Xem bản thử nghiệm

Đại học Tân Tạo tôn vinh tri thức trẻ Việt Nam

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/10/2017

Sáng 8/10, tại Đại học Tân Tạo - tỉnh Long An, hội đồng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2017 cho 110 học sinh, sinh viên tại khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào).

Giải thưởng vinh danh học sinh giỏi toàn quốc

Thầy Huỳnh Hổ, phó hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo cho biết: “Từ đầu tháng 8/2017, Ban tổ chức đã bắt đầu nhận hồ sơ đề cử từ các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường trung học phổ thông. Cùng với sự đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia và đại học năm nay, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên cũng có sự thay đổi giải thưởng với giá trị cao hơn các năm trước và phù hợp với tình hình thực. Giải thưởng năm nay chủ yếu dành tặng cho học sinh đoạt giải quốc tế, học sinh đoạt giải nhất học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia và nhiều nhất là top 5 học sinh có số điểm cao nhất trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017 của mỗi tỉnh. Ngoài ra, trường ĐH Tân Tạo cấp học bổng toàn phần cho tất cả các em đoạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm nay nếu có nguyện vọng theo học tại trường. Riêng sinh viên khoa y, giá trị học bổng lên đến 150 triệu đồng”.

Đại học Tân Tạo tôn vinh tri thức trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

Ngoài phần thưởng là giấy chứng nhận của hội đồng giải thưởng, kỷ niệm chương của giải thưởng và được công nhận là thành viên câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam, các tân hoa trạng nguyên còn nhận được quà tặng giá trị khác. Cụ thể, học sinh giỏi Olympic quốc tế nhận được phần thưởng tiền mặt là 10 triệu đồng; học sinh đạt giải nhất quốc gia nhận được 5 triệu đồng; học sinh xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT quốc gia nhận được 3 triệu đồng.

Được biết, Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên khu vực miền Bắc (từ Huế trở ra) sẽ được Đại học Tân Tạo tổ chức vào ngày 21/10 tại tại Nhà văn hóa học sinh sinh viên thủ đô Hà Nội. Buổi chiều cùng ngày, các hoa trạng nguyên năm thứ 10 sẽ được gặp gỡ giao lưu với các thành viên Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam và dự lễ dâng hương, báo công tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Nhiều năm trao tặng học bổng cho học sinh sinh viên Việt Nam

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên do bà Đặng Thị Hoàng Yến – Chủ tịch tập đoàn Tân Tạo sáng lập từ năm 2008, đến nay đã bước qua mùa thứ 10 với trên 10.000 giải thưởng được trao cho các em học sinh giỏi xuất sắc qua các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện và học sinh giỏi xuất sắc cấp tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng giá trị các giải thưởng lên tới hơn 24 tỷ đồng.

Giải thưởng nhằm khuyến khích, động viên các tài năng trẻ phấn đấu vươn lên trong học tập mang tên Hoa Trạng Nguyên đã được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục va Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Khuyến học Việt Nam, Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đã bước sang năm thứ 10, đến nay, thế hệ hoa trạng nguyên những năm đầu đã trưởng thành, nhiều em đã giành được những thành công đáng kể. Phạm Hoàng Mẫn - HTN 2011, trở thành gương mặt đại diện duy nhất của sinh viên Việt Nam giành học bổng Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2015 do Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama khởi xướng. Nguyễn Hoài Đảm - HTN 2008 hiện đang là một BTV năng động của Đài truyền hình Việt Nam. Hà Văn Hội - HTN 2009 giành giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2016. Nguyễn Ngọc Phú - HTN 2012 dẫn chương trình thời sự, Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam. Đặng Thùy Dương - HTN 2010, chuyên viên Khối quảng cáo Google project Malaysia…

Tất cả các HTN, dù ở đâu, đã đi làm hay còn đi học đều luôn nỗ lực cố gắng, tạo nên một cộng đồng trí thức lớn mạnh, góp sức đáng kể vào công cuộc xây dựng đất nước đúng như tâm nguyện của nhà sáng lập giải thưởng.

Chia sẻ

Bình luận

  • Con gái có nên chủ động nhắn tin trước sau buổi hẹn hò đầu tiên?

    Sau lần đầu hẹn hò, có nên chủ động nhắn tin lại không, hay đợi con trai nhỉ các bạn gái?
  • Tin mới trong ngày