mắc bệnh OCD nhưng vẫn bị các con bệnh chỉ ra lỗi sai - Ảnh 1.

Ngồi nhặt kẹo là một trong những thú vui tao nhã của các "cô Tấm" hảo ngọt nhưng bị "OCD".

Nắm được thói quen hơi "biến thái" này của một số cá nhân, công ty sản xuất bánh kẹo OCD Candy (Mỹ) đã cho ra đời dòng sản phẩm "chữa" bệnh này. Nhiều người tưởng rằng đây chỉ là một ý tưởng hài hước cho đến khi công ty này thực sự tung ra liên tục những sản phẩm có đóng gói, in logo đàng hoàng thì mới… nghệt mặt.

Những gói kẹo bóng loáng hấp dẫn được xếp theo màu sắc với "cam đoan" là dành cho bệnh nhân OCD.

Nói về kẹo thì đây chỉ là những viên kẹo chocolate phủ màu, những viên kẹo dẻo hay kẹo singum rất bình thường. Cho dù chúng có hương vị gì đặc biệt hay ngon thế nào thì dường như chẳng mấy ai để ý bởi họ còn đang xoắn xuýt với "công dụng" chính của gói kẹo: "để các "cô Tấm OCD" khỏi mắc công nhặt kẹo cực khổ".

Tuy nhiên, "hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình", Công ty OCD Candy có lòng là như vậy nhưng họ không ngờ những khách hàng của mình bệnh "nặng" đến mức chỉ ra lỗi sản phẩm trong những gói kẹo được đóng gói như quân đội!

Dở khóc dở cười với món kẹo được làm riêng cho người mắc bệnh OCD nhưng vẫn bị các con bệnh chỉ ra lỗi sai - Ảnh 3.

Chiếc hình gây nên "sóng gió".

Ngay khi bức hình feedback của một gói kẹo được đăng lên mạng xã hội, rất nhiều "con bệnh" đã tỏ vẻ bức xúc trước sự "treo đầu dê bán thịt chó" của hãng bánh kẹo này. Có người đã dứt khoát bình luận: "Đây thậm chí còn không phải bệnh OCD!".

Một người khác lại bày tỏ quan ngại: "Con gấu màu tím hàng cuối làm mị không được khoẻ…". Một số người khác còn chỉ ra sự "không có tâm" của hãng bánh kẹo khi… dán nhãn bị lệch một bên!

Chú gấu tím bị lệch khiến các "con bệnh" cảm thấy thân thể "bất an".

Sau cùng, nhiều người đã bày tỏ rằng thực ra bệnh OCD là một chuyện, cả thói quen "nhặt kẹo" cũng là "cho vui" chứ không ảnh hưởng gì đến khẩu vị cả. Ăn uống là chuyện quan trọng trong đời người nên có là bệnh OCD thời kì cuối cũng chẳng đủ để chia lìa "con bệnh" và... đồ ăn.

Nguồn: Reddit Vietnam, OCD Candy Company

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Concept iPhone Slide Pro siêu độc lạ gây sốt cộng đồng iFan

    Nếu bạn đang mong chờ một sự đột phá trong thiết kế điện thoại thông minh ngày nay thì với chiếc iPhone Slide Pro này sẽ khiến bạn "tan chảy" ngay từ cái nhìn đầu tiên. Một concept iPhone vô cùng mới lạ theo dạng trượt.
  • Đọc thêm