Dân Úc nín thở với khoảnh khắc máy bay quân sự "lách" qua tòa cao ốc trong buổi tập dợt

Đ.L, Theo Helino 00:15 10/10/2018

Có thể bạn chưa từng thấy khoảnh khắc máy bay lao đến gần như thế!

Cuối tuần vừa rồi, người dân ở Brisbane - thành phố đông dân nhất bang Queensland, Úc đã có dịp chứng kiến 1 màn bay lượn đầy hấp dẫn (dù năm nào cũng có)!

Đó là khi chiếc C-17A Globemaster - máy bay vận tải quân sự của Không quân Hoàng gia Úc lướt vèo qua thành phố ở độ cao 100m, tức là thấp hơn cả một số tòa nhà cao tầng.

Được biết, màn bay lượn này là để tập dợt cho lễ hội Riverfire - một sự kiện văn hóa nghệ thuật hàng năm của thành phố Brisbane, với tâm điểm là cảnh pháo hoa bừng sáng trên sông. Năm nay là lần thứ 21 Riverfire được tổ chức.

Dân Úc nín thở với khoảnh khắc máy bay quân sự lách qua tòa cao ốc trong buổi tập dợt - Ảnh 1.

Lễ hội Riverfire các năm trước

Nhiếp ảnh gia địa phương Tim Dwyer đã không bỏ qua cơ hội chụp lấy chiếc máy bay "sà xuống" thành phố. Anh cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi thấy chiếc Globemaster thấp đến như vậy. Năm ngoái nó bay cao hơn một chút. Năm nay, độ cao cách mặt đất chỉ có 100m, giúp tôi chụp những bức hình thật tuyệt. Góc độ gần như là nhìn thẳng vào máy bay hay thậm chí là từ trên cao nhìn xuống".

Ảnh của Tim Dwyer

Trong khi Tim Dwyer bận bịu với chiếc máy ảnh, các nhân viên làm việc tại 1 tòa cao ốc cũng nhanh tay quay lại khoảnh khắc ấn tượng. Chiếc máy bay vụt đến cực nhanh, tưởng như nhắm thẳng tới khung cửa kính. Ai nấy hét lên đầy phấn khích lẫn hoảng sợ, trong lúc đó,  phi cơ đã bay vút lên bầu trời với tốc độ 300 km/h.

Xem video khoảnh khắc ấn tượng khi chiếc máy bay quân sự vụt qua (Lưu ý: có vài từ văng tục trong lúc phấn khích).

Khoảnh khắc máy bay tiến sát vào tòa cao ốc ở Úc

(Theo Military Times)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 bệnh nhân Việt Nam nghi nhiễm virus corona: Có nữ sinh trở về từ Vũ Hán

    Một trong hai bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona là sinh viên đi du học, vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.
  • Đọc thêm