Đến cả dàn siêu sao Hollywood cũng từng phải đối mặt với tình trạng vé ế thảm thương, nhìn chỉ muốn hủy show như thế này!

Burqua, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/06/2019

Không phải tên tuổi lớn đồng nghĩa với việc bán vé được bảo chứng 100%, những hình ảnh ế vé sau có làm fan thương cảm?

Là một nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế, chắc chắn nghệ sĩ nào cũng ao ước những đêm diễn của mình đều bán hết sạch vé, được biểu diễn trước những khán đài đông nghịt khán giả đang đồng thanh hô to tên mình. Tuy nhiên, ngay cả những nghệ sĩ đã lên hàng siêu sao toàn cầu như Britney Spears, Katy Perry, Rihanna, Lady Gaga, Jennifer Lopez... vì nhiều lí do - cả khách quan lẫn chủ quan - vẫn không tránh khỏi những ngày hẩm hiu, vé ế nghiêm trọng, tự mình trực tiếp đối mặt với những hàng ghế trống trải đến... lạnh người!

Đầu tiên phải kể đến đêm nhạc nằm trong khuôn khổ Femme Fatale Tour của Britney Spears tại London hồi năm 2011. Trong hình là quang cảnh của nhà thi đấu O2 Arena khi chỉ còn chưa đến 10 phút nữa là buổi diễn bắt đầu: các khán đài phía trên lưa thưa vài người, thậm chí khu vực ở phía dưới sân vẫn không thực sự được lấp đầy. Đó chỉ là một trong số rất nhiều concert không bán được vé của Britney Spears trong khuôn khổ Femme Fatale Tour, thậm chí khi đến biểu diễn tại thành phố Rio De Janeiro, "Công chúa nhạc Pop" chỉ bán được hơn 1/3 số vé tại địa điểm đông dân cư này.

Đến cả dàn siêu sao Hollywood cũng từng phải đối mặt với tình trạng vé ế thảm thương, nhìn chỉ muốn hủy show như thế này! - Ảnh 1.

Quang cảnh thưa thớt của nhà thi đấu khiến fan không khỏi buồn phiền.

Không dừng lại ở đó, khi tour lưu diễn mùa hè "Britney: Live in Concert 2017" dừng chân tại Gocheok Sky Dome (với sức chứa cho concert tầm 15.000 khán giả), nữ ca sĩ "Toxic" đã đối mặt với hàng hàng lớp lớp ghế trống mênh mông, không chỉ trên các khán đài mà còn ở ngay dưới mặt sân.

Đến cả dàn siêu sao Hollywood cũng từng phải đối mặt với tình trạng vé ế thảm thương, nhìn chỉ muốn hủy show như thế này! - Ảnh 2.

Toàn cảnh nhà thi đấu thưa thớt người hôm concert diễn ra.

Lí giải cho việc này đã quá rõ ràng: hôm concert của Britney Spears diễn ra đã vô tình trùng với ngày G-Dragon mở màn tour lưu diễn thế giới của anh, cộng với khâu quảng bá quá yếu kém từ ban tổ chức. Trái ngược với tình cảnh ảm đạm đêm diễn ngày hôm đó của nữ ca sĩ "I'm a Slave 4 U", thì concert của thành viên Big Bang đã lắp đầy sân vận động Seoul với hơn 40.000 khán giả!

Đến cả dàn siêu sao Hollywood cũng từng phải đối mặt với tình trạng vé ế thảm thương, nhìn chỉ muốn hủy show như thế này! - Ảnh 3.

Chạm trán với G-Dragon, và đây là cái kết...

Lady Gaga cũng là một trong những nghệ sĩ đi tour cực kì thành công khi cô đã từng chinh phục được những sân vận động hàng chục nghìn chỗ ngồi và liên tục "sold-out" với hàng chục nghìn vé. Tuy nhiên, có vẻ vận may không mỉm cười với cô khi cô mang "Born This Way Ball Tour" đến đất nước Colombia vào năm 2012… Số liệu của Billboard thống kê "Mẹ Quái vật" bán ra được 30,546 trên tổng số 36,335 vé ban đầu, tuy nhiên có vẻ như con số thực còn thấp hơn thế nhiều…

Đến cả dàn siêu sao Hollywood cũng từng phải đối mặt với tình trạng vé ế thảm thương, nhìn chỉ muốn hủy show như thế này! - Ảnh 4.

Một đám đông thiếu sức sống ngay lúc concert đang sáng đèn.

Một trong những điều bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp: vì sao Billboard có thể “mạnh miệng” đưa ra con số 100% vé tại "Born This Way Ball Tour" tại Moscow đều được bán hết trong khi nhìn từ góc độ này, rõ ràng toàn bộ phần khán đài phía trước sân khấu chỉ được lấp đầy khoảng 1/3? Câu trả lời này có vẻ như khả thi nhất: rất đông khán giả Nga đã bỏ về khi Gaga đề cập đến vấn đề bảo vệ cộng đồng LGBT. (vì nước Nga vốn dĩ là một trong những quốc gia có tư tưởng tiêu cực nhất về cộng đồng LGBT).

Đến cả dàn siêu sao Hollywood cũng từng phải đối mặt với tình trạng vé ế thảm thương, nhìn chỉ muốn hủy show như thế này! - Ảnh 5.

