Đầu cá đuôi tôm thân trong suốt như sứa - sinh vật này có phải là sản phẩm của Photoshop?

Ken, Theo Helino 19:15 25/01/2018

Các nhà sinh vật học vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra loài sinh vật kỳ dị có thân hình trong suốt như thạch này.

Nhìn vào bức ảnh này, chắc phải đến 90% người cho rằng chúng là bức ảnh fake. Bởi mấy ai tin trên đời này tồn tại 1 sinh vật có dáng trong suốt kì dị thế này cơ chứ. 

Đầu cá đuôi tôm thân trong suốt như sứa - sinh vật này có phải là sản phẩm của Photoshop? - Ảnh 1.

Thế nhưng sự thật là Mẹ thiên nhiên đã tạo ra 1 loài sinh vật đầu giống cá, đuôi thì như tôm nhưng thân lại trong suốt đến tuyệt vời thế này hệt sứa.

Được biết, sinh vật này được phát hiện lần đầu tiên ở vùng biển cách bán đảo Karikari, New Zealand khoảng 70km bởi một ngư dân trong lần đi đánh cá ngoài khơi.

Sau khi chia sẻ, nhiều người cho rằng đây là sản phẩm của photoshop hay không tin vào sinh vật mà vị ngư dân kia chia sẻ.

Nhà nghiên cứu ở Viện hải dương học ở Plymouth đã tìm ra câu trả lời rằng, sinh vật này thực chất là loài cá bống biển (Salpa Maggiore).

Đầu cá đuôi tôm thân trong suốt như sứa - sinh vật này có phải là sản phẩm của Photoshop? - Ảnh 2.

Cá bống biển thường được tìm thấy ở vùng biển lạnh, phía Nam đại dương. Chúng có cơ thể dạng ống, vảy cứng, cơ thể rắn chắc như thạch vậy.

Cơ thể cá bống biển có dạng sền sệt như keo. Chúng di chuyển bằng cách co người lại, kéo nước ở đầu phía trước và đẩy nước ra phía sau như lực đẩy phản lực.

Thức ăn của cá bống biển là phù du, thế nhưng trong cơ thể trong suốt của chúng có 1 màng nhầy giúp làm sạch tất cả vật liệu có thể ăn được, lọc bỏ phần thừa.

Đầu cá đuôi tôm thân trong suốt như sứa - sinh vật này có phải là sản phẩm của Photoshop? - Ảnh 3.

Với cơ thể trong suốt này, cá bống biển dễ dàng ngụy trang và tránh được sự săn lùng của kè thù. 

 Nghiên cứu sâu hơn 1 chút, nhóm chuyên gia phát hiện loài sinh vật này có cách sống khá độc đáo, tùy từng chu kỳ, chúng có thể sống ở dạng cá thể (đơn lẻ) hoặc dạng nhóm.

Đầu cá đuôi tôm thân trong suốt như sứa - sinh vật này có phải là sản phẩm của Photoshop? - Ảnh 4.

Với chu kỳ sống ở dạng nhóm, cá bống biển sẽ liên kết cơ thể của chúng thành một chuỗi lớn, cùng di chuyển, cùng ăn và cùng phát triển.

Nguồn: Inquisitr, BestAnimalWorld

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chàng trai Đài Loan hạnh phúc kết hôn với cụ ông người Anh hơn mình 51 tuổi

    Ngay sau khi gặp gỡ người bạn đời của mình, chàng trai này đã trúng tiếng sét ái tình và chính là người nói ra lời cầu hôn.
  • Đọc thêm