Đây là những thiết bị có thể lấy cảm hứng từ smartphone màn hình gập của Samsung hay Huawei

Thiên Long, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 02/03/2019

Nguồn cảm hứng từ smartphone màn hình gập của Samsung và Huawei có thể sẽ chắp cánh cho nhiều hãng ra đời những thiết bị khác có thể gập lại tiện dụng hơn.

Màn hình gập hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng mới trong ngành công nghệ tương lai. Tính tới thời điểm này đã có nhiều hãng bắt đầu tính đến việc thương mại hóa smartphone màn hình gập ngay trong năm nay, ví dụ như Samsung dự kiến ra mắt bản thương mại của Galaxy Fold vào ngày 26/4 tới.

Sự xuất hiện của một thiết bị mang yếu tố hình thức mới hứa hẹn sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể trên thị trường. Đó là chưa kể chúng còn có thể tạo nguồn cảm hứng cho các nhà sản xuất tạo ra những thiết bị di động khác mang dáng dấp hoặc hình thức giống Galaxy Fold hay Mate X trong tương lai.

Chúng ta có thể tạm điểm qua danh sách một vài thiết bị có thể học hỏi và cải tiến theo thiết kế màn hình gập, cụ thể như: laptop, thiết bị chơi game, đồng hồ thông minh, TV, máy ảnh, thiết bị thực tế ảo, máy đọc sách, thiết bị điều hướng, nhạc cụ điện tử, thiết bị gia đình,…

Sở dĩ nói những thiết bị này có tiềm năng ứng dụng thiết kế màn hình gập bởi đơn giản chúng có màn hình hiển thị và tính di động cao. Đây là những điều kiện quan trọng để ứng dụng thiết kế màn hình gập.

Tính di động luôn là một trong những yếu tố hàng đầu và cũng chính là điểm nhấn bán hàng cho laptop. Hãy thử tưởng tượng cách Apple biến những chiếc MacBook Air ngày càng mỏng hơn để thấy sự tiện dụng và gọn nhẹ quan trọng đến nhường nào. Nếu như laptop có thể kết hợp với bàn phím cuộn lại được, nó sẽ trở thành một thiết bị vô cùng gọn nhẹ khi gập lại và có thể đạt được kích thước mong muốn khi mở ra.

Đây là những thiết bị có thể lấy cảm hứng từ smartphone màn hình gập của Samsung hay Huawei - Ảnh 2.

Ngoài ra sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta có thể thấy những chiếc máy ảnh DSLR trang bị màn hình gập. Với một màn hình gập như vậy nó có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần kích thước màn hình chính.

Việc có màn hình rộng hơn sẽ giúp các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim có thể dễ dàng dùng tay để lấy nét trực tiếp hoặc đánh giá độ phơi sáng hiệu quả hơn. Giới công nghệ rất kỳ vọng các hãng như Sony, Canon hay Nikon có thể sớm nhảy vào cuộc đua smartphone màn hình gập trong tương lai gần.

Với những người ưa thích chơi game, một thiết bị có màn hình gập linh hoạt chắc chắn sẽ là một giải pháp tuyệt vời giúp bạn có thể chơi game mọi lúc mọi nơi.

Nếu màn hình gập tiếp tục chứng minh được tính hữu dụng và sứ mệnh dẫn dắt ngành công nghiệp smartphone trong tương lai, chúng ta có thể sớm thấy các hãng sản xuất thiết bị chơi game như Nintendo, Microsoft hay Sony sớm ra mắt những cỗ máy chơi game nhỏ gọn với màn hình gập, hỗ trợ mở rộng khi cần thiết để nâng cao trải nghiệm khi chơi game.

Đây là những thiết bị có thể lấy cảm hứng từ smartphone màn hình gập của Samsung hay Huawei - Ảnh 3.

Còn về TV, chúng ta đã có cơ hội chiêm ngưỡng chiếc TV uốn dẻo LG Signature OLED TV R tại CES 2019. Không còn là những ý tưởng mơ hồ nữa mà đây chính là một sản phẩm thương mại hoàn chỉnh. Nó có thể cuộn lại khi cần thiết và mở ra dễ dàng chỉ sau vài giây.

Có thể thấy, triển vọng của công nghệ màn hình gập hay uốn dẻo ngày càng to lớn và giới công nghệ khó có thể đi ngược lại xu hướng này trong tiến trình phát triển. Chỉ có điều các hãng sẽ phải mất một chặng đường dài phía trước để có thể tạo ra những thiết bị gập hoàn hảo nhất.

Tham khảo Foldable News

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm