Đà Nẵng chính thức cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học tới hết tháng 02/2020 để phòng dịch Covid-19

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 15/02/2020

Sở GD-ĐT Thành phố Đà Nẵng vừa có công văn chính thức về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học tới hết tháng 02/2020 để phòng dịch Covid-19.

Mới đây vào tối ngày 14/2, Sở GD-ĐT Thành phố Đà Nẵng đã chính thức có công văn thông báo tới các trường, phòng, quận về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học tới hết tháng 02/2020 để phòng dịch Covid-19. Thông báo này thực hiện theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng chính thức cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học tới hết tháng 02/2020 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Công văn ghi rõ, học sinh, học viên, sinh viên của các sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn thành phố trực tiếp được nghỉ học đến hết tháng 02/2020 để phòng dịch Covid-19. Trong thời gian nghỉ, giáo viên tiếp tục hướng dẫn học sinh tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học.

Vào chiều ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký công văn số 431/BGDĐT-GDTC - công văn hoả tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên do dịch Covid-19, xem xét cho học sinh, sinh viên, học viên toàn quốc nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản gởi Sở GD-ĐT; Y tế; UBND các quận, huyện và các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh COVID-19. Theo đó, UBND.TP HCM sẽ tiếp tục kiến nghị về việc cho học sinh toàn thành phố được nghỉ học hết tháng 3 và điều chỉnh lại kế hoạch năm học 2019 - 2020. Cụ thể, học sinh sẽ tiếp tục học kỳ II của năm học từ tháng 4 đến tháng 7 để hoàn thành chương trình học tập. Học sinh có thể nghỉ hè từ tháng 8. Năm học mới bắt đầu từ tháng 9/2020.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với đề nghị cho HS, SV toàn quốc nghỉ hết tháng 2 không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đà Nẵng chính thức cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học tới hết tháng 02/2020 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nỗi đau của người vợ tào khang: Tiểu thư bất chấp phản đối của gia đình chạy theo tình yêu, để rồi bị chồng bỏ rơi và sự hóa giải nỗi đau bị phản bội

    Hoàng Thu Yến từng nói với Lý Liên Kiệt rằng: 'Cho dù vết thương của anh thế nào, thì em vẫn mãi mãi ở bên anh', nhưng rồi cuối cùng người đàn ông cô hết lòng si mê ấy vẫn phũ phàng dứt áo ra đi.
  • Đọc thêm