Đập tan cơn khát với "nữ hoàng hoa quả" dâu tây

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 16/08/2018

Trái dâu tây được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hoa quả dù sử dụng ở bất kỳ hình thức nào từ quả dâu tươi, dâu khô đến mứt dâu… loại trái cây này đều mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhờ vào hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cùng các chất chống oxy hoá.

Mứt dâu tây là một món nguyên liệu được dùng đa dạng từ ăn trực tiếp, pha nước hoặc chế biến thành nhiều loại bánh khác nhau. Và khi mứt dâu được kết hợp cùng các loại nguyên liệu đơn giản như sữa, trà và một số nguyên liệu đặc biệt, chắc hẳn sẽ tạo nên nhiều điều thú vị với sản phẩm này.

Đập tan cơn khát với nữ hoàng hoa quả dâu tây - Ảnh 1.

Gong Cha đã đưa dâu vào thực đơn của mình vào khoảng thời gian cuối hè, thời khắc mà thời tiết hay âm u, trời nhiều mây có vài cơn mưa bất chợt, một chút màu hồng nhẹ nhàng làm phấn chấn lên tinh thần, đặc biệt hương vị lại rất đặc trưng tạo nên sự lựa chọn kịch tính cho những ngày ảm đạm.

Đầu tiên là món “Strawberry Earl Grey Latte”. Chắc hẳn sẽ làm say đắm với thực khách yêu độ thơm đặc biệt của trà bá tước Anh Quốc. Lớp sữa tươi thanh mát nhẹ được kết hợp với dòng trà bá tước có chiết xuất từ tinh dầu cây bergamot (cây thuộc họ cam), được bao quanh bởi lớp mứt dâu óng ánh xung quanh ly. Sự đan xen giữa vị thanh và độ chua ngọt đậm đà của trà mở đầu cho dòng trà sữa cơ bản trong bộ sưu tập dâu tây. Ngoài ra, vì sản phẩm được kết hợp với trà bá tước với chiết xuất tinh dầu có trong cây bergamot có tính an thần,giúp bạn thư giãn khi thưởng thức món thức uống hấp dẫn này.

Đập tan cơn khát với nữ hoàng hoa quả dâu tây - Ảnh 2.

Với khẩu vị ưa thích vị ngọt thanh, khách hàng Việt Nam chắc hẳn sẽ lựa chọn mức không đường khi sử dụng sản phẩm này. Độ ngọt từ mứt dâu đã làm hài hoà hương vị của sản phẩm. Tất cả sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi sự cảm nhận rõ phần thịt dâu được giữ nguyên vẹn trong lớp mứt, mang lại sự trải nghiệm an tâm, nguyên liệu tự nhiên mà Gong Cha mang đến với khách hàng.

Đập tan cơn khát với nữ hoàng hoa quả dâu tây - Ảnh 3.

Nếu bạn nghĩ dòng sản phẩm này chỉ là trà sữa dâu cơ bản thì “Strawberry Poppcorn Latte” sẽ là nhân vật làm nên chuyện gây thương nhớ khi bạn thưởng thức. Món thức uống quá đỗi đặc biệt khi ta cảm nhận độ tỉ mỉ trong quá trình pha chế. Lớp váng sữa được đánh mịn nhẹ nhàng tạo lớp bọt khí tăng lên độ ngậy từ sữa tươi lạnh. Như thế chưa là gì khi ta khám phá tầng nước phía dưới, không mang lại màu hồng tươi sáng nhưng lớp syrup bắp rang độc quyền của Gong Cha mang lại cảm giác khó quên, khó tả.

Vị chua ngọt từ mứt dâu, pha một chút đậm đà từ trà đen lại được chốt hạ màn với lớp syrup thoang thoảng mùi bắp rang bơ. Sự khéo léo nằm ở chỗ,lớp váng sữa mềm mịn như một chất xúc tác khiến cho “Strawberry Popcorn Latte”, hay còn được gọi là “Trà sữa dâu bắp rang” trở nên tròn vị, hài hoà. Chỉ với sự lựa chọn 50% đá viên và không đường, chắc hẳn, thức uống này sẽ tạo nên một cơn sốt cực hấp dẫn, một hương vị mới lạ thay thế cho những cơn sốt vừa qua.

Đập tan cơn khát với nữ hoàng hoa quả dâu tây - Ảnh 4.

Ngày hè sẽ nhạt nhẽo lắm nếu ta bỏ quên đi món thức uống từ đá xay, một sản phẩm mang lại 3 tầng cảm xúc với lớp mứt dâu chua ngọt được áo trên chiếc ly xinh xắn hoà quyện cùng lớp đá xay mịn màng từ trà bá tước và sữa, màu sắc trắng vàng mịn màng đan xen giữa màu đỏ rực từ dâu tây. Lớp bánh oreo vụn thơm ngọt đắng nhẹ đặc trưng được rắc lên trên cùng, để rồi thực khách khi nhìn vào ta có thể đoán ngay tên gọi của món thức uống ấy là “Strawberry Oreo Smoothie” (Oreo dâu đá xay).

Đập tan cơn khát với nữ hoàng hoa quả dâu tây - Ảnh 5.

Gong cha bắt nhịp xu hướng toàn cầu, khi mà nước uống không dừng lại ở trà sữa, mát lạnh không ngừng ở đá xay, béo ngậy không ngừng ở milk foam. Tại sao lại không có một món thức uống hội tụ được những yếu tố trên? Thế là “Strawberry Cream Smoothie”(dâu xay kem sữa) lại ra đời, tê tái ở chỗ lớp milk foam đã ngon và ngậy, mang thương nhớ đến khách hàng khi Gong Cha vừa về Việt Nam thì lần này milk foam được tăng lên gấp đôi, đan xen giữa nó là lớp kem đá xay dâu kết hợp với hồng trà và sữa tươi.Khách hàng thưởng thức thức uống như đang tận hưởng trên một chiếc phao với những đợt sóng nhấp nhô từ kem sữa và dâu tây.

Và để giữ cho hai món thức uống đá xay được trọn vẹn, khách hàng chỉ có thể chọn mức có đường hoặc không đường, tuy nhiên lượng đá sẽ được giữ nguyên để lớp sữa đá xay có thể mềm mịn mượt được nhé!

Nhìn chung qua bộ sưu tập dâu tây lần này, Gong Cha mong muốn mang đến cho khách hàng sự lựa chọn mới. Hi vọng với những sự mới mẻ và sáng tạo này sẽ là một khởi đầu cho xu hướng thức uống tạo nên cơn sốt xoá tan đi sự bão hoà đang hiện hữu cho ngành ẩm thực đến khẩu vị người tiêu dùng.