Gaga nhìn xuống khán đài trống mênh mông, chắc trong lòng đang trào dâng bão tố.

Đến cả dàn siêu sao Hollywood cũng từng phải đối mặt với tình trạng vé ế thảm thương, nhìn chỉ muốn hủy show như thế này! - Ảnh 6.

Vé bán như thế này thì làm ăn được gì...

Có rất nhiều nghệ sĩ đã đến biểu diễn tại sân vận động Wembley, sân vận động lớn nhất nước Anh, một nơi được mệnh danh là "thánh địa" của các nghệ sĩ biểu diễn, họ đều muốn ít nhất một lần trong đời được ghi danh "sold-out Wembley". Nhưng với Rihanna, chắc chắn cô nàng sẽ xem miền "đất thánh" này là một kỉ niệm đáng quên, sẽ ám ảnh sự nghiệp đến tận bây giờ.

Đến cả dàn siêu sao Hollywood cũng từng phải đối mặt với tình trạng vé ế thảm thương, nhìn chỉ muốn hủy show như thế này! - Ảnh 7.

Số lượng ghế trống đông áp đảo số lượng ghế có chủ.

Có vẻ như ban tổ chức đã quá chủ quan sau doanh thu và lượng vé tiêu thụ khủng từ "Diamonds World Tour" năm 2012 tại London nên đã tự tin cho Rihanna biểu diễn tại sân vận động lớn nhất nước Anh - trong khi chưa hề tính toán và nghiên cứu kĩ thị hiếu của người dân Anh đã thay đổi sau 4 năm. Tuy nhiên, cũng nhiều báo cáo cũng nhấn mạnh về tình trạng "phe vé" và "vé chợ đen" đã khiến rất đông khán giả không mua được, dẫn đến tình trạng bi quan như vậy. Nhưng không lẽ chỉ ở London mới có vé chợ đen thôi sao... ?

Đến cả dàn siêu sao Hollywood cũng từng phải đối mặt với tình trạng vé ế thảm thương, nhìn chỉ muốn hủy show như thế này! - Ảnh 8.

Có lẽ ban tổ chức nên cho khán giả ùa xuống hết mặt sân nhìn còn dễ chịu hơn...

Có vẻ đất nước Ba Lan không phải là một thị trường mặn mà với những điệu nhảy và giai điệu Latinh bốc lửa của Jennifer Lopez. Và đây chính là bằng chứng không thể chối cãi khi J.Lo đã trình diễn được hơn 10-15 phút mà mặt sân vẫn như thế này.

Đến cả dàn siêu sao Hollywood cũng từng phải đối mặt với tình trạng vé ế thảm thương, nhìn chỉ muốn hủy show như thế này! - Ảnh 9.

Đám đông... "đáng xấu hổ" tại concert của J.Lo.

Dưới mặt sân trống trải đã là một thảm họa, đến khắp các khán đài cũng đều trống vắng không cách nào lấp đầy lại là một thảm họa thứ hai. Trừ một số khán đài có kha khá khán giả, nhưng còn lại đều trong tình trạng thưa thớt mênh mông, J.Lo nhìn thấy được không thể nào mỉm cười cho nổi. Có vẻ tình trạng ế vé ở Ba Lan nghiêm trọng đến mức, từ đó về sau, cũng chưa thấy "Nữ hoàng nhạc Latinh" trở lại vùng đất này bao giờ.

Jennifer Lopez chắc chẳng dám nhìn xuống phía dưới khán giả khi trình diễn tại Ba Lan đâu nhỉ?

Bạn sợ vì phải đối diện với hàng nghìn chiếc ghế trống trong nhà thi đấu? Bạn lo lắng vì đã giảm giá đến 50% mà lượng vé tiêu thụ cho đêm diễn sắp tới của mình vẫn không bán hết? Đừng lo, đã có màn che bằng vải đen cực kì chất lượng để che phủ khắp những khán đài mà mình… không muốn thấy! Đảm bảo nếu nhìn sơ qua cũng khó có ai phát hiện ra những tầng ghế trên cùng của nhà thi đấu đã bị team Katy Perry trong "Witness: The Tour" dùng vải đen che khuất lại.

Đến cả dàn siêu sao Hollywood cũng từng phải đối mặt với tình trạng vé ế thảm thương, nhìn chỉ muốn hủy show như thế này! - Ảnh 11.

Concert tại Nashville, Tennessee ngay khi che chắn kĩ các khán đài trên cao, cũng có vẻ không đông đúc mấy?

Dù ế vé hay không, thì những nghệ sĩ kể trên vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ. Cũng nên nhớ rằng, số lượng concert bán vé hẩm hiu trên chỉ là số ít trong vô số những đêm diễn thành công, lấp kín đầy khán giả. Lady Gaga lẫn Katy Perry đã từng thu hút hơn 100.000 vé cho một đêm diễn "Rock in Rio 2017", Britney Spears cũng từng trình diễn trước 80.000 khán giả trong Femme Fatale Tour, Rihanna và Jennifer Lopez cũng liên tục biểu diễn trước hàng biển người... Những kỉ niệm "đáng quên" trên có chăng là một lời cảnh tỉnh cho e-kip của nghệ sĩ trong công tác quảng bá và bán vé mà thôi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm