Đăng đàn uất ức vì mẹ không cho 15 triệu/tháng tiền sinh hoạt, nữ sinh bị cư dân mạng chửi không kịp vuốt mặt

Lang Lang, Theo Helino 18:32 10/09/2019

Hiện tại trên mạng xã hội thông tin về vụ việc đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao, nhiều người rất bức xúc trước yêu cầu không hợp lý của nữ sinh nọ. Tuy nhiên vẫn có người bênh vực khi cho rằng chi phí này phù hợp nếu sinh sống học tập ở các thành phố hàng đầu.

Gần đây, mạng xã hội Weibo sôi sục trước bài viết than thở của một nữ sinh về việc bị mẹ từ chối trước yêu cầu mỗi tháng phải chu cấp 4500 nhân dân tệ (khoảng 15 triệu đồng). Ngay lập tức, cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích cô nàng khi yêu cầu không hợp lý, thậm chí ở độ tuổi này nếu không thể phụ giúp gia đình thì đừng nên vòi tiền từ bố mẹ già.

Việc một sinh viên đại học cần chi tiêu mỗi tháng gần 15 triệu đồng đã khiến cộng đồng mạng xảy ra tranh luận kịch liệt. Một số người cho rằng chi phí này sẽ phù hợp với mức sống ở các thành phố hàng đầu, còn ngược lại thì đưa ra nhận định các bạn trẻ ngày nay chỉ biết tiêu tiền, mà không hề biết tiết kiệm hay đi làm thêm. 

Đăng đàn uất ức vì mẹ không cho 15 triệu/tháng tiền sinh hoạt, nữ sinh bị cư dân mạng chửi không kịp vuốt mặt - Ảnh 1.

Theo thông tin được tiết lộ trong tin tức, cô gái đang ở một thành phố hạng nhất ở Trung Quốc. Một số người tìm hiểu thì cho biết, mức phí sinh sống ở những nơi đây rất đắt đỏ, sinh viên đi làm thêm cũng khó có đủ chi phí tiêu vặt hằng tháng. Lấy Thành Đô ở Tứ Xuyên làm ví dụ. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của cư dân Thành Đô đạt 36.142 nhân dân tệ (khoảng 119 triệu đồng). Theo dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia, chi tiêu tiêu dùng bình quân đầu người của cư dân đô thị ở Thành Đô năm 2018 là 27.312 nhân dân tệ (khoảng 90 triệu đồng). 

Ngoài ra điều quan trọng là phải biết chính xác gia đình của nữ sinh như thế nào thì mới đánh giá được yêu cầu của cô nàng. Nếu nữ sinh ấy sinh ra trong gia đình nghèo khó, thì đừng nói 4.500 nhân dân tệ, chi phí sinh hoạt hàng tháng là 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,3 triệu đồng) đã là xa hoa. Còn với xuất thân kim chi ngọc diệp, thì đừng nói 4.500 nhân dân tệ, 10.000 nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng) mỗi tháng có thể là một cái tát vào mặt, chẳng thấm vào đâu. 

Hiện tại câu chuyện nữ sinh cảm thấy bị uỷ khuất do bị mẹ không cho tiền tiêu vặt đang được mọi người bàn tán xôn xao khắp nơi, cư dân mạng vẫn chia ra hai luồng ý kiến. Trong đó có một bình luận được mọi người chia sẻ nhiều nhất là: "Không quan trọng bạn có bao nhiêu tiền mà quan trọng bạn chi tiêu như thế nào cho hợp lý, nếu lối sống không tiết kiệm thì núi vàng, núi bạc cũng sập".

(Theo QQ)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm