Đảm bảo thử một lần là mê với công thức chả trứng cay siêu ngon

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 24/06/2017

Nếu chưa nghĩ ra món gì mới lạ cho bữa cơm cuối tuần thì hãy thử ngay công thức chả trứng cay siêu ngon dưới đây.

Đảm bảo cả nhà sẽ chết mê với món ăn vừa lạ miệng vừa đưa cơm này đấy nhé! Điểm cộng cho công thức này đó là cách làm và nguyên liệu vô cùng đơn giản. Thành quả là món chả trứng giòn rụm bên ngoài và ngậy ngậy với nhân bên trong sẽ rất thú vị đó!

Cách làm chả trứng:

Bước 1:

- Trước tiên, bạn hãy trộn giò sống cùng với 1 quả trứng, ớt chưng, muối và hạt nêm.

Bước 2:

- Giờ thì thêm mùi tàu và lá chanh thái nhỏ vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều.

Bước 3:

- Tiếp theo, đánh đều 4 quả trứng dành cho phần vỏ bọc bên ngoài nhé.

Bước 4:

- Cho chảo đã có một chút dầu lên bếp bật lửa nhỏ và láng một lớp trứng mỏng như thế này.

Bước 5:

- Dùng thìa phết một lớp nhân giò sống đã trộn trước đó lên trên trứng sau đó cuộn chặt tay.

Bước 6:

- Tiếp đến, hãy cắt chúng theo đường xéo để được khoanh trứng như trên hình.

Bước 7:

- Cuối cùng, chỉ cần nhúng miếng trứng qua hỗn hợp bột chiên giòn pha với nước sau đó thả chúng vào chảo dầu sôi và chờ đợi.

Tèn ten, miếng chả này trông rất lạ mắt và khiến bạn muốn thử ngay đúng không nào? Đừng quên pha thêm một chút nước chấm để chúng thêm phần hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu:

-300 g giò sống

-3 thìa ớt chưng

-7 quả trứng

-Mùi tàu

-Lá chanh

-1 thìa hạt nêm

-1 thìa muối

-Bột chiên giòn

Nguồn: Sangsanmenukai

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về đĩa mứt Tết đặc biệt của người phụ nữ miền Tây: Nhất quyết không lấy chồng để dành hết thời gian làm ra loại mứt mới

    "Cái này là mứt vỏ bưởi, mứt hạnh, cô làm thủ công cả. Còn đây mứt me, con ăn thử xem có khác gì không", cô Ba vừa bưng đĩa mứt Tết, vừa cười hiền hậu như cái cách của những người miền Tây khi có khách đến thăm nhà.
  • Đọc thêm