Đài MBC lên kế hoạch kiện phía Trung Quốc vì sử dụng bản quyền show hát mặt nạ mà chưa trả tiền

Angus, Theo Helino 14:00 19/09/2019

Tuy hợp đồng giữa 2 bên đã được thỏa thuận nhưng phía Trung Quốc lại liên tục trì hoãn việc trả tiền bản quyền cho show hát mặt nạ.

Mới đây, trụ sở của đài truyền hình MBC tại Thượng Hải đã đưa ra hành động pháp lý nhằm chống lại một công ty sản xuất của Trung Quốc vì hành động chưa trả tiền bản quyền và sử dụng show hát mặt nạ "King of Mask Singer" mà chưa được cho phép.

Vào ngày 18/9, một nguồn tin chia sẻ rằng trụ sở MBC tại Thượng Hải đang lên kế hoạch kiện công ty Văn hóa & Phát thanh Thượng Hải - đơn vị đứng sau phiên bản Trung Quốc của "King of Mask Singer".

Đài MBC lên kế hoạch kiện phía Trung Quốc vì sử dụng bản quyền show hát mặt nạ mà chưa trả tiền - Ảnh 1.
Đài MBC lên kế hoạch kiện phía Trung Quốc vì sử dụng bản quyền show hát mặt nạ mà chưa trả tiền - Ảnh 2.

Phiên bản Hàn Quốc

Đài MBC lên kế hoạch kiện phía Trung Quốc vì sử dụng bản quyền show hát mặt nạ mà chưa trả tiền - Ảnh 3.

Phiên bản Trung Quốc

Sau khi ký hợp đồng với MBC vào tháng 5/2015, công ty Thượng Hải đã cho lên sóng "King of Mask Singer" ở đài Giang Tô vào tháng 7 cùng năm. Mặc dù hợp đồng yêu cầu phía Trung Quốc trả lợi nhuận từ chương trình cho đài MBC nhưng công ty Thượng Hải lại liên tục trì hoãn các khoản thanh toán với lý do việc chuyển tiền là không thể do một số tranh chấp giữa hai nước nổ ra vào năm 2016.

Cũng theo đài MBC, công ty Văn hóa và Phát thanh Thượng Hải đã không thực hiện thanh toán bằng cách lập luận rằng phiên bản của họ là một chương trình gốc sau khi thực hiện một số sửa đổi về định dạng và tiêu đề.

(Nguồn: soompi)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình tiết bất ngờ vụ dì tẩm xăng đốt cháu ruột vì món nợ 3 triệu đồng: Bà ngoại “biến mất” cùng tiền ủng hộ?

    Có mặt tại bệnh viện, cha bé Nguyễn Tấn V. vừa lo lắng cho tình trạng hiện tại của con, vừa buồn rầu cho biết mẹ vợ anh sáng nay đã bỏ về kèm theo một số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ 2 ngày qua.
  • Đọc thêm