Để có những bức hình "so deep" mà vẫn ấn tượng, hãy quên cách pose hình truyền thống đi!

K.T, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 25/08/2016

Nếu bây giờ bạn cũng muốn “so deep”, vậy thì hãy làm theo với những bước cực kỳ đơn giản sau đây.

Đã có bao giờ bạn tự hỏi, tại sao cứ lượn lờ trên Instagram hay Facebook, là đâu đâu cũng nhìn thấy những bạn trẻ chụp ảnh siêu đẹp, siêu deep, mặc dù ngó thì có vẻ đơn giản, nhưng làm theo thì chẳng bao giờ thành công? Đó đơn giản là vì bạn hoàn toàn chưa nắm được các bí kíp cơ bản để có được một tấm ảnh theo phong cách "so deep" như bây giờ. Và đặc biệt là bạn vẫn còn giữ khư khư thói quen với cách chụp ảnh theo kiểu truyền thống. Vì vậy, nếu bây giờ bạn cũng muốn "so deep", vậy thì hãy làm theo với những bước cực kỳ đơn giản như sau:

1.Chọn phong cách

Trước tiên bạn cần biết bộ ảnh này mình cần chụp theo phong cách như thế nào. Liệu đó có phải là theo kiểu trẻ trung, hiện đại, cổ điển như "vintage" hay một cô gái năng động, cá tính, "bánh bèo"… chẳng hạn. Trước tiên bạn cần phải xác định phong cách để bộ ảnh có thể dễ dàng đi theo xuyên suốt một chủ đề và bạn hay người khác nhìn ít ra là thấy chúng sẽ dễ nhìn mà không bị rối rắm.

Để có những bức hình so deep mà vẫn ấn tượng, hãy quên cách pose hình truyền thống đi! - Ảnh 1.

Bạn thích chất!?

Để có những bức hình so deep mà vẫn ấn tượng, hãy quên cách pose hình truyền thống đi! - Ảnh 2.

Hay bạn thích kool?

Một điều nữa mà bạn cần phải lưu ý đó chính là quần áo và concept có sự liên quan mật thiết với nhau đấy. Tùy vào phong cách mà bạn có thể lựa chọn trang phục cho phù hợp hoặc ngược lại.

2.Background

Nếu bạn đang ở một khung cảnh tuyệt đẹp thì hãy tận dụng nó một cách triệt để. Hãy cứ "feel", cứ thả mình theo cảm xúc của chính mình thì thể nào bức ảnh ra cũng thật "deep" và thật đẹp.

Nhưng nếu bạn đang ở một nơi không mấy đẹp, mà chỉ có cảm xúc làm chính thì tốt nhất là chọn một background thật đơn giản, không bị rối mắt rồi cứ thế mà "action".

Để có những bức hình so deep mà vẫn ấn tượng, hãy quên cách pose hình truyền thống đi! - Ảnh 3.

Để có những bức hình so deep mà vẫn ấn tượng, hãy quên cách pose hình truyền thống đi! - Ảnh 4.

Để có những bức hình so deep mà vẫn ấn tượng, hãy quên cách pose hình truyền thống đi! - Ảnh 5.

Hãy chọn cho mình một tấm background đơn giản nếu bạn không có một phông cảnh đẹp.

3.Cảm xúc

Đây chính là yếu tố chính để bức ảnh của bạn có "deep" hay không đấy.

Một khi đã vui thì hãy vui một cách hết mình. Muốn buồn thì hãy thể hiện điều đó một cách rõ ràng. Tuy nhiên bạn sẽ thắc mắc: "Có phải diễn viên đâu mà biết diễn". Vậy thì bạn sẽ có hai cách, một là dùng gương mặt của mình để thể hiện cảm xúc, dĩ nhiên là với những bạn biết cách thể hiện.

Để có những bức hình so deep mà vẫn ấn tượng, hãy quên cách pose hình truyền thống đi! - Ảnh 6.

Để có những bức hình so deep mà vẫn ấn tượng, hãy quên cách pose hình truyền thống đi! - Ảnh 7.

Để có những bức hình so deep mà vẫn ấn tượng, hãy quên cách pose hình truyền thống đi! - Ảnh 8.

Hãy tự tin và biểu diễn với đủ mọi biểu cảm của chính mình.

Còn không, bạn chẳng cần chụp nhìn thấy rõ mặt đâu. Một cái nhìn xa xăm hay ngoảnh mặt về phía sau cũng đủ để người ta biết bạn đang buồn. Hoặc hãy thử bung xõa, nhảy nhót, tung tăng như thể mình đang thật sự "enjoy" với mọi thứ là đủ biết bạn đang hạnh phúc đến nhường nào.

4.Đạo cụ

Chụp ảnh không chuyên nghiệp thì lúc nào cũng cảm thấy tay chân vô cùng thừa thãi, lọng cọng, chẳng biết để đâu cho hợp lý mà không bị ảnh hưởng đến khung hình. Vậy thì cách giải quyết tốt nhất là hãy tìm cho mình một thứ đạo cụ, có thể là một chiếc giỏ xách, balô, một chiếc xe để làm điểm tựa cho toàn bộ cơ thể hoặc cầm trên tay một chiếc áo khoác chẳng hạn. Chính những loại phụ kiện này sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái, tự tin hơn và bức ảnh cũng trông đỡ trống trải hơn rất nhiều.

Để có những bức hình so deep mà vẫn ấn tượng, hãy quên cách pose hình truyền thống đi! - Ảnh 9.

Để có những bức hình so deep mà vẫn ấn tượng, hãy quên cách pose hình truyền thống đi! - Ảnh 10.

Để có những bức hình so deep mà vẫn ấn tượng, hãy quên cách pose hình truyền thống đi! - Ảnh 11.

Hãy chọn cho mình một đạo cụ để tay chân bớt phải thừa thãi.

Tuy nhiên với có một loại đạo cụ "thần thánh" dành cho những bạn nào muốn có một bức ảnh để đời, thật chất ngầu, lạnh lùng, vừa "deep" và còn vừa "art" thì nhớ thủ sẵn cho mình một chiếc kính mát nhé!

Với những bí kíp dưới đây là đã đủ để bạn có thể biết được mình phải bắt đầu từ đâu và làm sao để có một bức ảnh "so deep" đi cùng với xu hướng. Và đừng nóng vội mà hãy áp dụng thường xuyên để có thể thành thạo hơn nhé. Mọi thứ đều cần có sự luyện tập từ từ mà đúng không?

Nhờ có những bí kíp trên mà 19 bạn lọt vào vòng 2 của cuộc thi E Face Contest đã vô cùng tự tin thể hiện phong cách và khả năng chụp ảnh của mình. Vì vậy tại sao bạn không thử nghiệm để có thể tạo nên một bức ảnh "so deep" thật ấn tượng nhỉ?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ môn mắc sai lầm và bi kịch đầy nước mắt về nạn nhân lớn nhất của sự tàn nhẫn trong bóng đá

    Bạn biết rằng bóng đá là niềm vui bất tận. Nhưng bạn có biết, bóng đá cũng tàn bạo đến tột cùng. Đó là câu chuyện về Moacir Barbosa, nạn nhân lớn nhất trong lịch sử bóng đá. Vì một bàn thua, ông đã phải trả giá suốt cả cuộc đời.
  • Đọc thêm